Đây Là Nguyên Nhân Làm Bé Nhúng Núm Vú Và Cách Khắc Phục

Khoảnh khắc được cho là thú vị khi cho con bú có thể trở nên đáng lo ngại khi trẻ bị nhầm lẫn giữa núm vú. Điều này có thể khiến bạn lo lắng rằng kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn của mẹ sẽ bị gián đoạn.

Núm vú bị lẫn lộn là một tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu đời. Có thể nói trẻ sơ sinh bị nhầm lẫn núm vú khi khó bú sữa mẹ (sữa mẹ) trực tiếp từ vú mẹ vì trước đây trẻ đã quen với việc uống sữa mẹ bằng bình sữa.  Mẹ ơi, Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh bị nhầm lẫn núm vú và cách giải quyết-dsuckhoe

Lý do khiến trẻ bối rối khi ngậm núm vú giả

Nguyên nhân chính khiến trẻ sơ sinh nhầm lẫn về núm vú là do trẻ được làm quen với việc uống sữa mẹ qua bình sữa quá sớm. Tại sao vậy? Vì để bú được sữa mẹ qua bầu ngực, em bé cần phải hoạt động mạnh bằng cách vận động 40 cơ trên khuôn mặt.

Trong khi đó, khi bú mẹ thông qua dấu chấm hoặc trống, trẻ không phải bận tâm. Nó vừa há miệng ra ấn một chút, chấm vào bình sữa đã tiết ra ngay sữa mẹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trẻ bú mẹ quá sớm bằng bình sau đó sẽ làm núm vú bị rối loạn khi chúng cố gắng bú lại.

Vì vậy, nếu Mẹ thực sự muốn giới thiệu cho Con một chấm hoặc bình sữa susuke, thì lý tưởng nhất là khi Con được 4 tuần tuổi hoặc khi con đã thành thạo việc bú mẹ trực tiếp từ vú của Mẹ.

Ký hiệu Bayi Có nhầm lẫn ở núm vú

Dưới đây là một số dấu hiệu mà Mẹ có thể nhận biết khi Con nhỏ bị nhầm lẫn núm vú:

  • Cô ấy không há to miệng khi cho con bú, vì vậy cô ấy không thể bú được nhiều sữa.
  • Trong khi hút sữa, Cậu bé đẩy lưỡi để núm vú của Mẹ ra khỏi miệng.
  • Đứa trẻ cảm thấy bực bội hoặc khó chịu vì sữa mẹ không ra ngay mà phải bú trong 1-2 phút cho đến khi sữa mẹ chảy ra.

Cách giải quyết Nhầm lẫn về núm vú ở trẻ sơ sinh

Nếu con bạn gặp khó khăn khi bú mẹ sau khi mẹ giới thiệu bình sữa, sau đây là một số cách mẹ có thể làm:

  • Thực hành các kỹ thuật cho con bú tốt và tìm hiểu các tư thế cho con bú thoải mái. Thực hiện bài tập một cách kiên nhẫn.
  • Tiếp tục cho con bú sữa mẹ nhiều nhất có thể và hạn chế sử dụng dụng cụ chấm hoặc bình sữa khi ở nhà. Ngoài ra, đừng đợi đến khi con đói mới bú mẹ.
  • Nếu đứa trẻ có vẻ bực bội vì không có sữa mẹ, hãy cố gắng hút sữa của người mẹ trước cho đến khi sữa mẹ chảy ra một chút trước khi cho đứa trẻ bú mẹ.
  • Nếu bạn muốn giới thiệu loại sữa chấm hoặc bình sữa cho Trẻ nhỏ, hãy đợi cho đến khi trẻ có thể bú tốt từ vú của Mẹ và thường là khi trẻ được 4-6 tuần tuổi.
  • Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tư vấn về việc cho con bú nếu phát hiện ra rằng đứa trẻ có xu hướng chọn bình sữa trên bầu ngực. Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú sẽ giúp bà mẹ tìm ra giải pháp để trẻ thích bú trực tiếp từ vú mẹ hơn.

Trẻ sinh non ban đầu sẽ bú mẹ từ các loại bình sữa và bình sữa đặc biệt, do khả năng bú vú của trẻ chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ sinh non sẽ không thể bú mẹ mãi mãi.

Tất nhiên, các bà mẹ vẫn có thể cho trẻ sinh non bú trực tiếp từ vú mẹ sau khi được bác sĩ cho phép. Cách tốt nhất để cho trẻ sinh non bú sữa mẹ là thực hiện theo phương pháp kangaroo.

Sự nhầm lẫn núm vú thực ra không phải là vấn đề đáng lo ngại, miễn là mẹ kiên nhẫn và thực hiện đúng kỹ thuật cho con bú. Để ngăn chặn điều này, không nên cho trẻ bú sữa chấm hoặc bình sữa quá sớm.

Nếu trẻ bị rối loạn núm vú đến mức không chịu bú sữa mẹ, từ vú mẹ hoặc từ bình sữa, người mẹ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, cho con bú, purebb-2021-article-53