Em Bé Được Quấn Trong Dây Rốn. Nó Có Nguy Hiểm Không?

Một trong những biến chứng th ườ ng xảy ra khi sinh th ườ ng bị dây rốn quấn cổ dây rốn. Điều này không có gì lạ mà các bà bầu cần quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng này có nguy hiểm không?

Dây rốn kéo dài từ dây rốn ở thai nhi đến nhau thai. Khi còn trong bụng mẹ, dây rốn đóng vai trò là sợi dây liên kết giữa thai nhi và mẹ để thực hiện việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng từ nhau thai đến máu của em bé. Dây rốn còn làm nhiệm vụ dẫn máu bẩn từ cơ thể bé trở lại nhau thai.

Chu vi dây rốn xảy ra khi dây rốn quấn quanh cổ thai nhi đến 360 độ. Nguyên nhân chính là do thai nhi vận động quá nhiều hoặc kích thước ngày càng lớn. Do đó, chu vi dây rốn có xu hướng xảy ra ở tuổi thai lớn hơn.

 Trẻ sơ sinh bị quấn rốn. Có nguy hiểm không? -dsuckhoe

Một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này ở trẻ là song thai, nước ối quá nhiều, dây rốn quá dài hoặc tình trạng dây rốn kém.

Sự khác biệt giữa vòng quấn có hại và không có hại

Bà bầu có thể lo lắng nếu thai nhi bị dây rốn quấn cổ. Trong một số trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ có thể gây ảnh hưởng xấu, nhưng đôi khi có những em bé bị dây rốn quấn cổ nhưng tình trạng vẫn bình thường. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa dây rốn quấn cổ ở trẻ sơ sinh nguy hiểm và dây quấn không nguy hiểm:

Dây quấn có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi

nguy hiểm là nếu chu vi trên cổ của anh ta quá chặt. Đặc biệt nếu có nhiều hơn một chu vi bao quanh cổ anh ta, khiến anh ta trở nên kém chủ động hơn trong việc di chuyển. Tình trạng này có thể khiến thai nhi chết trong bụng mẹ.

Một tình trạng khác có ảnh hưởng xấu là nếu việc đánh gió sẽ khiến nhịp tim của thai nhi chậm lại ngay lập tức. Điều này là do dây rốn có thể bị kéo căng và bị lõm xuống trong quá trình sinh nở, do đó làm giảm lưu lượng máu đến hoặc đi từ cơ thể của em bé. Đây cũng là một tình trạng nguy hiểm. Hít phải phân su có thể khiến thai nhi khó thở do đường thở bị tắc nghẽn và bị kích thích bởi phân.

Nếu tình trạng dây rốn quấn cổ nguy hiểm này xảy ra, bé có thể bị suy thai. Trong trường hợp này, bác sĩ cần theo dõi tình trạng của em bé trong bụng mẹ. Nếu không có gì cải thiện, bác sĩ sẽ mổ lấy thai càng sớm càng tốt.

Bao bọc không gây hại cho thai nhi

Trước khi sinh nở, mẹ bầu có thể không nhận biết được rằng dây rốn đã quấn cổ em bé. Tuy nhiên, đừng lo lắng trước. Hầu hết các em bé đều có thể trải qua giai đoạn này một cách suôn sẻ và quá trình chuyển dạ có thể diễn ra bình thường.

Dấu hiệu nhận biết chu vi dây rốn vô hại là nếu em bé vẫn di chuyển tích cực và nhịp tim bình thường. Nếu đúng như vậy, em bé có dây rốn quấn cổ có thể được sinh ra khỏe mạnh và có giá trị Apgar tốt.

Trong hầu hết các trường hợp, dây rốn quấn quanh cổ thai nhi vẫn lỏng lẻo và vô hại, vì vậy để bác sĩ có thể dễ dàng loại bỏ dây rốn. dây rốn trong khi sinh.

Chu vi dây rốn chỉ có thể được phát hiện qua siêu âm khi mang thai hoặc khi em bé được sinh ra. Nếu biết bé bị dây rốn quấn cổ khi mang thai, các Mẹ đừng hoảng sợ. Dây rốn có thể tự rụng trước khi sinh. Đó là lý do tại sao, việc khám thai định kỳ đến bác sĩ sản khoa cần được thực hiện.

Nếu trẻ còn dây rốn, bác sĩ sẽ theo dõi thường xuyên để xác định tình trạng phát triển của trẻ trong bụng mẹ, và xác định xem em bé có cần được sinh ra sớm hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, em bé