Đây Là Những Nguyên Nhân Khác Nhau Làm Giảm Tỷ Lệ Cho Con Bú Và Cách Khắc Phục

Hầu hết tất cả các bà mẹ đang cho con bú đều có thể cảm thấy giảm hoặc không sản xuất nhiều sữa mẹ (sữa mẹ) như bình thường. Để có thể xử lý hiệu quả, trước hết Mẹ cần biết những nguyên nhân có thể xảy ra. Cún Nào bạn, hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Sản lượng sữa mẹ giảm chắc chắn gây ra lo lắng cho các bà mẹ đang cho con bú. Điều này là do việc uống sữa mẹ ít ảnh hưởng trực tiếp đến sự đầy đủ của lượng chất lỏng và dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, đặc biệt là đối với trẻ chỉ bú sữa mẹ. Do đó, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến sữa mẹ giảm và cách khắc phục.

Thưa mẹ, đây là những nguyên nhân khác nhau khiến sữa mẹ giảm và cách khắc phục - dsuckhoe

Yếu tố có thể khiến sữa mẹ giảm

Dưới đây là một số yếu tố có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ:

1. Việc ngậm ti không đúng cách

Kẹp miệng trẻ không đúng cách trong khi bú sẽ ngăn cản trẻ bú một cách tối ưu. Do đó, sự kích thích trong cơ thể để sản xuất sữa mẹ bị giảm, do đó việc sản xuất tự động của sữa mẹ trở nên ít hơn.

2. Cho con bú không đủ thường xuyên

Bạn cho con bú và vắt sữa thường xuyên hơn, thì lượng sữa mẹ tiết ra càng nhiều. Ngược lại. Đứa trẻ cần được bú mẹ bất cứ khi nào nó muốn. Nếu người mẹ trì hoãn việc cho con bú hoặc không vắt sữa thường xuyên, vú sẽ không chủ động tiết ra sữa mẹ.

3. Mất nước

Nước đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Người ta cũng biết rằng thiếu nước có thể làm giảm chức năng tổng thể của cơ thể. Ở những bà mẹ đang cho con bú, điều này có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ.

4. Suy giảm chức năng tuyến giáp

Những bà mẹ đang cho con bú bị suy giáp hoặc giảm chức năng tuyến giáp cũng có nguy cơ bị giảm sản xuất sữa mẹ. Điều này là do hormone tuyến giáp có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động của hormone cho con bú, cụ thể là oxytocin và prolactin.

5. Thuốc hoặc biện pháp tránh thai

Các bà mẹ đang cho con bú cần phải thận trọng khi dùng thuốc. Điều này là do có một số loại thuốc có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ, chẳng hạn như thuốc tránh thai, thuốc hạ sốt và dị ứng có chứa pseudoephedrine .

Ngoài các nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Các yếu tố trên, nguồn sữa mẹ Giảm cũng có thể gặp ở những bà mẹ đã phẫu thuật vú, thừa cân hoặc béo phì, bị băng huyết sau sinh và bị tăng huyết áp khi mang thai, cũng như bệnh tiểu đường không được điều trị đúng cách.

Nói chung, nguồn sữa mẹ giảm sẽ không trực tiếp gây hại cho em bé. Tuy nhiên, không nên để tình trạng này quá lâu nhé Cún, vì có thể khiến bé bị suy dinh dưỡng, nhất là bé dưới 6 tháng tuổi.

Nên làm gì nếu Bú vú. Giảm sản lượng?

Nếu sản lượng sữa của mẹ giảm, đừng quá hoảng sợ. Có nhiều cách mà mẹ có thể làm để tăng tiết sữa mẹ trở lại, bao gồm:

1. Tiếp tục cho con bú

Về cơ bản, cơ thể mẹ sẽ điều chỉnh việc sản xuất sữa mẹ theo nhu cầu của trẻ nhỏ. Vì vậy, đừng dừng lại và cho con bú thường xuyên hơn.

2. M áy hút sữa mẹ

Nếu bạn không thể cho con bú trực tiếp vì công việc, hãy đảm bảo hút sữa thường xuyên. Hút sữa đều đặn cũng có thể giúp duy trì mức sản xuất sữa mẹ.

3. Kiểm tra độ kết dính

Kiểm tra xem miệng của Con nhỏ có dính chặt vào vú Mẹ hay không. Nếu không, Mẹ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú.

4. Tránh uống rượu và thuốc lá

Trong thời gian cho con bú, tốt nhất Mẹ không nên uống rượu và hút thuốc lá. Cả hai đều có thể làm giảm sản lượng và chất lượng sữa mẹ.

5. M ựa chọn dụng cụ tránh thai cho bà mẹ đang cho con bú

Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai, hãy chọn những loại thuốc tránh thai chỉ chứa progestin và không dùng thuốc tránh thai kết hợp vì chúng có thể cản trở nguồn sữa mẹ. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có lựa chọn kế hoạch hóa gia đình phù hợp.

6. M ạn nên tránh cho trẻ uống sữa công thức

Tốt nhất bạn nên tránh cho trẻ uống sữa công thức, trừ trường hợp có chỉ định y tế. Điều này là do mẹ có thể thích sữa công thức hơn, vì vậy việc cho con bú ít hơn và theo thời gian việc sản xuất sữa mẹ sẽ giảm xuống.

Điều quan trọng mà người mẹ cần làm là cung cấp đủ dinh dưỡng và nhu cầu chất lỏng trong thời gian cho con bú. Với một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động của Mẹ khi cho Con bú cũng mang lại cảm giác tối ưu.

Ngoài ra, tránh cảm giác lo lắng không được đáp ứng nhu cầu của Con càng tốt càng tốt. Bún. Suy nghĩ quá nhiều về việc sản xuất sữa mẹ có thể khiến Mẹ cảm thấy ít sữa cho con bú, trong khi thực tế không phải vậy. Đôi khi, điều này có thể bắt nguồn từ những bình luận và câu chuyện của người khác mà Mẹ lắng nghe trên mạng xã hội, chẳng hạn như trên mạng xã hội.

Miễn là trẻ có dấu hiệu bú đủ như tăng cân, đi tiểu bình thường, cũng như khỏe mạnh và năng động, mẹ không cần quá lo lắng, hãy tận dụng các dịch vụ tư vấn cho con bú. Hãy giữ vững tinh thần cho con bú sữa mẹ nhé , Cún!

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Cho con bú, đứa bé, đứa trẻ, cây, Dinh dưỡng