Nguyên Nhân Khiến Trẻ Liên Tục Đòi Bú Mẹ

Bé cứ đòi bú? Nếu vậy, điều này có khả năng là bé đang gặp phải tình trạng bú cụm . Nào mẹ hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng bú chùm và cách xử lý trong bài viết này nhé .

Bú theo cụm là tình trạng trẻ muốn tiếp tục bú mẹ trong một khoảng thời gian ngắn. Trên thực tế, đây là điều khá bình thường tại sao , đặc biệt nếu trẻ là trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu Bé gặp phải trường hợp này, Mẹ cũng không cần phải lo lắng quá đâu.

 Đây là lý do tại sao trẻ đòi bú mẹ -dsuckhoe

Nguyên nhân có thể khiến trẻ liên tục đòi bú

Khi mới sinh, trẻ thường bú mẹ sau mỗi 1,5–3 giờ. Sau đó, khi trẻ lớn lên, tần suất bú mẹ có thể tăng lên cứ 2-3 giờ một lần. Chà , khi trải qua cữ bú theo cụm , trẻ có thể yêu cầu được bú mẹ mỗi giờ.

Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của việc cho ăn theo cụm. Tuy nhiên, người ta tin rằng cho ăn theo cụm là cách để trẻ tăng lượng calo hàng ngày. và ngăn chặn cơn đói vào ban đêm. Đó là lý do tại sao việc cho ăn theo cụm diễn ra thường xuyên hơn vào buổi chiều, bạn.

Ngoài ra, bú theo từng chùm cũng có thể là một trong những cách Bé nói với Mẹ rằng cơ thể của bé không thoải mái, chẳng hạn như khi bé đang mọc răng.

Cách đối phó nếu Trẻ sơ sinh Cho ăn theo cụm

Khi trẻ gặp tình trạng bú cụm , mẹ có thể hơi phiền ở đây . Lý do là, việc cho con bú quá thường xuyên có thể tiêu hao năng lượng đấy Cún ạ. Vì vậy, để tránh cho Mẹ cảm thấy mệt mỏi khi liên tục cho Con bú sữa mẹ, Mẹ có thể giải quyết bằng các cách sau:

  • Chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nước khi cho con bú. Điều này rất hữu ích để bổ sung năng lượng và đáp ứng nhu cầu chất lỏng
  • Chọn một tư thế cho con bú thoải mái khi con bạn đang bú theo cụm .
  • Cho trẻ bú luân phiên cả hai vú.
  • Cho trẻ bú sữa mẹ khi xem TV hoặc đọc sách để mẹ không cảm thấy buồn chán.
  • Cố gắng đi ngủ khi đứa trẻ đang ngủ. Điều này rất hữu ích để thay thế thời gian nghỉ ngơi bị giảm bớt của Mẹ khi Con nhỏ đang trải qua giai đoạn bú theo cụm .
  • Yêu cầu sự giúp đỡ của người bạn đời hoặc gia đình để chăm sóc nhà cửa, nếu bà mẹ cảm thấy mệt mỏi vì trẻ đang bú.

Mặc dù có thể khiến Mẹ mệt mỏi, nhưng cho ăn theo cụm cũng có thể mang lại lợi ích cho Bé lho bạn, chẳng hạn như tăng thời gian ngủ vào ban đêm và giúp bé kiểm soát được giấc ngủ của mình. những cảm xúc. Cho con bú thường xuyên hơn cũng có thể củng cố mối liên kết hoặc gắn bó giữa Mẹ và Con cũng như tăng sản xuất sữa mẹ.

Chà , sau khi được giải thích về bú chùm ở trên, Mẹ không phải lo lắng quá đâu nhé. Tuy nhiên, nếu bú từng chùm kèm theo các triệu chứng hiếm gặp của BAB và BAK, sụt cân, lờ đờ hoặc khó thở, hãy lập tức đưa bé đến bác sĩ bạn để khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, cho con bú