Đừng Bỏ Qua 5 Lợi Ích Của Việc Chạy Bộ Đối Với Cơ Thể

Lợi ích việc chạy bộ là rất nhiều. Không chỉ giảm cân, bài tập này còn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau nếu thực hiện thường xuyên. Tìm hiểu những lợi ích việc chạy bộ.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn khỏe mạnh và có thân hình cân đối. Có nhiều loại thể thao bạn có thể làm. Một trong số chúng đang chạy.

 Đừng bỏ lỡ 5 lợi ích của việc chạy bộ đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Chạy là môn thể thao phổ biến nhất. Ngoài việc dễ dàng và không tốn nhiều chi phí, chạy bộ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Môn thể thao này cũng thích hợp để thực hiện bất cứ lúc nào, vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối.

Những lợi ích sức khỏe khác nhau của việc chạy bộ

Khi tập thường xuyên, có Có nhiều lợi ích sức khỏe khi chạy, bao gồm:

1. Giảm cân

Chạy bộ có thể kích hoạt quá trình đốt cháy calo trong cơ thể. Điều này chắc chắn có thể có tác động đến việc giảm cân và ngăn ngừa béo phì.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lượng calo đốt cháy có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như tốc độ và quãng đường bạn chạy và số lượng bạn chạy. cân nặng.

2. Giữ cho đầu gối của bạn khỏe mạnh

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chạy sẽ khiến đầu gối của họ bị xốp. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã cho kết quả ngược lại. Nghiên cứu chỉ ra rằng chạy bộ thường xuyên có thể duy trì sức khỏe đầu gối.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chạy bộ có thể làm giảm nguy cơ viêm khớp ở đầu gối và hông. Tuy nhiên, nếu có vấn đề về khớp, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện một hoạt động thường ngày.

3. Ngăn ngừa loãng xương

Chạy bộ được biết là có tác dụng ngăn ngừa sự giảm mật độ xương. Bằng cách này, xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ loãng xương sau này.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Chạy bộ được biết là cải thiện lưu lượng máu và kích hoạt sản xuất các hormone và enzym kích thích cơ và các cơ quan của tim hoạt động tốt hơn. Điều này được củng cố bởi kết quả nghiên cứu cho thấy rằng chạy bộ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, chạy bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm tăng HDL hoặc mức cholesterol tốt trong cơ thể. Lượng chất béo trung tính và chất béo trong cơ thể cũng giảm.

5. Cải thiện tâm trạng

Ngoài việc có lợi cho sức khỏe thể chất, chạy, kể cả chạy chân trần trên cỏ, cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần. Điều này là do chạy bộ có thể giúp sản xuất hormone endorphin trong cơ thể, là hormone có vai trò chống lại căng thẳng.

Do đó, chạy bộ được cho là giúp cải thiện tâm trạng , giảm căng thẳng và ngăn ngừa trầm cảm.

Mẹo chạy bộ

Mặc dù rất dễ và có thể thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng bạn nên chuẩn bị trước khi chạy . Điều này rất quan trọng để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chạy và giảm nguy cơ chấn thương có thể xảy ra.

Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị trước khi chạy:

  • Chọn giày thể thao phù hợp để giảm nguy cơ chấn thương.
  • Khởi động kỹ trước khi chạy.
  • Bắt đầu bằng cách đi bộ trước 5 phút.
  • Kết hợp chạy và đi bộ xen kẽ trong vài phút
  • Tăng dần thời gian chạy cho đến khi bạn có thể chạy mà không cần đi bộ.
  • Hạ nhiệt bằng cách đi bộ chậm để nhịp tim và huyết áp của bạn trở lại bình thường .

Nếu bạn mới tập chạy, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ từ và thực hiện đều đặn hai lần một tuần. Khi cơ thể bắt đầu quen, bạn có thể tăng cường độ từ chạy tốc độ hoặc chạy cự ly.

Để đạt được lợi ích tối đa của việc chạy bộ, bạn cũng cần đồng hành với việc tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng và áp dụng lối sống lành mạnh.

Nếu mắc một bệnh cụ thể, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bài tập thể dục thường xuyên. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên khi chạy theo thể trạng của bạn, để đạt được lợi ích tối đa khi chạy và không bị chấn thương.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao, yoga