Đây Là Sự Thật Về Việc Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Trong Hơn 2 Năm

Bé Con đã hơn 2 tuổi nhưng vẫn đang bú mẹ và Mẹ có nghe thấy cái nhìn tiêu cực về điều này không? Cún bình tĩnh đi, có một sự thật đằng sau việc cho con bú hơn 2 năm mà Mẹ cần biết. Có tò mò không? Hãy xem bài viết này trước nhé!

Dù chỉ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng nhưng Mẹ cần biết ơn vì đã có thể cho con bú sữa mẹ SI Kecil. cho đến khi 2 tuổi. Điều này có nghĩa là người mẹ đã cung cấp sự bảo vệ miễn dịch dưới dạng kháng thể và immunoglobin cho trẻ.

 Mẹ ơi, đó là sự thật về việc cho con bú sữa mẹ 2 tuổi- dsuckhoe

Không chỉ vậy, việc nuôi con bằng sữa mẹ trong hơn 2 năm còn có thể tạo sự gần gũi về mặt tâm lý cho Bé và giúp bé luôn an toàn và thoải mái.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ trên 2 tuổi

Một số bà mẹ cai sữa cho con trước khi chúng được 2 tuổi. Tuy nhiên, nếu trên 2 năm mà bé vẫn chưa bỏ bú mẹ thì mẹ không cần quá lo lắng. Cho con bú trong hơn 2 năm hoặc cho con bú kéo dài vẫn mang lại lợi ích.

Dưới đây là một số lợi ích của việc cho con bú kéo dài cho Bà mẹ và Trẻ mới biết đi:

1. Cung cấp dinh dưỡng

Nếu ai đó nói rằng nuôi con bằng sữa mẹ hơn 2 năm không mang lại dinh dưỡng cho trẻ thì không đúng. Dù ở độ tuổi nào, sữa mẹ vẫn sẽ cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

2. Duy trì và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

Trẻ nhỏ có thể đã nhận được lượng dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm, nhưng sữa mẹ vẫn có thể giúp cơ thể có thêm khả năng miễn dịch đối với một số loại bệnh. Khi trẻ ốm và không muốn ăn, sữa mẹ có thể là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ nhanh chóng hồi phục.

3. Làm dịu trẻ em và bà mẹ

Trẻ được bình an từ Mẹ khi bú mẹ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu anh ta đã bắt đầu có thể chạy ở đây và ở đó. Đối với những bà mẹ đã đi làm trở lại, cho con bú trực tiếp cũng là một cách để tĩnh tâm với con yêu.

4. Hiệu quả hơn khi đi du lịch

Cho con bú trực tiếp sẽ rất hiệu quả nếu bà mẹ trong gia đình đi du lịch xa hơn là cho con bú sữa mẹ hoặc sữa bột.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Những bà mẹ tích cực cho con bú được biết là có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn. Ngoài ra, nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng, tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì và đau tim cũng có xu hướng giảm.

6. Giảm cân cho mẹ

Tiếp tục cho con bú cũng có thể giúp mẹ duy trì cân nặng. Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào đó. Các bà mẹ cũng cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc để giảm cân hoặc kiểm soát tốt.

Buộc trẻ ngừng bú mẹ hoặc cai sữa khi chưa sẵn sàng không có nghĩa là trẻ sẽ trở thành một đứa trẻ độc lập và tự tin hơn. Cho con bú kéo dài thực sự cũng sẽ không làm cho đứa trẻ khó cai sữa hơn.

Mẹo để giữ cho con bú thoải mái

Tiêu cực Nhận xét từ những người xung quanh - những người xung quanh thường là nguyên nhân khiến bà mẹ không muốn cho đứa con nhỏ hơn 2 tuổi bú sữa mẹ. Đặc biệt là nếu trẻ nhỏ muốn bú khi ở nơi công cộng.

Cảm giác này thực sự là bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần bạnda cảm thấy thoải mái, đừng suy nghĩ nhiều về những bình luận tiêu cực của mọi người xung quanh. Mẹ chỉ cần kín đáo hơn khi phản hồi.

Nếu ở nơi công cộng, Mẹ có thể cho Bé bú sữa mẹ trong phòng cho con bú đã được cung cấp để Mẹ có thể cho con bú thoải mái hơn.

Mẹ cũng có thể điều tra bằng cách cho Con bú sữa mẹ ở nhà trước khi đi du lịch. Nếu bé vẫn muốn bú mẹ ở nơi công cộng, Mẹ có thể đánh lạc hướng bé bằng đồ ăn nhẹ hoặc những món bé thích.

Vì vậy, không cần phải bối rối hay vội vàng cai sữa cho Bé sau 2 tuổi, Mẹ. Có nhiều lợi ích khi cho con bú kéo dài .

Tuy nhiên, nếu người mẹ muốn ngừng cho con bú vì lý do nào đó, hãy thử tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn cho con bú để nhận được lời khuyên phù hợp . chính xác theo tình trạng của Một đứa trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa trẻ, đứa bé, cho con bú, Dinh dưỡng, purebb-2021-article-43