Đây Là Hướng Dẫn Cho Con Bú Kết Hợp Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức

Một số bà mẹ chọn cách luân phiên cho trẻ bú kết hợp sữa mẹ (sữa mẹ) và sữa công thức, khi việc sản xuất sữa mẹ kém suôn sẻ hơn. Nếu bạn dự định cho bé bú sữa mẹ cùng với sữa công thức, trước tiên hãy cùng đọc hướng dẫn sau đây Bé vẫn phát triển bình thường. Quả thực, việc cho trẻ kết hợp sữa mẹ và sữa công thức là rất tốt cho bạnda. Tuy nhiên, tất nhiên sau khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa về việc cần hay không nên cho trẻ uống thêm sữa công thức.

 bạnda, Ini Panduan Pemberian Kombinasi Sữa mẹ và Sữa công thức - Allodokter

Hướng dẫn Nuôi con bằng Sữa mẹ và Sữa Công thức

Cho con bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức không có nghĩa là cả hai được trộn cùng một lúc. Các bà mẹ có thể bắt đầu bằng cách thay đổi một trong những thời gian cho con bú của mình bằng cách cho trẻ uống sữa công thức.

Việc kết hợp sữa mẹ và sữa công thức chắc chắn không dễ thực hiện. Điều này là do một số yếu tố gây ra, từ sự khác biệt về cảm giác mà trẻ cảm nhận được khi uống sữa công thức từ bình bú mẹ trực tiếp đến sự khác biệt về mùi vị của sữa mẹ và sữa công thức.

Do đó, Có một số hướng dẫn về việc cho trẻ bú sữa mẹ và sữa công thức kết hợp mà Mẹ có thể làm, bao gồm:

1. Tiếp tục cho con bú trước

Cho trẻ uống sữa công thức khi bắt đầu cho con bú có thể khiến cơ thể mẹ tự động hạn chế sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, trẻ chưa quen với việc bú mẹ một cách hiệu quả. Khuyến khích các bà mẹ tiếp tục cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 4–6 tuần đầu sau khi sinh con hoặc tốt nhất là cho đến 6 tháng đầu.

2. Làm dần dần

Khi bạn bắt đầu cho con bú sữa công thức, hãy cố gắng giảm dần thời lượng cho con bú để bầu vú không bị sưng và bị viêm vú.

Bí quyết là thay đổi thói quen cho con bú cùng một lúc. Ví dụ. Nếu bạn từng cho trẻ bú đêm, hãy cố gắng thay đổi thói quen này bằng cách cho trẻ bú sữa công thức qua bình sữa. Tất nhiên, điều này cần có thời gian cho đến khi trẻ có thể chấp nhận được sự khác biệt về mùi vị của sữa công thức với sữa mẹ.

3. Thực hiện sau khi cho trẻ uống MPASI

Sẽ dễ dàng hơn nếu trẻ được hơn 6 tháng tuổi uống sữa công thức. Nguyên nhân là do lúc này tần suất và mức độ bú sữa mẹ của trẻ sẽ tự giảm đi. Khi trẻ bắt đầu tiêu thụ thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI). Người mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé uống nước trắng trẻ để đánh lạc hướng.

4. Chọn đúng thời điểm

Khi cho bé uống sữa công thức đóng chai lần đầu tiên, hãy tìm thời điểm bé bình tĩnh và no, đúng vậy Cún, không phải khi bé đói. .

Sẽ tốt hơn nếu không phải Mẹ cho uống sữa công thức, để Bé có thể phân biệt được với các hoạt động bú mẹ. Nếu không được, mẹ có thể bế ở tư thế khác so với khi cho con bú.

5. Hãy kiên nhẫn thử

Nếu Bé không chịu bú sữa công thức, Mẹ có thể thử lại sau hoặc với hình dạng bình khác. Trẻ có thể từ chối bú bình vì trẻ cảm thấy thoải mái và quen với việc bú mẹ. Ngược lại, trẻ bú bình thường xuyên hơn có thể không muốn bú mẹ nữa.

Việc cho trẻ bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức sẽ mất một thời gian ngắn. Tuy nhiên, với một số hướng dẫn trên, hy vọng mẹ có thể kết hợp sữa mẹ và sữa công thức dễ dàng hơn.

Nếu trẻ luôn cảm thấy khó chịu với việc cho con kết hợp sữa mẹ và sữa công thức, đặc biệt là khi bị táo bón sau khi uống sữa công thức, bạn nên ngừng ngay việc cho trẻ uống sữa công thức và hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Cho con bú, Philips-avent, Philips-avent-app