Dưới Đây Là 8 Cách Giúp Trẻ Năng Động Khi Di Chuyển

Trẻ hiếu động là dấu hiệu cho thấy trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên, không ít trẻ lười vận động và cảm thấy thoải mái hơn khi dành hàng giờ trên màn hình tiện ích . Chà , có một số cách mà mẹ có thể giữ cho trẻ hoạt động.

Chơi và vận động là những hoạt động mà trẻ em thường làm. Tuy nhiên, một số trẻ có thể chọn dành thời gian chơi trò chơi hoặc xem tivi.

 Dưới đây là 8 cách giúp trẻ năng động khi di chuyển -dsuckhoe

Thói quen này chắc chắn không tốt cho sức khỏe và sự phát triển. Vì vậy, vai trò của cha mẹ là cần thiết để mời trẻ vận động tích cực hơn.

Lợi ích của Hoạt động thể chất và Tập thể dục Thường xuyên đối với Trẻ em

Để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng cân đối, trẻ em cần vận động hoặc tập thể dục thường xuyên ít nhất 60 phút mỗi ngày. Bằng cách tích cực vận động và làm quen với việc tập thể dục thường xuyên, trẻ sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Duy trì cân nặng lý tưởng và ngăn ngừa béo phì
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như tăng huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và bệnh tim
  • Tăng sức mạnh của cơ, khớp và xương
  • Xây dựng lòng tự tin của con bạn
  • Cải thiện trí nhớ, sự tập trung và trí thông minh
  • Hỗ trợ sự phát triển của trẻ

Một số cách sáng tạo để giúp trẻ luôn hoạt động

Nếu trong thời gian này con lười vận động và ít vận động, mẹ có thể thử một số mẹo để con vận động tích cực hơn:

1. Biến hoạt động thể chất thành một trò chơi

Để trẻ vui hơn và không gây nhàm chán, hãy tạo các trò chơi liên quan đến nhiều hoạt động thể chất. Thông qua loại trò chơi này, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và hứng thú khi thực hiện.

Mẹ có thể thỉnh thoảng rủ Bé chơi ở nhà như ném bóng, nhảy dây, chơi cầu lông, hoặc trốn trong sân. Để hoạt động thể chất không khiến trẻ nhanh chán, hãy cố gắng lên lịch về loại trò chơi mà bạn muốn chơi mỗi ngày.

2. Tìm tài liệu tham khảo về hoạt động trên mạng xã hội

Trẻ em đôi khi vẫn không biết mình thích hoặc thích làm những hoạt động thể chất nào. Nếu các Bé chưa biết, mẹ có thể tìm các tài liệu tham khảo khác nhau trên internet hoặc mạng xã hội về các hoạt động vui chơi có thể thực hiện với Bé.

3. Mời trẻ tham gia trò chơi nhóm

Nhìn chung, trẻ em cảm thấy thoải mái hơn khi chơi với nhiều bạn bè. Ngoài ra, chơi theo nhóm cũng có thể rèn luyện kỹ năng tương tác xã hội của trẻ với môi trường xung quanh.

Trong trường hợp này, người mẹ có thể cố gắng huấn luyện Bé chơi với gia đình, hàng xóm hoặc bạn bè ở trường. Người mẹ cũng có thể đưa trẻ vào các câu lạc bộ mà cô ấy thích, chẳng hạn như bơi lội hoặc bóng đá cho trẻ em.

Tuy nhiên, trong một đại dịch như ngày nay, hoạt động thể chất nhóm có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với vi-rút Corona của Một đứa trẻ. Vì vậy, để an toàn hơn, Mẹ có thể rủ Bé tham gia các hoạt động thể chất ảo, chẳng hạn như lớp học thể dục trực tuyến dành cho trẻ em.

4. Biến hoạt động thể chất thành một món quà

Ép trẻ tham gia các hoạt động thể chất sẽ chỉ khiến trẻ lười vận động hơn.

Vì vậy, Mẹ có thể tặng một món quà "như thế", chẳng hạn bằng cách cho Bé chơi bóng khi bé có thể hoàn thành bài tập về nhà đúng giờ. Bằng cách đó, nó có thể trau dồi tinh thần để luôn năng động.

5. Giới hạn thời gian ngồi trước màn hình tiện ích

Ngày nay, ngày càng nhiều trẻ em dành thời gian ngồi xem tivi, dán mắt vào màn hình máy tính hoặc chơi trò chơi trên điện thoại. Thói quen này chắc chắn sẽ khiến trẻ ít cử động . Các mẹ nên kiên quyết và hạn chế thời gian trẻ ngồi trước màn hình đồ dùng tối đa là 1 giờ mỗi ngày.

Để con bạn không dành quá nhiều thời gian trước màn hình tiện ích , hãy tránh đặt máy tính và ti vi trong phòng của trẻ. Người mẹ cũng cần để mắt đến trẻ nhỏ khi trẻ sử dụng điện thoại để trẻ không chơi quá thời gian quy định.

6. Khen ngợi

Khen ngợi trẻ sau một hoạt động thể chất có thể thúc đẩy trẻ quay lại hoạt động đó. Ngoài ra, khen ngợi trẻ cũng có thể làm tăng sự tự tin của trẻ.

Vì vậy, các mẹ nên khen ngợi Cậu bé khi cậu bé thành công trong các hoạt động thể chất cũng như các trò chơi đơn giản.

7. Đặt lịch trình thường xuyên

Các bà mẹ nên làm cho hoạt động thể chất trở thành một chương trình thường xuyên được thực hiện với trẻ. Các hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp một đứa trẻ nhớ khi nào chúng phải tham gia các hoạt động, chẳng hạn như chơi bóng với người thân ở nhà sau giờ học.

8. Làm gương cho trẻ em

Nói chung, trẻ sẽ quan sát và bắt chước những thói quen của cha mẹ chúng. Vì vậy, nếu mẹ và người yêu thích thực hiện các hoạt động thể chất, trẻ cũng sẽ bắt chước và áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu Mẹ đã thử nhiều cách để trẻ vận động tích cực hơn nhưng trẻ vẫn lười vận động, hãy thử làm theo một số mẹo sau:

  • Nếu điều kiện an toàn và khoảng cách cho phép, hãy thử đi bộ với con bạn đến trường.
  • Thử các môn thể thao nóng bỏng, chẳng hạn như trượt patin và đi xe đạp.
  • Yêu cầu con bạn dắt thú cưng đi khắp nhà.
  • Mời và cùng con bạn chơi thả diều ở sân sau.

Khi con bạn tích cực tập thể dục hoặc hoạt động thể chất, đừng quên đồng hành và theo dõi con cẩn thận. Điều này rất quan trọng để tránh chấn thương cho trẻ khi trẻ di chuyển nhiều.

Nếu mẹ đã áp dụng một số mẹo trên mà trẻ vẫn không tỏ ra hứng thú với hoạt động thể chất, hãy thử hỏi ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu trẻ béo phì hoặc trông lờ đờ, biếng ăn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa trẻ, béo phì, các môn thể thao, sự phát triển, thể dục, giảm cân