Đây Là Những Mẹo An Toàn Để Chăm Sóc Của Móng Tay Và Ngón Tay Cho Bé

Ai mà không bị ám ảnh bởi móng tay và ngón tay của em bé vẫn rất mềm và nhỏ? Nó dường như không tồn tại, vâng. Để móng tay và ngón tay của bé luôn khỏe mạnh và mềm mại, có một số mẹo sau đây mà mẹ có thể làm để chăm sóc bé. Nhìn đây, bạn.

Việc chăm sóc móng tay, ngón tay của bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh phải được thực hiện rất cẩn thận, Cún à. Việc chăm sóc cũng không thể được đánh đồng với việc chăm sóc móng tay và ngón tay của trẻ lớn hơn. Lý do là, như chúng ta đều biết, móng tay và ngón tay của em bé phải vẫn còn rất nhỏ và dễ bị tổn thương.

 Mẹ ơi, đây là những mẹo an toàn để chăm sóc móng tay và ngón tay cho bé - dsuckhoe

Cách duy trì sức khỏe móng tay và ngón tay Ngón tay của trẻ

Trước khi chăm sóc móng tay và ngón tay của trẻ, điều đầu tiên mẹ nên làm là rửa tay cho đến khi chúng sạch sẽ, trước khi chạm vào chúng. Sau đó, Mẹ có thể bắt đầu chăm sóc móng tay và ngón tay cho bé theo những cách sau:

1. Vệ sinh trong khi tắm

Trong khi tắm, đừng quên luôn làm sạch móng tay và ngón tay của bé, bạn. Mẹo là xoa bóp nhẹ nhàng các ngón tay và móng tay bằng bàn tay đã được bôi xà phòng dành cho trẻ em.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch móng tay của trẻ bằng cách dùng bàn chải mềm chà xát. Sau đó rửa bằng nước ấm và dùng khăn lau khô.

2. Cắt móng tay thường xuyên

Các bà mẹ có thể cắt móng tay cho trẻ bằng cách sử dụng dụng cụ cắt móng tay chuyên dụng cho trẻ nhỏ. Bước đầu tiên để cắt tỉa móng tay cho trẻ là cầm nhẹ tất cả các ngón tay của trẻ. Sau đó, cắt móng tay cho bé lần lượt theo hình dạng của móng tay.

Mẹ cần nhớ, móng tay của bé có chiều dài tương đối dễ hơn, vì vậy nên cắt móng tay cho bé ít nhất một lần. một tuần, vâng.

<Thời điểm thích hợp để cắt móng tay cho trẻ là sau khi tắm, vì móng tay sẽ mềm hơn. Ngoài ra, Mẹ cũng có thể cắt móng tay cho bé khi bé đang ngủ. Điều này là do trong khi ngủ, bé sẽ không cử động quá nhiều nên mẹ có thể dễ dàng cắt móng tay hơn cho bé.

3. Kiểm tra tình trạng móng tay và ngón tay của bạn

Ngón tay của trẻ trông sạch sẽ nhưng có thể đang chứa nhiều bụi bẩn, chẳng hạn như lông nhỏ hoặc tóc. Điều này có thể xảy ra vì các ngón tay của trẻ có xu hướng ở tư thế cầm nắm suốt cả ngày.

Vì vậy, mẹ nên kiểm tra và lau sạch ngón tay út bằng khăn giấy ướt định kỳ. Chọn khăn giấy ướt không chứa cồn và không có mùi thơm.

Nếu Mẹ thấy một vết thương nhỏ trên ngón tay của Bé, đừng hoảng sợ. Thông thường những vết thương nhỏ này có thể tự lành mà không cần phải điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa ngay lập tức nếu thấy vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như mẩn đỏ hoặc sưng tấy.

4. Bôi kem dưỡng da em bé đặc biệt

Kem dưỡng da không chỉ cần thiết để điều trị làn da của bé vốn đã khô lho à mẹ. Thay vào đó, cần dùng kem dưỡng da để giúp da bé không bị khô và giữ ẩm, giúp da luôn mịn màng và mềm mại.

Vì vậy, hãy quen với việc bôi kem dưỡng da dành riêng cho trẻ nhỏ lên tay của trẻ, Một vài phút sau khi anh ấy được tắm, bạn.

5. Mang bao tay đặc biệt cho bé

Để giữ cho móng tay và ngón tay của bé khỏe mạnh, Mẹ cũng có thể đeo bao tay cho bé. Điều này rất hữu ích để bảo vệ bàn tay của em bé và ngăn chúng làm trầy xước da.

Tuy nhiên, bạn không nên đeo găng tay dành riêng cho em bé liên tục, đúng vậy, bạn. Lý do là bàn tay của Bé cũng cần chủ động chạm và cảm nhận nhiều đồ vật khác nhau xung quanh mình.

Chà, đó là một số mẹo mà Mẹ có thể áp dụng để chăm sóc bé yêu của Mẹ. móng tay và ngón tay của em bé. Ngoài việc có lợi cho việc duy trì sức khỏe, các hoạt động chăm sóc móng tay và móng tay của bé còn có thể giúp tạo sự gắn bó và tin tưởng giữa Bé và Mẹ.

Vì vậy, mẹ đừng quên cũng vui vẻ nhé. từng khoảnh khắc làm sạch ngón tay và móng tay của Bé Cún. Nếu còn thắc mắc về cách chăm sóc móng tay và ngón tay cho trẻ, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​trực tiếp của bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, móng tay