Đã Đến Thời Điểm Thích Hợp Để Trẻ Bắt Đầu Đánh Răng

Vệ sinh răng miệng ở trẻ em phải được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ dạy càng sớm thì trẻ càng dễ biến thói quen này thành thói quen. Tuy nhiên, khi nào thì thực sự nên cho trẻ bắt đầu đánh răng?

Răng và nướu khỏe mạnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của Trẻ nhỏ. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng của trẻ nên được bắt đầu từ khi chiếc răng đầu tiên mọc. Nhưng không chỉ vậy, trẻ còn cần được dạy đánh răng thường xuyên để có thể duy trì sức khỏe răng miệng một cách độc lập cho đến lần sau.

 bạnda, Đây là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu đánh răng - dsuckhoe

Khi nào trẻ nên bắt đầu đánh răng?

Việc làm sạch răng của trẻ thực sự nên bắt đầu kể từ khi chiếc răng đầu tiên mọc, được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, cách làm sạch đơn giản là lau răng bằng khăn tay hoặc khăn mềm nhỏ. Sau đó, khi nào Mẹ có thể bắt đầu đánh răng cho Bé?

Các chuyên gia sức khỏe nha khoa thực sự có quan điểm khác nhau về vấn đề này. Một số ý kiến ​​cho rằng trẻ bắt đầu đánh răng kể từ khi 4 chiếc răng đầu tiên mọc. Tuy nhiên, những người khác khuyên bạn nên trì hoãn cho đến khi trẻ được 2–3 tuổi.

Khi đánh răng cho trẻ, hãy đảm bảo rằng bàn chải đánh răng được sử dụng có kích thước nhỏ và dành riêng cho trẻ, có , Bún. Làm quen với việc đánh răng hai lần một ngày.

Khi trẻ được 3 tuổi hoặc có thể cầm các vật dụng nhẹ như bút chì hoặc bàn chải đánh răng, mẹ có thể bắt đầu yêu cầu trẻ tự cầm bàn chải đánh răng của mình. Sau đó, giúp bé chà bàn chải vào kẽ răng một cách từ từ. Mẹ cũng có thể xen kẽ ca hát để hoạt động đánh răng trở nên hào hứng hơn và bé thích được tự đánh răng.

Thói quen đánh răng của trẻ nên có sự đồng hành của cha mẹ hoặc người lớn cho đến khi đứa trẻ 6 tuổi. Điều này là do nói chung trẻ dưới 6 tuổi chưa có sự phối hợp nhịp nhàng khi tự đánh răng nên trẻ vẫn cần có người đồng hành.

Sau 6 tuổi, trẻ mới có thể tự đánh răng được. răng của chính họ. Tuy nhiên, hãy luôn nhắc nhở đứa trẻ thường xuyên đánh răng cho đến khi chúng thường xuyên đánh răng mà không bị nhắc nhở, bạn.

Có rất nhiều lợi ích có thể đạt được nếu trẻ quen với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng của mình, từ ngăn ngừa sâu răng, bệnh nướu răng đến các lỗ sâu răng dễ bị tổn thương ở trẻ em.

Biết nhiều mẹo đánh răng cho trẻ em

Dưới đây là một số những cách mẹ có thể làm trong việc đánh răng Si Small bằng bàn chải đánh răng:

  • Chọn bàn chải đánh răng có kích thước nhỏ. Ngâm bàn chải đánh răng trong nước ấm vài phút trước khi sử dụng. Nếu vẫn còn cảm giác cứng, hãy ngâm bàn chải đánh răng lâu hơn trong nước ấm.
  • Bôi kem đánh răng có kích thước bằng hạt gạo lên bề mặt bàn chải trong giai đoạn đầu phát triển của răng. Sau 3 tuổi, mẹ có thể thoa kem đánh răng có kích thước bằng hạt đậu.
  • Khi đánh răng cho Bé, hãy tập trung vào phần nơi răng và nướu gặp nhau. Hãy nhớ làm nhẹ nhàng.
  • Yêu cầu Bé nhổ kem đánh răng thừa và mì ống sủi bọt ra khỏi miệng. Sau đó, yêu cầu trẻ rửa lại bằng nước sạch.
  • Tạo thói quen đánh răng cho trẻ 2 lần một ngày, chính xác là sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ.
  • Thay đổi bàn chải đánh răng cho trẻ 3–4 tháng một lần và ngăn không cho người khác sử dụng bàn chải đánh răng của bé.
  • Cuối cùng, giữ bàn chải ở tư thế đứng trong hộp khô và thoáng.

Cho trẻ làm quen với việc đánh răng thường xuyên ngay từ sớm là rất quan trọng. Tuy nhiên, đừng quên. Cha Mẹ cũng nên nêu gương đánh răng tốt cho Bé, để bé học theo thói quen tốt này của Cha Mẹ.

Ngoài ra, đừng quên đưa con đi khám răng. để kiểm tra tình trạng răng của mình và xin lời khuyên về cách chăm sóc phù hợp. Việc kiểm tra chiếc răng đầu tiên của trẻ nên bắt đầu khi trẻ dưới 1 tuổi hoặc chính xác là trong vòng 6 tháng sau khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, Hoa mọc, răng