Tìm Ra Thời Điểm Lý Tưởng Để Tắm Cho Bé

Chắc chắn cha mẹ nào cũng muốn dành sự chăm sóc tốt nhất cho con mình , bao gồm cả việc giữ cho trẻ sạch sẽ bằng cách tắm cho trẻ. Tuy nhiên, khi nào là thời điểm thích hợp nhất thời điểm để tắm, và tần suất như thế nào?

Cơ thể trẻ rất nhạy cảm với vi trùng và bụi bẩn. Tắm cho trẻ đương nhiên có thể giữ cho cơ thể trẻ sạch sẽ. Có như vậy mới tránh được nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, tắm cho em bé cũng có thể tăng cường tình cảm giữa mẹ và con.

 Tìm Thời Điểm Lý Tưởng Để Tắm Cho Con Bạn - dsuckhoe

Thời điểm lý tưởng để tắm cho con bạn

Việc tắm cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện rất cẩn thận vì không phải trẻ sơ sinh nào cũng cảm thấy vui vẻ khi được tắm. Một số trẻ rất thích tắm nhưng một số trẻ cần thời gian để thích nghi với nước, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Một tuần sau khi sinh, em bé thực sự không cần được tắm. Mẹ có thể lau cơ thể cho Bé bằng vải bố đã được làm ẩm bằng nước ấm. Mặc dù vậy, việc người mẹ muốn tắm cho con ngay lập tức là hợp pháp, đặc biệt nếu con trông không thoải mái hoặc đầy mồ hôi trên người.

Cần biết rằng, việc tắm cho em bé không cần phải được thực hiện hàng ngày, chỉ cần ba lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bé thích được tắm, bạnda có thể tắm cho anh ta hàng ngày. Nên tắm cho trẻ không quá lâu, chỉ từ 5 - 10 phút.

Ngoài việc chú ý đến cách tắm cho cậu nhỏ thì thời điểm tắm thích hợp cũng phải được quan tâm. Không nên tắm cho trẻ ngay sau khi trẻ bú mẹ, khi trẻ đói hoặc khi trẻ buồn ngủ. Bằng cách hiểu rõ về giấc ngủ và chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ, chắc chắn không khó để nhận ra thời điểm thích hợp để tắm cho trẻ.

Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh

Trước khi tắm cho con, người mẹ phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết, bao gồm một xô nước ấm, khăn bố, khăn tắm và xà phòng dành cho trẻ nhỏ.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh mà mẹ có thể làm để tắm cho Con nhỏ.

  • Trước đây, mẹ phải rửa tay cho con trước, sau đó mới cởi quần áo của con.
  • Kiểm tra nhiệt độ nước bằng cách nhúng tay của Mẹ. Sử dụng nước có nhiệt độ âm ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Từ từ đặt đứa trẻ nhỏ vào chậu nước.
  • Nhẹ nhàng lau mặt và đầu bằng khăn trùm đầu.
  • Sau khi rửa mặt sạch sẽ, mẹ có thể rửa sạch các bộ phận khác trên cơ thể như cổ, tay, nách, bụng, lưng, mông và chân bằng xà phòng.
  • Nhẹ nhàng làm sạch cặn xà phòng dính trên cơ thể trẻ bằng nước ấm. Đảm bảo cơ thể của em bé sạch sẽ trước khi được bế lên.

Sau khi thực hiện xong tất cả các bước, Mẹ có thể nhấc Bé khỏi bồn và di chuyển trên khăn để lau khô. Trong khi tắm cho Bé, đừng để Mẹ để bé một mình. Bất cứ điều gì có thể xảy ra khi em bé bị bỏ lại một mình, dù chỉ trong một giây.

Việc lựa chọn xà phòng cho trẻ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Các mẹ luôn nên sử dụng xà phòng dành cho trẻ em không chứa cồn và hương thơm, vì nó có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm của bé. Sử dụng xà phòng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của trẻ nhỏ.

Chọn xà phòng tắm phù hợp sẽ giúp tránh các vấn đề khác nhau trên da em bé, cũng như duy trì độ ẩm và da. Nếu trẻ quấy khóc sau mỗi lần tắm, rất có thể trẻ cảm thấy không thoải mái với cách tắm, nhiệt độ nước hoặc xà phòng được sử dụng. Nếu có dấu hiệu kích ứng hoặc phản ứng dị ứng trên da, hãy ngừng sử dụng xà phòng tắm và thay thế bằng sản phẩm khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu có vấn đề về da của trẻ, để có phương pháp điều trị phù hợp và an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, vệ sinh, da