Hãy Cẩn Thận Với Những Nguy Cơ Của Việc Sử Dụng Miếng Dán Cho Trẻ Sơ Sinh

Xe đẩy trẻ em là một trong những dụng cụ mà các bậc cha mẹ thường sử dụng hàng ngày trong việc trông trẻ. Việc sử dụng công cụ này được coi là giúp bé bình tĩnh hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, liệu Mẹ đã hiểu rõ sự nguy hiểm của việc địu con chưa?

Con yêu chào đời chắc chắn mang lại niềm hạnh phúc cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều nhu cầu của Bé có thể khiến Cha và Mẹ cảm thấy quá mệt mỏi, thậm chí chỉ ôm hoặc cho bé ngủ. Để giúp trẻ bình tĩnh và đưa trẻ vào giấc ngủ, một thiết bị có tên là nôi trẻ em đã được tạo ra.

 Mẹ, Hãy coi chừng những nguy cơ khi sử dụng Baby Bouncer - dsuckhoe

Nguy hiểm của Baby Bouncer

Với chuyển động lắc lư của mình, địu em bé được cho là có thể giúp em bé bình tĩnh hơn. Mặc dù thực tế để sử dụng, các bà mẹ vẫn cần cân nhắc các rủi ro khác nhau có thể phát sinh khi sử dụng công cụ này, bao gồm:

Thương tích

Thương tích có thể xảy ra khi em bé bị rơi từ đồ chơi trẻ em hoặc bị ghi đè lên tiện ích này. Điều này thường xảy ra nếu thanh chắn trẻ em được sử dụng bị hỏng. Chấn thương cho trẻ sơ sinh do sử dụng xe đẩy trẻ em có thể dẫn đến bầm tím, trầy xước, thậm chí gãy xương hoặc chấn thương nặng ở đầu.

Một số nghiên cứu báo cáo rằng việc sử dụng xe đẩy trẻ em cũng như các thiết bị trẻ em khác, chẳng hạn như xe tập đi, là nguyên nhân phổ biến nhất gây chấn thương đầu ở trẻ sơ sinh.

Suy giảm khả năng đi lại

Nếu nằm trong nôi em bé quá lâu, em bé có thể nhận được ít kích thích hoặc kích thích hơn để phát triển các kỹ năng vận động của mình. Điều này có thể khiến bé bị suy giảm khả năng đi lại.

Khó thở

Mặc dù địu em bé mà Mẹ chọn được chứng nhận là an toàn, nguy cơ tắc nghẽn đường thở ở trẻ sơ sinh vẫn còn.

Em bé có thể thay đổi tư thế để nghiêng, khom lưng, mắc nghẹn vào dây an toàn hoặc bị gối và búp bê đè lên, do đó, đường thở của em bé được đóng cửa . Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị thương, thậm chí tử vong.

Nguy cơ tắc nghẽn đường thở sẽ tăng lên nếu em bé được đặt trên địu em bé mà không có sự giám sát của người lớn. <

Mẹo Chọn và Sử dụng Xe đẩy trẻ em

Nếu bạn quyết định sử dụng Xe đẩy trẻ em, Bố mẹ nên làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đảm bảo rằng bộ đệm trẻ em không có các thành phần bị lỗi hoặc bị hư hỏng, chẳng hạn như bộ hãm cân bằng chân, dây đai an toàn bị kẹt hoặc miếng đệm bouncer kém ổn định hơn.
  • Đảm bảo luôn có người lớn giám sát em bé khi em bé được đặt trên thanh chắn trẻ em.
  • Thắt dây an toàn cho em bé trong khi đặt em bé Đảm bảo dây an toàn được thắt đúng cách và tư thế của em bé vẫn thoải mái.
  • Luôn đặt b aby b ouncer trên sàn phẳng khi Bé ở trong đó . Không bao giờ đặt nôi em bé trên cao, chẳng hạn như trên bàn hoặc giường.
  • Tránh đặt quá nhiều đồ vật, chẳng hạn như gối, gối, đồ chơi, và búp bê, bên trong nôi trẻ em .
  • Tránh di chuyển hoặc nâng b aby b ouncer ouncer> đang bị em bé chiếm giữ.
  • Không ép đặt Em bé lên xe đẩy em bé nếu trọng lượng của bé vượt quá trọng lượng tối đa mà thiết bị có thể nâng đỡ .
  • Đặt giới hạn thời gian cho trẻ trong nôi trẻ em và dành nhiều thời gian hơn để chơi trên nệm hoặc sàn trong khi huấn luyện trẻ nhặt hoặc cầm đồ chơi . </ em>
  • Di chuyển đứa trẻ đến giường của mình nếu nó đã ngủ trên nôi em bé .

Chà, Giờ thì bố và mẹ đã biết những nguy hiểm đằng sau việc sử dụng địu em bé 'rồi phải không? Hãy luôn tỉnh táo và áp dụng những mẹo trên để bé tránh khỏi những rủi ro có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của bé. Nếu con bạn bị thương do trẻ sơ sinh cắn , hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, chấn thương