Dưới Đây Là Mẹo Chọn Xe Cho Bé Theo Tuổi

Bế em bé có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp mẹ chăm sóc con nhỏ. Vì vai trò của chiếc địu em bé khá quan trọng nên mẹ phải đảm bảo rằng chiếc địu được sử dụng là phù hợp. với độ tuổi của bé, để bé luôn thoải mái và an toàn khi mang .

Có rất nhiều lợi ích khi mang em bé. Ngoài việc giúp mẹ chủ động trong quá trình chăm sóc bé, địu con bằng địu còn có thể làm dịu con khi khóc, tạo thuận lợi cho quá trình bú mẹ và tăng cường tình cảm giữa mẹ và con.

 Mẹ ơi, Đây là Mẹo Chọn Xe Cho Bé - dsuckhoe  

Mẹo Chọn địu theo độ tuổi của bé

Để thoải mái và an toàn, mẹ nên chọn địu theo độ tuổi của bé. Nguyên nhân là do nếu lựa chọn sai, trẻ có thể bị thương và quá trình phát triển của trẻ sẽ bị gián đoạn.

Vì vậy, trước khi mua địu em bé, mẹ cần lưu ý những điều sau. :

1. Phù hợp vi độ tuổi và cân nặng của Bé

Hãy đảm bảo rằng chiếc địu mà Mẹ lựa chọn phù hợp với kích thước cơ thể, độ tuổi , và trọng lượng của trẻ. Không để dây đeo quá lỏng hoặc quá chặt vì có thể cản trở sự phát triển của cơ thể em bé.

2. An toàn và chắc chắn

Đảm bảo rằng các vòng bi được sử dụng là an toàn và chắc chắn, đặc biệt là cho các vòng bi trước và sau. Ngoài tính an toàn, loại địu này còn có thể sử dụng được lâu dài.

Vì vậy, khi mẹ mua địu, hãy chắc chắn rằng độ chắc chắn của địu và dây đeo của bé. 

3. Thoải mái khi sử dụng

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc địu thoải mái để sử dụng cho mọi nhu cầu của bạn, đặc biệt là cho con bú. Đừng quên chọn địu làm bằng chất liệu không quá dày và dễ giặt.

Đối với những bà mẹ có con sinh non, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi mua địu sao cho phù hợp. không được chọn sai và theo nhu cầu. <

Loại xe chở trẻ em Theo độ tuổi

Như đã thảo luận trước đó, vì sự an toàn và sự thoải mái, Các mẹ nên chọn xe nôi theo độ tuổi của bé. Dưới đây là một số loại cáp treo trẻ em phổ biến, cùng với độ tuổi được khuyến nghị:

Vải gỗ địu

Những loại cáp treo này là không phải là nước ngoài một lần nữa ở Indonesia. Vải Gendongan hay thường được gọi là 'cukin', có thể là vải sarong hoặc vải truyền thống. Người mẹ có thể sử dụng đai địu để bế và cho con bú.

Cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Mẹ chỉ cần quấn vải quanh người, sau đó điều chỉnh vị trí, thắt chặt và đảm bảo rằng nó vẫn thoải mái. Địu thích hợp cho bé từ 0 đến 2 tháng tuổi vì cân nặng của bé ở độ tuổi này còn nhẹ.

Đai hỗ trợ

địu hỗ trợ ( địu hãng ) thường được làm bằng bông hoặc vải lanh. Chiếc địu này có hình dáng gần giống với chiếc địu bằng vải. Điểm khác biệt là loại địu này có hai dây đai hỗ trợ có thể điều chỉnh để tạo sự thoải mái cho Mẹ và Bé.

Chiếc địu thích hợp cho bé 0−2 tháng tuổi hoặc trẻ nặng 4,5−6,8 Kilôgam. Ngoài việc giúp dễ dàng hơn trong quá trình cho con bú, hỗ trợ này còn giữ ấm cho trẻ nhỏ khi ở trong vòng tay của người mẹ.

Hỗ trợ phía trước

Hỗ trợ phía trước ( tàu sân bay phía trước ) có phần khác biệt so với hai tàu sân bay trước đó. Giá đỡ phía trước cho phép Mẹ bế Con ở tư thế ngồi, vì có các tấm đệm để đỡ bé. Loại địu này có hình dạng giống như chiếc ba lô hướng về phía trước.

Phần địu phía trước cho phép bé ngồi ở hai tư thế. Vị trí thứ nhất hướng về phía trước và vị trí thứ hai hướng về phía sau với tư thế quay mặt về phía người bế.

Chiếc nạng này thích hợp cho trẻ sơ sinh 5-6 tháng tuổi sử dụng, vì ở độ tuổi này, trẻ sơ sinh đã. cổ chắc chắn hơn và có thể tự đứng trên đầu.

Ba lô

Ba lô ( b ackpack hãng ) là một chiếc địu được sử dụng giống như một chiếc ba lô. Loại cáng này thường được khuyên dùng nếu mẹ sẽ thực hiện các hoạt động lâu dài với đứa con nhỏ. Tựa lưng phù hợp cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Những điều Khác Những điều cần lưu ý

Ngoài việc hiểu rõ về loại và cách chọn địu phù hợp, mẹ cũng phải lưu ý một số điều khi sử dụng địu, đó là:

Tập cho bé sử dụng địu

Để an toàn, trước tiên Mẹ có thể cho bé tập sử dụng trống có hình búp bê hoặc đồ nhựa đựng gạo. Nếu bé cảm thấy an toàn và tự tin thì Mẹ có thể bế Con bằng địu.

Học cách điều chỉnh vị trí của địu

Mục đích là để biết vị trí thoải mái cho trẻ sơ sinh. Hãy chắc chắn rằng Mẹ có thể nhìn rõ khuôn mặt của Bé và bé có thể thở thoải mái. Đừng để địu che mặt trẻ.

địu không được quá chặt

Nếu mẹ sử dụng địu bằng vải hoặc địu , đừng quấn quá chặt, vâng. Nếu quá chật, phần hông của trẻ sẽ bị căng và có thể bị rối loạn sắp xếp các khớp xương chậu (chứng loạn sản xương chậu).

Không treo chân trẻ 

Khi sử dụng địu, hãy đảm bảo rằng chân của Bé không bị treo thẳng xuống. Đảm bảo rằng vị trí của vải hoặc địu có thể nâng đỡ chân của Người nhỏ từ háng đến đầu gối.

Người mẹ cũng có thể sắp xếp chân của Người nhỏ sao cho chúng xoay tròn quanh cơ thể Mẹ. Nếu chân của trẻ buông thõng xuống, trẻ có nguy cơ mắc chứng loạn sản xương chậu.

Một điều cần lưu ý nữa là tránh sử dụng xe đẩy trẻ em khi lái xe, chạy nhảy, chạy bộ hoặc thực hiện các hoạt động khác có thể khiến Bé bị chấn động hoặc bị thương.

Mẹ đã hiểu rồi phải không, làm thế nào để chọn cho Bé một chiếc xe chở phù hợp? Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết loại xe đẩy nào phù hợp cho bé, hãy thử hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển