Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Viêm Vú Ở Các Bà Mẹ Đang Cho Con Bú

Viêm vú là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của các bà mẹ đang cho con bú và chắc chắn có thể ức chế quá trình cho con bú. Trên thực tế, có rất nhiều cách để ngăn ngừa bệnh viêm tuyến vú ở các bà mẹ đang cho con bú và chúng tương đối dễ thực hiện. Nếu mẹ muốn biết cách thực hiện, hãy xem bài viết này.

Viêm vú là một thuật ngữ chỉ tình trạng viêm của vú. Nói chung, tình trạng này xảy ra do các tuyến vú hoặc ống dẫn bị tắc nghẽn. Viêm vú có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, chẳng hạn như mẩn đỏ, đau và nổi cục ở vú.

Đây là cách ngăn ngừa viêm vú ở bà mẹ cho con bú - dsuckhoe

Nếu tắc nghẽn kèm theo nhiễm trùng, thì tình trạng này có thể tiến triển thành áp xe vú. Mặc dù nó thường chỉ ảnh hưởng đến một bên vú nhưng không loại trừ khả năng tình trạng này xảy ra ở cả hai bên vú.

Nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa viêm vú ở phụ nữ cho con bú

Để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh viêm vú, có một số cách mà bà bầu có thể làm, đó là:

1. Thói quen cho con bú

Thường xuyên hút và vắt sữa mẹ là cách đơn giản nhưng quan trọng để ngăn ngừa viêm vú. Điều này là do thường xuyên hút sữa, nguy cơ tắc nghẽn ống dẫn sữa cũng sẽ giảm.

Để hút sữa, bà bầu có thể sử dụng máy hút bằng tay hoặc bằng điện. Tuy nhiên, trước khi quá trình bơm bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bà bầu đã rửa tay trước. Bàn tay sạch sẽ làm giảm nguy cơ vi trùng xâm nhập vào vú và sữa mẹ mà trẻ bú.

2. Mát-xa vú

Trước khi cho con bú hoặc hút sữa, bà bầu có thể mát-xa vú. Ngoài việc ngăn ngừa viêm vú, xoa bóp vú cũng có thể làm giảm đau do sự tích tụ của sữa mẹ và tăng tiết sữa mẹ.

3. Tránh mặc quần áo và áo ngực quá chật

Sử dụng quần áo và áo ngực quá chật là một trong những tác nhân gây viêm vú. Nguyên nhân là do quần áo, áo ngực chật có thể khiến sữa mẹ bị tắc nghẽn hoặc bị giữ lại và gây áp lực lên bầu ngực. Điều này cuối cùng có thể làm cho vú bị viêm.

Vì vậy, để ngăn ngừa sự xuất hiện của viêm vú đồng thời mang lại cảm giác thoải mái khi cho con bú, tốt nhất nên sử dụng quần áo và áo ngực rộng rãi một chút và làm bằng chất liệu thoải mái , chẳng hạn như bông.

4. Làm trống ngực tối đa trong thời gian cho con bú

Khi hút sữa hoặc cho con bú trực tiếp, bà bầu cần hút hết sữa ở mỗi bên vú đến mức tối đa. Hãy đảm bảo rằng một bên vú cảm thấy trống rỗng trước khi thay thế bằng một bên vú khác.

Ngoài việc giảm nguy cơ viêm vú, phương pháp này còn có thể giúp dòng sữa mẹ chảy ra trơn tru hơn và tăng sản lượng sữa mẹ. <

5. Sống một lối sống lành mạnh

Căng thẳng và mệt mỏi không được cân bằng bởi lối sống lành mạnh có thể làm giảm hệ thống miễn dịch và tăng nguy cơ rối loạn sức khỏe, bao gồm cả viêm vú.

Do đó Để tránh viêm vú, bà bầu nên ăn uống điều độ, uống đủ nước, nghỉ ngơi đầy đủ và tập thể dục thường xuyên.

Thực hiện cách phòng ngừa viêm vú ở bà mẹ đang cho con bú ở trên để quá trình nuôi con bằng sữa mẹ diễn ra suôn sẻ và cảm thấy thoải mái. Nếu bà bầu bị viêm vú, để điều trị ban đầu, bà bầu có thể chườm vú bằng vải ngâm nước ấm và uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol.

Nếu tình trạng này không cải thiện ngay lập tức, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc cho con bú nhân viên tư vấn ngay lập tức. có cách xử lý thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Đau xương chũm, viêm vú