Đây Là Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Răng Mọc Ở Trẻ Em

Răng mọc lệch ở trẻ không chỉ có thể làm giảm vẻ đẹp của nụ cười của trẻ mà còn có thể khiến trẻ khó nhai thức ăn, bạn biết không . Nhưng , mẹ không cần phải quá lo ại đâu nhé. Răng lung lay của trẻ có thể khắc phục được, vì sao .

Răng thưa hay răng thưa là một tình trạng khá phổ biến ở trẻ em. Mặc dù đôi khi răng có thể tự tiêu khi răng vĩnh viễn mọc, nhưng tình trạng răng lung lay cũng có thể duy trì cho đến khi trẻ lớn lên.

 Mẹ ơi, Đây là Nguyên nhân và Cách để Vượt qua Khoảng cách ở Trẻ em-dsuckhoe

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em

Răng thưa thường có thể bắt đầu xuất hiện khi trẻ 6-8 tuổi, vì ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc và có thể thấy rõ các vấn đề về răng miệng.

Có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ sâu răng ở trẻ em, đó là:

  • Yếu tố di truyền
  • Kích thước của xương hàm tương đối lớn hơn kích thước của răng, do đó sẽ có khoảng cách giữa răng này và răng khác
  • Nhiều mô phát triển hơn ở nướu, thường là giữa hai răng cửa trên, do đó sẽ có khoảng cách giữa hai răng.
  • Sử dụng núm vú giả hoặc núm vú cao su trong thời gian dài

Ngoài ra, răng lung lay ở trẻ em cũng có thể được kích hoạt bởi thói quen cắn ngón tay và đẩy lưỡi (đẩy lưỡi khi nuốt) có thể dẫn đến hình thành các kẽ hở trên răng.

Nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng sâu răng ở trẻ em

Về cơ bản, răng lung lay ở trẻ em không cần xử lý đặc biệt miễn là nó không cản trở sự thoải mái của trẻ khi ăn nhai hoặc nói chuyện. Tuy nhiên, có một số lựa chọn điều trị mà bác sĩ có thể đưa ra để giải quyết tình trạng răng lung lay ở trẻ em, đó là:

1. Niềng răng

Niềng răng là cách chữa răng lung lay phổ biến. Việc lắp mắc cài sẽ tạo áp lực và làm trượt răng từ từ, để các răng bị hở gần nhau hơn. Không có một tiêu chuẩn xác định nào về độ tuổi thích hợp để trẻ có thể niềng răng. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu Mẹ có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng răng lung lay của bé.

2. Veneer nha khoa

Veneer là một lớp phủ hoặc vật liệu bọc răng được làm bằng vật liệu composite nhựa và sứ. Veneer có hình dạng giống như một lớp vỏ mỏng dính vào bề mặt của răng.

Để khắc phục tình trạng răng thưa với khoảng cách hẹp, việc lắp đặt veneer lên răng có thể thu hẹp khoảng cách. Kết quả trông cũng tự nhiên như răng thật.

3. Cắt bỏ tử cung

Răng thưa ở trẻ em cũng có thể được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ răng. Cắt lỗ chân lông là một phẫu thuật nhỏ được thực hiện để loại bỏ mô mỏng trong nướu gây ra tình trạng răng lung lay. Nói chung, răng lung lay ở trẻ em không cần điều trị đặc biệt miễn là chúng không gây ra các phàn nàn. Tuy nhiên, nếu răng lung lay khiến trẻ khó nhai thức ăn hoặc nói chuyện thì tốt nhất nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay để có hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra, mẹ cần cho trẻ quen với việc thường xuyên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa. Điều này là do thức ăn thừa có thể dễ dàng mắc kẹt giữa các răng lung lay. Nếu thức ăn thừa đọng lại lâu ngày giữa các kẽ răng, thì điều này có nguy cơ gây ra mảng bám và thậm chí sâu răng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa trẻ, nha khoa