Đề Phòng Với 6 Căn Bệnh Sau Eid có thể dễ bị tổn thương

Bệnh tật sau Lebaran có thể xuất hiện nếu bạn không chú ý đến loại và khẩu phần thức ăn được tiêu thụ trong kỳ nghỉ này, đặc biệt nếu bạn có một số bệnh lý nhất định. Nào , hãy tìm hiểu những bệnh sau Lebaran mà bạn cần đề phòng.

Khoảnh khắc của Lebaran thường đồng nghĩa với thức ăn có nước cốt dừa, chẳng hạn như món gà quay và rendang. Chưa kể tuyển chọn nhiều loại bánh ngọt và đồ uống ngọt có sẵn để cùng người thân có những giây phút quây quần đầm ấm.

 Cẩn thận với 6 căn bệnh sau Eid-dsuckhoe

Hari Raya Idul Fitri những món ăn đặc biệt khó có thể chối từ. Tuy nhiên, đừng để bạn “quên mình” ăn uống quá độ. Lý do là, điều này có thể kích hoạt sự xuất hiện hoặc tái phát của các bệnh khác nhau.

Danh sách các bệnh sau Eid

Dưới đây là một số bệnh hoặc khiếu nại khá thường xuất hiện sau Eid:

1. Loét

Loét có thể xảy ra do bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm béo hoặc cay và ăn quá nhiều khẩu phần. Không chỉ đau bụng trên, các vết loét còn có thể gây ra hàng loạt các triệu chứng khác, từ buồn nôn, nôn đến ợ hơi thường xuyên.

2. Tiêu chảy

Nếu trong những ngày nghỉ, bạn thường xuyên đại tiện, thậm chí đến hơn 3 lần một ngày, bạn có thể bị tiêu chảy. Khi bị tiêu chảy, ngoài phân lỏng, bạn còn có thể bị đau dạ dày, ợ chua và thậm chí là mất nước. Tăng huyết áp

Nếu bạn bị tăng huyết áp, thì bạn thực sự cần duy trì chế độ ăn uống trong thời gian Eid. Lý do là, trong thời gian Lebaran, thường có một số loại thực phẩm mà bạn thực sự cần tránh vì nó có thể làm cho huyết áp của bạn tăng mạnh, chẳng hạn như thực phẩm nhiều muối và đồ uống có chứa caffein.

4 . Gout

Như đã giải thích trước đó, ngoài đồ ăn mặn và nước cốt dừa, thời điểm Lebaran còn đồng nghĩa với đồ ăn ngọt và đồ ăn nhiều đạm. Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có nhiều đường trong thời kỳ Lebaran có thể gây tái phát bệnh gút.

Đối với những người đã bị bệnh gút từ lâu, tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều purin, chẳng hạn như thịt đỏ, cá mòi hoặc tôm, có thể thậm chí dẫn đến các cơn gút cân.

5. Cholesterol

Một người có tiền sử cholesterol cao nên luôn chú ý đến loại và khẩu phần thức ăn được tiêu thụ, kể cả khi tổ chức lễ Eid. Điều này là do tiêu thụ quá nhiều đồ chiên, đồ ăn nhanh và nội tạng trong lễ Eid có thể làm tăng mức cholesterol.

Nếu không được điều trị và xử lý đúng cách, mức cholesterol cao có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu và thậm chí có nguy cơ nghiêm trọng biến chứng, chẳng hạn như đau tim.

6. Bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn phải chọn và hạn chế các loại thực phẩm bạn tiêu thụ để lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát, kể cả trong thời gian Lebaran. Bạn có thể đã biết rằng hầu hết thực đơn đồ ăn và thức uống được phục vụ trong Lebaran đều nằm trong lệnh cấm tiểu đường .

Vì vậy, để lượng đường trong máu của bạn luôn ổn định trong Lebaran , hãy đảm bảo rằng bạn hạn chế tiêu thụ đồ ăn hoặc thức uống có đường và luôn uống thuốc hạ đường huyết do bác sĩ kê đơn.

Ngoài ra, hãy uống nhiều nước hơn và phục vụ nhiều loại đồ uống lành mạnh, chẳng hạn như truyền nước , nước dừa hoặc nước hoa quả để làm cho giây phút ở Lebaran thú vị hơn và bạn được duy trì.

Chà , đó là sáu căn bệnh sau Lebaran điều đó khá phổ biến. Nếu trong thời gian ở Lebaran, bạn gặp phải những phàn nàn hoặc bệnh tật đã được đề cập ở trên, hãy kiểm soát và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị đúng cách và bạn vẫn có thể tận hưởng khoảnh khắc ở Lebaran.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn