Có Em Bé Thực Sự Gây Hội Chứng Đột Tử Ở Trẻ Sơ Sinh Không?

Khi trở thành cha mẹ mới, chắc hẳn bố mẹ sẽ nhận được rất nhiều thông tin và mẹo về chăm sóc em bé. Một trong số đó là việc sử dụng hộp trẻ em được cho là có nguy cơ khiến cháu bé đột tử. Thông tin này có chính xác không?

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) hay hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh là tình trạng trẻ sơ sinh chết đột ngột mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc nguyên nhân nào hiển nhiên, mặc dù trước đó anh ấy khỏe mạnh và có vẻ năng động.

 Baby Box có thực sự gây ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh không? -dsuckhoe

Hội chứng đáng sợ này phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh từ 2 đến 4 tháng tuổi.

Nguyên nhân của SIDS vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số yếu tố được cho là khiến trẻ sơ sinh có nhiều nguy cơ đột tử hơn, chẳng hạn như rối loạn di truyền, sinh non hoặc do các yếu tố môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ phòng ngủ quá lạnh hoặc quá nóng.

Ngoài ra, bút Việc sử dụng hộp trẻ em hoặc hộp trẻ em cũng được cho là làm tăng nguy cơ SIDS.

Hộp trẻ em Gây SIDS, Lầm tưởng a biết sự thật?

Trên thực tế, việc cho trẻ ngủ trong hộp chưa được chứng minh là có thể gây ra SIDS. Trẻ sơ sinh thực sự an toàn hơn khi ngủ trên giường tách biệt với người lớn.

Tuy nhiên, cha mẹ vẫn cần cẩn thận. Điều này là do bề mặt của nệm quá mềm hoặc bông xốp trong hộp em bé hoặc hộp em bé bị chiếm quá nhiều bởi các đồ vật khác nhau có thể có nguy cơ làm cho em bé phát triển SIDS.

Để giảm thiểu xảy ra SIDS ở trẻ, sau đây là những điều mà các bà mẹ cần lưu ý:

  • Đặt trẻ trên nệm phẳng, chắc và thoải mái.
  • Đảm bảo để chọn hộp an toàn, chắc chắn và chất lượng tốt.
  • Chỉ sử dụng khăn trải giường để trải đệm.
  • Để trống hộp và không đặt nhiều các vật dụng, chẳng hạn như gối, gối trẻ em, búp bê hoặc đồ chơi, trong đó.
  • Không đặt thêm đệm vào hộp trẻ em, không đắp chăn hoặc vải cho đứa trẻ nhỏ và cất giữ các vật dụng khác có thể che mặt, cổ hoặc đầu của trẻ khi ngủ.
  • Tránh che xung quanh hộp trẻ em bằng tấm ngăn hoặc tấm chắn để tăng lưu thông không khí và giảm nguy cơ mắc bệnh cho trẻ nhỏ. một nhận được treo trên vành đai.

Ngoài ra, để an toàn hơn, không nên để Trẻ nhỏ ngủ cùng giường với Mẹ, Bố hoặc các thành viên khác trong gia đình. Điều này nhằm ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị va đập hoặc ngạt thở khi đang ngủ.

Chú ý An toàn và Thoải mái khi Ngủ 

Không chỉ quan tâm đến các yếu tố môi trường, bố và mẹ cũng không nên bỏ qua việc thoải mái cho Con khi ngủ.

Để tránh Khi xảy ra SIDS, hãy thay thế việc sử dụng chăn bằng đồ ngủ ống hoặc áo sơ mi một mảnh che chân và tay, làm bằng cotton. Ngoài an toàn, quần áo còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái và ấm áp trong khi ngủ.

Khi trẻ ngủ, hãy chú ý đến tư thế của trẻ. Tốt nhất, tư thế ngủ tốt và an toàn cho trẻ là nằm ngửa. Tránh để trẻ nằm ngửa khi ngủ vì điều này có thể khiến đường thở của trẻ bị cản trở bởi các vật thể lạ xung quanh, từ đó nguy cơ SIDS cũng tăng lên.

Tuy nhiên, nếu trẻ có thể thay đổi tư thế ngủ của mình. tư thế của mình, thường là khoảng 6 tháng tuổi, hãy để trẻ chọn tư thế khiến trẻ thoải mái.

An toàn khi sử dụng hộp trẻ em là điều quan trọng cần chú ý, để tránh nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. có thể tránh được. Để dễ dàng theo dõi trẻ khi ở trong hộp trẻ nhỏ, hãy đặt hộp trẻ em gần giường của bố và mẹ.

Sau khi biết những sự thật về rủi ro của hộp trẻ em ở trên, hy vọng có thể rằng bố và mẹ sẽ không dễ dàng tin vào điều đó nữa. vào một huyền thoại không nhất thiết là sự thật, vâng. Nếu bạn thấy bất kỳ thông tin nào có vẻ lạ hoặc đáng ngờ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, SIDS