Dưỡng Ẩm Cho Da Khô Của Em Bé Tại Đây

Dù rất mịn và mềm nhưng không có nghĩa là làn da của Tiểu Long Nữ không có vấn đề.

Một số nguyên nhân có thể khiến da của trẻ bị khô, chẳng hạn như sử dụng xà phòng tắm không phù hợp hoặc kích ứng với chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo và tã lót. Ngoài da khô, còn có một số vấn đề về da khác có thể xảy ra ở trẻ nhỏ, đó là bệnh chàm, nhiễm nấm và mồ hôi trộm. Trong tình trạng này, ngoài việc điều trị, con bạn cũng cần dùng kem dưỡng ẩm để giúp giải quyết các vấn đề về da này và ngăn chúng tái phát.

Kiểm tra lợi ích giữ ẩm cho bé Da khô ở đây - dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của việc dưỡng ẩm cho da em bé

Mặc dù da em bé nhạy cảm bởi vì nó mỏng hơn và dễ bị kích ứng, nhưng da của em bé cũng rất đàn hồi. Để duy trì độ đàn hồi của da, điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề về da ở trẻ sơ sinh bằng cách chăm sóc thích hợp. Một trong số đó là sử dụng kem dưỡng ẩm.

Nói chung, kem dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa và điều trị da khô, bảo vệ da nhạy cảm, đồng thời cải thiện màu sắc và cấu trúc da. Kem dưỡng ẩm có khả năng giữ nước ở các lớp ngoài của da. Ngoài ra, kem dưỡng ẩm cũng có thể hoạt động như một chất bảo vệ da em bé khỏi các vật thể lạ như bụi.

Chọn Kem dưỡng ẩm phù hợp

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho bạn nên làm cẩn thận, vì lựa chọn sai sản phẩm có thể gây ra các vấn đề trên da. Các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh nên sử dụng chất liệu mềm mại, không gây kích ứng và có khả năng bảo vệ sự cân bằng tự nhiên của da, đồng thời có thể duy trì lớp bảo vệ bên ngoài.

Các bạn nhỏ cần các sản phẩm chăm sóc da không chứa thuốc nhuộm, nước hoa , parabens, và phthalate , vì những hóa chất này có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến em bé. Kem dưỡng ẩm cho trẻ nhỏ có thể tận dụng chất làm mềm. Hàm lượng này rất tốt cho làn da khô và nhạy cảm của trẻ. Ngoài ra, bạnda cũng có thể sử dụng xà phòng có chứa chất dưỡng ẩm để tránh làm da bé bị khô.

bạnda cần cẩn thận trước khi mua kem dưỡng ẩm bé. Đọc kỹ nhãn sản phẩm. Nếu có thể, hãy thử phản ứng da của trẻ với sản phẩm được sử dụng. Bôi một ít lên vùng da tay hoặc chân của Con nhỏ. Chờ ít nhất 24 giờ để xem có phản ứng không, chẳng hạn như mẩn đỏ, ngứa, đau hoặc đóng vảy ở khu vực đó.

Mẹo Sử dụng Kem Dưỡng Ẩm Trên Da Em Bé

Dưới đây là một số cách sử dụng kem dưỡng ẩm cho Bé:

  • Sau khi Bé tắm xong, dùng khăn lau khô, sau đó bôi ngay kem dưỡng ẩm. Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm có thể khóa nước trong da để da luôn ẩm.
  • Nếu da của Bé rất nhạy cảm và khô, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm hai lần một ngày .
  • Thoa một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm lên khắp cơ thể hoặc những vùng da khô. Sau đó, xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ để trẻ cảm thấy dễ chịu.

Da trẻ nhỏ khác với da người lớn nên cách điều trị cũng khác. Trên thực tế, trẻ sơ sinh không cần phải tắm mỗi ngày. Nó chỉ cần tắm 2-3 lần một tuần. Tắm quá thường xuyên có thể khiến da khô hơn.

Da trẻ bị khô có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu trẻ quấy khóc. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da trẻ sơ sinh và thực hiện một số mẹo trên. Tuy nhiên, nếu tình trạng khô da không cải thiện hoặc trở nên trầm trọng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, da, phát ban trên da, phát ban tã, chàm, Xơ da