Tiêu chuẩn Cân nặng bình thường của trẻ theo độ tuổi

Chính xác thì cân nặng của một em bé bình thường là bao nhiêu? Rõ ràng, mẹ không nên lo lắng ngay lập tức nếu cơ thể của một đứa trẻ trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Chỉ cần cân nặng vẫn ở mức bình thường và không có gì phàn nàn khác thì bé mới được coi là khỏe mạnh.

Trong những ngày đầu những ngày sau khi sinh, em bé có thể bị giảm trọng lượng cơ thể. Giảm cân bình thường ở trẻ sơ sinh là khoảng 5% trọng lượng lúc sinh ở trẻ bú sữa công thức hoặc 7-10% ở trẻ bú mẹ. Hai tuần sau khi sinh, cân nặng của bé sẽ trở lại bình thường, thậm chí còn hơn thế nữa.

 dsuckhoe

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cân nặng của con bạn vẫn duy trì. Điều này cho thấy đứa trẻ khỏe mạnh và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là cách thực hiện, cân đứa trẻ mỗi tháng và ghi lại mức tăng cân vào sổ KIA hoặc biểu đồ tăng trưởng được liệt kê trên Thẻ hướng tới sức khỏe (KMS).

Cân nặng bình thường của trẻ theo tuổi

Cân nặng bình thường của trẻ sẽ thay đổi theo tuổi. Mức tăng cân bình thường của trẻ mỗi tháng được tính từ cân nặng sơ sinh. Sau đây là bảng tăng cân bình thường của trẻ theo tuổi:

Tuổi

Tăng cân tối thiểu

1 tháng

< p style = "text-align: center;"> 800 gam</p>

2 tháng

900 gam

3 tháng

800 gam
4 tháng

600 gam

5 tháng

500 gam
6 tháng

400 gam

7-17 tháng

300 gam

Ví dụ: nếu cân nặng lúc mới sinh là 3 kg, thì cân nặng của Một đứa trẻ được cho là sẽ tăng lên nếu nó đạt đến các con số sau:

Cân nặng lúc sinh = 3 kg

Tuổi

Cân nặng bình thường của trẻ

1 tháng 

3800 gam

2 tháng

4700 gam

3 tháng

5500 gam

Dựa trên đồ thị KMS, trọng lượng của bé được cho là không tăng khi biểu đồ cân nặng bằng phẳng, giảm hoặc vượt qua đường tăng trưởng màu đỏ bên dưới.

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần được chăm sóc y tế ngay lập tức khi cân nặng của chúng khó tăng, giảm mạnh hoặc đi vào vùng màu vàng trong biểu đồ KMS.

Mẹo tăng cân cho trẻ

Tốt nhất là bé sẽ tăng cân hàng tháng, quá trình tăng cân của bé cũng sẽ độn hơn a khi bé trải qua một đợt tăng trưởng vượt bậc. Điều này là do sự tăng cân của bé là một trong những thước đo để đánh giá xem bé đang phát triển tốt hay đều. có vấn đề về sức khỏe.

Nếu em bé không tăng cân như bình thường, có khả năng là em bé đang không phát triển. Trẻ được cho là chậm tăng trưởng nếu cân nặng của trẻ thấp hơn nhiều so với cân nặng bình thường của những trẻ khác cùng tuổi dựa trên biểu đồ KMS hoặc nếu cân nặng của trẻ không tăng gấp hai lần trở lên khi cân nặng sau tuổi. .

Bé không đạt được cân nặng bình thường do không được cung cấp đủ dinh dưỡng hoặc mắc một số bệnh như tiêu hóa khó hấp thu chất dinh dưỡng (kém hấp thu thức ăn), rối loạn nội tiết tố, nhiễm trùng, thiếu máu hoặc rối loạn bẩm sinh.

Để hỗ trợ trẻ tăng cân bình thường, hãy thử các cách sau:

  • Cho trẻ bú mẹ thường xuyên nhất có thể trước khi trẻ cảm thấy buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Điều này là để giúp em bé bú sữa mẹ tối ưu hơn.
  • Kiểm tra độ bám dính hoặc lực hút của em bé. Trẻ sơ sinh bị nhầm lẫn núm vú do sử dụng dụng cụ chấm có thể gặp khó khăn trong việc hút sữa mẹ. Điều này có thể khiến trẻ khó bú mẹ một cách tối ưu.
  • Lưu ý nếu trẻ bị tưa lưỡi khiến trẻ khó bú mẹ.
  • Thử cho con bú. ở một nơi thoải mái và tâm trí bình tĩnh để cơ thể có thể sản xuất sữa mẹ tốt hơn.
  • Nếu trẻ được sáu tháng tuổi hoặc có thể bắt đầu ăn MPASI, hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa calo, chẳng hạn như trứng, cá, thịt, bơ, pho mát hoặc khoai tây.
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe con bạn với bác sĩ nhi khoa để xác định xem con bạn có mắc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khiến khó tăng cân hay không.

Để theo dõi tốc độ tăng trưởng của bé, đừng quên thường xuyên cân trọng lượng của bé hàng tháng tại posyandu hoặc latexkemas, đồng thời tham khảo ý kiến ​​tăng trưởng và tình trạng bé tại bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, trồng hoa, Nutritionnidrink-normal-baby-weight, purebb-2021-article-12, baby-weight- sangobion