Của Mẹ, Đây Là Cách Đối Phó Với Một Em Bé Sơ Sinh Thức Suốt Đêm

Chu kỳ giấc ngủ của trẻ sơ sinh vẫn không đều và trẻ có thể thức cả đêm. Dù Mẹ sẵn sàng thức khuya nhưng chắc chắn sẽ vui hơn nếu thói quen ngủ của Bé giống Mẹ. Bạn muốn biết làm thế nào? Xem tại đây

Sau khi sinh, thức khuya quả thực là một thói quen mới mà Mẹ phải trải qua. Lúc này, thói quen ngủ của trẻ sơ sinh chưa đều đặn, do trẻ vẫn đang thích nghi với thế giới mới bên ngoài bụng mẹ. Trẻ sơ sinh cũng cần được bú mẹ sau mỗi 2-3 giờ để trẻ thức giấc hoặc thậm chí phải thức giấc.

Dù vậy, Mẹ không cần phải lo lắng. Nói chung, tình trạng này sẽ chỉ kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tháng tuổi. Nếu được huấn luyện đúng cách, thói quen ngủ của trẻ sẽ từ từ thay đổi và tuân theo mô hình giấc ngủ của mẹ.

Mẹo rèn luyện thói quen ngủ của trẻ sơ sinh

Ngủ thường xuyên Mẫu có thể được huấn luyện càng sớm càng tốt, chính xác là sau khi trẻ được 1 tháng tuổi. Có nhiều cách để thực hiện việc này và đây là một số cách trong số đó:

1. Ghi chú

Ghi lại thói quen ngủ của con bạn hàng ngày có thể giúp Mẹ lên lịch trình ngủ cho con. Nếu điều này được bắt đầu ngay từ đầu, trẻ sẽ quen và dần dần sẽ hình thành thói quen ngủ đều đặn sau 2 tháng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thói quen ngủ của trẻ sẽ thay đổi hàng ngày. Nếu hôm nay Bé ngủ 3 tiếng từ 8 giờ tối thì có thể đến 10 giờ đêm hôm sau bé mới ngủ một giấc. Vì vậy, mẹ vẫn cần nhận biết dấu hiệu trẻ buồn ngủ.

2. Nhận biết dấu hiệu trẻ buồn ngủ

Mẹ phải nhận biết các dấu hiệu trẻ buồn ngủ, bao gồm không muốn nhìn thấy mẹ, dụi mắt, ngáp và quấy khóc. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy đưa trẻ đi ngủ ngay lập tức.

Để trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn, hãy tạo phòng ngủ thoải mái nhất có thể. Bí quyết là giảm độ sáng của đèn và tạo không khí thoải mái cho giấc ngủ.

3. Phân biệt giữa ngày và đêm

Các bà mẹ cần xác định rằng ngày là thời gian hoạt động và ban đêm là thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, khi bước vào buổi chiều và tối, hãy để ánh sáng trong phòng mờ đi một chút để giảm bớt kích thích. Mẹ cũng cần tắt tivi để không khí yên tĩnh hơn.

Vào buổi sáng và ban ngày, hãy làm ngược lại. Mẹ có thể mở cửa sổ phòng để ánh sáng tràn vào và bé sẽ thức dậy sau giấc ngủ của mình. Sau đó, yêu cầu anh ta chơi. Bằng cách này, trẻ sơ sinh sẽ học được khi nào thì ngủ và khi nào thì chơi.

4. Theo dõi thói quen của trẻ

Sau khi trẻ được 2 tháng tuổi, thói quen ngủ của trẻ thường bắt đầu ổn định vì thói quen bú mẹ vào ban đêm đã bắt đầu giảm.

Vì vậy, nếu ở tuổi này mà cân nặng của cháu vẫn tiếp tục tăng hoặc theo độ tuổi thì không cần phát triển cho cháu bú mẹ. Bé sẽ tự thức dậy nếu thực sự đói, tại sao .

Hình thức ngủ của mỗi bé là khác nhau

Mỗi lịch ngủ của em bé Các gia đình chắc chắn thay đổi tùy theo các điều kiện và thói quen được áp dụng. Để chắc chắn, người mẹ vẫn cần thích nghi với những thay đổi để các hoạt động chăm sóc con yêu diễn ra dễ dàng và vui vẻ hơn.

Lên lịch đi ngủ để con không thức đêm cả đêm là quan trọng. Tuy nhiên, đừng quá vướng bận vào lịch trình và các hoạt động đã đặt ra, vì điều này có thể khiến mẹ nản lòng, vì đứa con nhỏ sẽ tiếp tục phát triển và luôn có những thói quen mới.

Nếu đi làm trở lại. sau khi nghỉ sinh, người mẹ cần có kỷ luật trong việc thực hiện một lịch trình mới trước khi thực sự để con nhỏ ở nhà. Lý do là khi được đưa vào nhà trẻ hoặc nhà trẻ , trẻ có thể thích nghi với các hoạt động mới của mình.

Có nhiều cách có thể được thực hiện để trẻ sơ sinh không phải thức đêm. . Để chắc chắn, miễn là Bé thích nghi được với giờ đi ngủ, Mẹ phải khéo léo quản lý thời gian sao cho thời gian nghỉ ngơi của Mẹ vẫn đầy đủ.

Vì vậy, nếu có thể, hãy dành một chút thời gian để ngủ trong khi trẻ đang ngủ. Nếu mẹ đã áp dụng những cách này mà thói quen thức đêm của trẻ sơ sinh vẫn tiếp diễn thì mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nhi khoa này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, Ra hoa, ngủ