Sự Thật Về Sự Ra Đời Của Sinh con bằng hoa sen Và Những Rủi Ro Có Thể Xảy Ra

Sinh con bằng hoa sen là một trong những phương pháp sinh con đã được biết đến từ rất lâu đời. Phương pháp này hơi khác so với phương pháp nói chung, vì dây rốn không được cắt sau khi em bé được sinh ra. Tại sao lại như vậy và những sự thật đằng sau phương pháp sinh hoa sen là gì?

Nói chung, dây rốn được cắt ngay sau khi em bé được sinh ra và khi nhau thai vẫn còn trong cơ thể mẹ. Điều này được thực hiện để ngăn ngừa chảy máu nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi sinh con. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của phương pháp sinh hoa sen.

 Sự thật về sự ra đời của Lotus và những rủi ro của nó-dsuckhoe

Biết phương pháp sinh con bằng hoa sen

Thuật ngữ sinh con bằng hoa sen dùng để chỉ phương pháp sinh con bằng cách không cắt dây rốn và để nhau thai bám vào em bé mới sinh ra để tự tách ra. Nói chung, dây rốn sẽ rụng trong vòng 3–10 ngày sau khi em bé được sinh ra.

Phương pháp này cũng được WHO khuyến cáo rằng nên trì hoãn việc cắt dây rốn và không nên cắt dây rốn quá sớm, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mà em bé không thở được và cần hồi sức cho trẻ sơ sinh. Một là để em bé nhận được nguồn cung cấp máu và oxy từ dây rốn.

Điều này cho phép em bé có lượng hồng cầu cao hơn trong 1-2 ngày đầu cũng như lượng sắt cao hơn cho đến khi được 6 tháng tuổi. Đối với trẻ sinh non, điều này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và khả năng phải truyền máu.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định lợi ích của phương pháp sinh con bằng hoa sen. Điều này là do phương pháp sinh bằng hoa sen cũng có thể mang lại những rủi ro mà người mẹ và thai nhi có thể gặp phải.

Rủi ro của phương pháp sinh hoa sen

Có một số Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng phương pháp sinh con bằng hoa sen, đó là:

Nhiễm trùng

Nhau thai chứa máu và dễ bị nhiễm trùng có thể lây lan sang em bé. Ngay sau khi em bé được sinh ra, nhau thai sẽ biến thành mô chết vì nó không thể lưu thông máu được nữa.

Điều này khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi trong mô chết và cuối cùng là thối rữa. Do đó, nhau thai thường được loại bỏ ngay sau quá trình sinh nở.

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp sinh con bằng hoa sen, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn thường sẽ theo dõi cẩn thận xem có thể bị nhiễm trùng hay không.

Vàng da

Trì hoãn việc cắt dây rốn quá lâu cũng có thể làm tăng nguy cơ em bé bị thừa bilirubin , khiến em bé bị vàng da ( vàng da >). Điều này là do nguồn cung cấp máu dư thừa từ dây rốn.

Trẻ sinh bằng phương pháp sinh sen có khả năng cần điều trị lâu hơn sau khi sinh.

Trì hoãn việc cắt dây rốn cho một số thời điểm được cho là có lợi cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, thời hạn trì hoãn việc cắt chỉ và điều kiện y tế phù hợp cho phương pháp sinh con bằng hoa sen vẫn còn là vấn đề tranh cãi.

Cũng như các biện pháp y tế khác, phương pháp sinh con bằng hoa sen cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nữ hộ sinh trước nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này.

Nhờ đó, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra và xác định xem tình trạng của bạn và thai nhi có thể thực hiện phương pháp sinh sen hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, sinh con