Lời khuyên về sức khỏe để vượt qua cơn say khi về nhà

Không phải ai cũng có thể tận hưởng chuyến du lịch về nhà ở Lebaran, đặc biệt là những người dễ bị nôn nao khi đi du lịch. Lời phàn nàn này cũng có thể khiến cơ thể kém cân đối và vừa vặn khi về đến quê. Nếu bạn gặp phải nó, hãy hãy đối phó với nó theo cách phù hợp.

Cảm giác nôn nao khi du lịch là một thuật ngữ để mô tả cảm giác khó chịu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, đau bụng , rất khó tập trung nên khó duy trì sự cân bằng của cơ thể xuất hiện khi đi du lịch, dù là du lịch trên bộ, trên không hay trên biển.

 Mẹo Mengatasi Mabuk Perjalanan Saat Mudik-dsuckhoe

Có nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng này, bao gồm tiền sử say rượu trong gia đình, thói quen đọc sách hoặc chơi điện thoại trên xe, thay đổi nội tiết tố do kinh nguyệt hoặc mang thai.

Vượt qua cơn say khi đi du lịch về nhà bằng cách này

Các triệu chứng buồn ngủ khi đi du lịch thường không kéo dài và còn n tự biến mất khi cơ thể đã thích nghi với không khí di chuyển. Tuy nhiên, để giảm bớt cảm giác khó chịu khi đi du lịch, những mẹo sau đây có thể giúp bạn:

1. Hãy nghỉ ngơi

Nếu các triệu chứng nôn nao khi đi du lịch bắt đầu xuất hiện, hãy thử nghỉ ngơi. Hít vào từ từ trong khi nhắm mắt và thực hiện nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Nếu bạn đi bằng ô tô riêng, hãy mở cửa sổ và hít thở không khí trong lành.

Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi tại một điểm dừng hoặc khu vực nghỉ ngơi . Khi bước ra khỏi xe, hãy sử dụng thời gian này để đi bộ xung quanh khu vực nghỉ ngơi và thực hiện một vài động tác vươn vai nhẹ. Phương pháp này cũng có thể làm giảm vết bầm tím trên đường về nhà.

2. Thay đổi tư thế ngồi

Ngồi quay mặt về phía sau hoặc sang một bên có thể khiến các triệu chứng say tàu xe trầm trọng hơn hoặc dễ tái phát. Vì vậy, hãy thay đổi tư thế ngồi quay mặt về phía trước theo hướng xe di chuyển. Sau đó, ngả đầu vào ghế để giúp giảm các triệu chứng.

Nếu có thể, hãy yêu cầu đổi ghế sang ghế trước nếu bạn đang di chuyển bằng ô tô. Khi sử dụng xe buýt hoặc xe lửa, bạn nên ngồi cạnh cửa sổ. Trong khi đó, nếu sử dụng máy bay, hãy yêu cầu đổi chỗ ngồi gần cánh máy bay nếu có thể.

3. Chuyển sự chú ý của bạn sang những thứ khác

Chuyển sự chú ý của bạn sang những thứ khiến mắt bạn mất tập trung tại một thời điểm, chẳng hạn như nghe nhạc. Điều này cũng đã được chứng minh qua một nghiên cứu cho thấy rằng nghe nhạc có thể làm giảm buồn nôn và các triệu chứng khác của cảm giác nôn nao khi đi du lịch.

Ngoài nghe nhạc, bạn cũng có thể hát hoặc nói chuyện với người khác để tránh đi du lịch. nôn nao.

p>

4. Tiêu thụ gừng, bạc hà hoặc chanh

Tiêu thụ gừng, tiêu hoặc chanh được biết là giúp giảm buồn nôn và nôn do say tàu xe. Mùi thơm của 3 nguyên liệu này cũng rất nhẹ nhàng nên có thể giúp cơ thể thư thái hơn. Bạn có thể dùng nó dưới dạng kẹo, trà hoặc nước pha.

5. Trị liệu bằng hơi thở

Buồn nôn và nôn do say tàu xe có thể được giảm bớt bằng cách hít hương thơm của dầu thơm. Không chỉ khắc phục chứng nôn nao khi đi du lịch, xông hương liệu còn có thể giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn trong suốt chuyến đi về nhà.

Các loại mùi hương để giải quyết khiếu nại này rất đa dạng, từ chanh, bạc hà , đinh hương, hoa oải hương, hoa cúc la mã và hoa hồng. Bạn có thể tự do lựa chọn mùi hương mình thích để cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà các triệu chứng nôn nao khi du lịch vẫn chưa thuyên giảm, bạn có thể dùng thuốc trị nôn nao du lịch có bán tự do ở các hiệu thuốc. Đảm bảo uống thuốc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc.

Say rượu khi du lịch không phải là một tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể cản trở sự thoải mái khi đi du lịch về nhà, đặc biệt nếu khiếu nại là nôn mửa quá nhiều có nguy cơ gây mất nước. Do đó, hãy điều trị theo cách trên để giúp bạn vượt qua cơn say du lịch.

Nếu các triệu chứng say du lịch không biến mất trong vài ngày hoặc buồn nôn và nôn không giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. được điều trị. điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, say rượu