Hãy Cùng Tìm Hiểu Cách Phòng Ngừa Răng Miệng Ở Trẻ Em

Răng xấu ở trẻ em không chỉ làm phiền nụ cười ngọt ngào của trẻ mà còn có thể gây khó chịu. Vì vậy, hãy bạn , hãy học cách phòng tránh sâu răng ở trẻ em ngay từ sớm .

Sâu răng ở trẻ em có thể xảy ra nếu trẻ không quen với việc giữ gìn sức khỏe răng miệng ngay từ nhỏ. Nếu không được điều trị, vi khuẩn và thức ăn thừa bám vào răng sẽ làm tăng nguy cơ sâu và hư răng ở trẻ em.

bạnda, Yuk Cari Tahu Cara Mencegah Gigi Sâu răng ở trẻ em - dsuckhoe

Nhiều Cách Ngăn Ngừa Sâu Răng Ở Trẻ Em

Ăn uống kém dinh dưỡng, đánh răng sai cách, thậm chí thói quen ăn uống không tốt có thể làm tăng nguy cơ sâu răng ở trẻ em, có thể phát triển thành răng sâu.

Để phòng ngừa sâu răng cho trẻ, các mẹ có thể thử các cách sau:

1. Dạy đúng trẻ đánh răng đúng cách

Điều đầu tiên mẹ có thể làm để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ là dạy trẻ càng sớm càng tốt làm thế nào để đánh răng của bạn đúng cách. Người mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với việc đánh răng từ khi trẻ được 1 tuổi hoặc ngay khi trẻ có thể tiết nước bọt.

Người mẹ nên đánh răng cho trẻ hai lần một ngày, sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần đánh răng trong 30–60 giây. Đừng quên sử dụng kem đánh răng dành riêng cho trẻ em có chứa florua vâng, bạn!

2. Hạn chế tiêu thụ đồ ăn hoặc thức uống có đường

Ngoài việc làm tăng nguy cơ trẻ bị béo phì, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn hoặc đồ uống có đường còn khiến trẻ có nguy cơ bị sâu răng và sâu hơn. .

Bạn càng ăn nhiều thức ăn có đường thường xuyên, thì nước bọt càng ít hoạt động như kem đánh răng tự nhiên. Vì vậy, mẹ nên giảm tần suất ăn ngọt của Bé.

3. Dạy đúng trẻ cách súc miệng

Thức ăn thừa hoặc đường bám trên bề mặt răng sẽ làm hỏng lớp niêm mạc của răng. Vì vậy, hãy yêu cầu trẻ súc miệng bằng nước sau khi trẻ tiêu thụ thức ăn và đồ uống ngọt hoặc dẻo.

Khi trẻ được hơn 1 tuổi, trẻ có thể bắt đầu được dạy cách uống trực tiếp từ ly thông thường. Phương pháp này rất hữu ích để giúp rửa sạch cặn thức ăn và đường bám trên bề mặt răng và miệng.

4. Tránh để trẻ ngủ khi đang bú bình hoặc đang ngửi thức ăn

Để trẻ ngủ trong tư thế ngậm bình hoặc vẫn còn ngửi thức ăn trong miệng có thể làm tăng nguy cơ sâu răng của trẻ, viêm tai, thậm chí sặc.

Vì vậy, mẹ cần đảm bảo rằng Con đã ăn uống xong trước khi đi ngủ, cũng như nhả chai hoặc chấm ra khỏi miệng khi trẻ ngủ.

5. Đi khám nha sĩ thường xuyên

Để sức khỏe răng miệng của trẻ được duy trì tốt, mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng của trẻ đến bác sĩ nha khoa định kỳ 6 tháng / lần. . Điều này rất hữu ích để chữa sâu răng càng sớm càng tốt.

Hãy ngăn ngừa sâu răng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ bằng một số cách trên. Nếu răng của bé có vẻ bị xáo trộn, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ, bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa trẻ, Hoa mọc, đau răng