Có Em Bé Thiếu Sắt? Đây Là Danh Sách Những Thực Phẩm Mẹ Có Thể Cho

Thiếu sắt có nguy cơ khiến trẻ bị thiếu máu, do đó có thể ức chế sự phát triển. Trên thực tế, chỉ cần tiêu thụ thực phẩm phù hợp, nhu cầu sắt của một đứa trẻ có thể được đáp ứng lho, bạn.

Sắt là một khoáng chất mà cơ thể em bé cần để sản xuất hemoglobin. Phần này của tế bào hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển và phân phối oxy đi khắp cơ thể, cũng như tạo cho máu có màu đỏ.

Thiếu sắt cho bé Đây là danh sách các loại thực phẩm mẹ có thể cho bé ăn - dsuckhoe

Thiếu lượng hemoglobin trong máu có thể khiến trẻ bị thiếu máu, rối loạn hệ thống vận động, rối loạn hành vi và rối loạn tìm hiểu sau.

Vì vậy, Mẹ cần chú ý đến lượng sắt của trẻ mỗi ngày. Trẻ sơ sinh từ 7-12 tháng tuổi cần khoảng 11 mg sắt mỗi ngày. Những nhu cầu dinh dưỡng này có thể được đáp ứng từ chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Lựa chọn thực phẩm chứa sắt

Sắt được chia thành hai loại, đó là heme và nonheme. Heme sắt đến từ động vật, trong khi nonheme đến từ thực vật. Cơ thể trẻ dễ hấp thụ sắt Heme hơn so với sắt non.

Nếu trẻ đã bắt đầu ăn thức ăn đặc hoặc MPASI, mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất sắt sau:

1. Gan động vật

Trong 100 gam gan bò sống có chứa khoảng 5 mg sắt, còn trong 100 gam gan gà sống chứa ít nhất 4 mg sắt. Không chỉ gan bò, gan gà, mẹ cũng có thể tại sao chọn gan cừu hoặc gan vịt.

Mẹ có thể chế biến gan bò hoặc gan gà thành các món ăn mà bé thích, chẳng hạn như súp. . Tuy nhiên, đừng quên nấu cho đến khi chín hoàn toàn.

2. Rau bina

Trong 100 gam rau bina có khoảng 2,7 mg sắt. Rau bina cũng chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt.

Ngoài ra, rau bina còn chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư, viêm nhiễm và các bệnh về mắt ở trẻ nhỏ. Các mẹ không cần phân vân lựa chọn rau muống xanh hay rau dền đỏ, vì chúng vừa tốt, vừa bổ dưỡng mà sao .

3. Thịt bò

Trong 100 gam thịt bò có chứa khoảng 2,6 mg sắt. Không chỉ có sắt, thịt bò còn chứa nhiều protein, kẽm , selen, và một số vitamin nhóm B. Mẹ có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, vì Bé còn đang tập ăn nên theo giai đoạn ăn dặm càng tốt.

4. Trứng

Ngoài việc được chế biến thành món trứng tráng, trứng cũng có thể được luộc, hấp hoặc trộn vào các thực đơn ăn dặm khác của trẻ. Trong 2 lòng đỏ trứng gà lớn có ít nhất 1 mg sắt.

Không chỉ vậy, trứng còn chứa một số chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin B12, axit folic, selen, choline, và protein tốt để hỗ trợ sự phát triển của em bé.

5. Khoai tây

Không chỉ là một nguồn cung cấp carbohydrate, khoai tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác mà trẻ cần, từ vitamin C, kali, đến sắt. Trong 100 gam khoai tây, nó chứa ít nhất khoảng 12 mg sắt.

Một trong những cách chế biến khoai tây được biết đến để giữ được hàm lượng dinh dưỡng của nó là nướng khoai tây với vỏ của chúng. Tuy nhiên, nếu chế biến cả vỏ, hãy đảm bảo rằng khoai tây đã được rửa sạch.

6. Bông cải xanh

Trong 1 ly nhỏ hoặc khoảng 100 gam bông cải xanh chín có khoảng 0,7 mg sắt. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ và vitamin K. Mẹ có thể chế biến thành món xào hoặc luộc và chế biến bông cải xanh như một món ăn dặm lành mạnh cho bé.

trên đây khá dễ kiếm và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy đáp ứng nhu cầu sắt của trẻ từ thực phẩm tự nhiên và các nhu cầu dinh dưỡng khác càng nhiều càng tốt bằng cách áp dụng một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh.

Khi trẻ khó ăn, trông mệt mỏi, thiếu hăng hái, da xanh xao, giảm cảm giác thèm ăn hoặc phát triển không giống với trẻ cùng tuổi, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, dinh dưỡng