5 Động Tác Tập Thể Dục Sau Sinh Thực Tế Và Hiệu Quả

Tập thể dục sau khi sinh con rất tốt cho sức khỏe tổng thể và thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh. Nào mẹ hãy tìm hiểu những động tác thể thao phù hợp với những bà mẹ mới sinh con nhé!

Các bài tập thường có thể được thực hiện trong khoảng 6 tuần sau khi sinh. Tuy nhiên, cũng có khả năng Mẹ bắt đầu sớm hơn hoặc cần chờ lâu hơn. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết thời điểm bắt đầu tập thể dục.

 5 Động Tác Tập Thể Dục Sau Sinh Thực Tế Và Hiệu Quả-dsuckhoe

Nhiều Bài Tập Đơn Giản Tại Nhà

Tập thể dục sau sinh không tốn nhiều thời gian. Mẹ chỉ cần dành ra khoảng 10 phút mỗi ngày. Nếu thực hiện thường xuyên, sẽ có nhiều lợi ích thu được.

Dưới đây là một số loại hình thể thao để bạn lựa chọn:

1. Đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản nhất để lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Mẹ có thể bắt đầu bằng cách đi bộ thong thả trong khi địu con hoặc bằng xe đẩy .

Nếu cảm thấy thiếu điều này, mẹ cũng có thể cố gắng đi bộ nhanh hơn và nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, Mẹ cũng có thể để Con nhỏ một thời gian để thử các biến thể khác, chẳng hạn như đi bộ ngoằn ngoèo hoặc đi giật lùi để tập thăng bằng.

2. Bài tập thở bằng bụng

Bài tập này cũng khá dễ thực hiện mà Mẹ không cần phải rời khỏi giường. Các mẹ có thể bắt đầu bằng cách ngồi thẳng lưng và hít thở sâu. Sau đó, hóp bụng trong khi hít vào, giữ một lúc rồi thả lỏng cơ bụng trở lại khi thở ra.

Khi mẹ đã quen với động tác này, hãy cố gắng nín thở lâu hơn. Ngoài tác dụng giãn cơ sau khi sinh con, bài tập này còn giúp làm săn chắc và định hình cơ bụng nên thu nhỏ vùng bụng sau khi sinh con rất hiệu quả lho , bạn.

3. Nằm xuống trong khi nâng đầu lên

Bài tập này được biết là giúp tăng cường cơ lưng, săn chắc cơ bụng và đốt cháy calo. Cách thực hiện là bạn nằm xuống và gập cả hai tay và đầu gối, sao cho lòng bàn chân chạm sàn.

Sau đó, hít vào thở ra, đồng thời nâng đầu và cổ lên. tầng. Khi thở ra, hãy tập trung vào việc siết chặt phần bụng trên để đầu và cổ có thể được nâng lên cùng nhau.

Tiếp theo, từ từ hạ thấp đầu và cổ ra sau khi hít vào. Lặp lại động tác này tối đa 10 lần, sau đó cố gắng nâng cả hai tay lên với một góc 45 độ về phía trước. Lặp lại tối đa 10 lần với các kỹ thuật thở tương tự.

4. Bài tập Kegel

Sau khi sinh, mẹ có thể cảm thấy khó kìm hãm nước tiểu hơn hoặc thường vô tình tiểu ra ngoài khi ho hoặc hắt hơi. Điều này có thể được khắc phục bằng các bài tập Kegel, bạn. Bài tập này nhằm mục đích thắt chặt các cơ của bàng quang.

Để thực hiện, hãy cố gắng hóp bụng dưới của mẹ như khi nhịn tiểu hoặc đại tiện. Động tác này Mẹ có thể thực hiện bất cứ lúc nào, chẳng hạn khi ngồi xem TV hoặc cho con bú. Cố gắng thực hiện động tác này 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 cái.

5. Ngồi xổm khi bế em bé

The Little Một là không muốn xa Mẹ? Bình tĩnh, Mẹ vẫn có thể tập thể dục khi bế. Đầu tiên, vai của Người Nhỏ được gắn vào ngực của Mẹ. Hãy quan tâm đến đầu của cô ấy, đặc biệt là nếu cô ấy vẫn không thể ngẩng đầu lên.

Sau đó, mở rộng hai chân của Mẹ rộng bằng vai và uốn cong đầu gối của cô ấy cho đến khi đùi của cô ấy song song với sàn nhà. Hướng mông về phía sau như tư thế ngồi và mông tạo thành một góc 45 độ. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Mẹ có thể thực hiện bài tập này nếu con được ít nhất 10-12 tuần tuổi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đủ khỏe và giữ thăng bằng đủ tốt.

Nếu bạn là một bà nội trợ hoặc làm việc tại nhà, hiện nay có rất nhiều video về huấn luyện thể dục có thể được truy cập trực tuyến . Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng tập thể dục tại nhà có thể được truy cập miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở văn phòng, bạn có thể đi bộ một đoạn ngắn trên đường đến văn phòng, trên đường đi của bạn. về nhà, hoặc trong thời gian nghỉ ngơi. ăn trưa. Đừng quên mang giày thể thao nhé, bạn.

Mặc dù trước khi mang thai, bạn đã tích cực tập thể dục, nhưng bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục trở lại. Ngay lập tức ngừng tập thể dục ngay khi Mẹ bị đau đầu, chảy máu, mệt mỏi quá mức hoặc các cơn đau bất thường khác. Nếu cần, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh con, thể thao