Heptaminol

Heptaminol là một loại thuốc để điều trị hạ huyết áp chỉnh hình, là huyết áp thấp gây ra bởi sự thay đổi vị trí. Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng do hẹp đường thở (co thắt phế quản ).

Cơ chế chính xác hoặc cơ chế hoạt động của heptaminol vẫn chưa được biết đến. Nhưng thuốc có thể hoạt động như thuốc giãn mạch tim hoặc thuốc kích thích tim. Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị hạ huyết áp chỉnh hình hoặc các triệu chứng co thắt phế quản.

 Heptaminol

Các nhãn hiệu của Heptaminol: Hept-A-Myl, Cariamyl

Heptaminol là gì

< td width = "456"> Người lớn và trẻ em
Group Thuốc giãn mạch tim
Danh mục Thuốc theo toa
Lợi ích Khắc phục tình trạng hạ huyết áp chỉnh hình hoặc làm giảm các triệu chứng của co thắt phế quản
Được sử dụng bởi
Heptaminol dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu heptaminol có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, thuốc tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Heptaminol

Chỉ nên sử dụng Heptaminol theo đơn của bác sĩ. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

  • Không sử dụng heptaminol nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
  • Không tham gia vào các hoạt động yêu cầu thận trọng, chẳng hạn như lái xe trong thời gian điều trị bằng heptaminol.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh tật của bạn, bệnh tim hoặc hạ huyết áp.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ theo lịch do bác sĩ đưa ra trong thời gian điều trị bằng heptaminol .
  • Đi khám bác sĩ ngay nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng Heptaminol.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Heptaminol

Sử dụng heptaminol để điều trị hạ huyết áp chỉnh hình, co thắt phế quản và một số rối loạn tim ak được bác sĩ xác định tùy theo mức độ bệnh và tình trạng của từng bệnh nhân.

Một nghiên cứu in vivo đã sử dụng liều heptaminol cho bệnh nhân người lớn là 150 mg 2–4 lần một ngày. Có thể tăng liều lên đến 6 lần một ngày.

Cách dùng Heptaminol đúng cách

Sử dụng heptaminol theo khuyến cáo hoặc hướng dẫn sử dụng của bác sĩ. Không tăng hoặc giảm liều lượng và không sử dụng thuốc lâu hơn thời gian khuyến cáo.

Heptaminol ở dạng tiêm chỉ được dùng bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. <

Đối với viên nén heptaminol, hãy uống sau khi ăn. Bạn nên uống viên heptaminol vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có được lợi ích tối đa.

Bảo quản hepatminol trong nhà ở nhiệt độ mát. Bảo vệ thuốc này khỏi ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Heptaminol với các thuốc khác

Ảnh hưởng của tương tác có thể xảy ra nếu heptaminol được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác không được biết đến. Để tránh tương tác có hại giữa các loại thuốc, hãy cho bác sĩ biết về loại thuốc bạn đang dùng.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Heptaminol

Không có tác dụng phụ cụ thể nào được biết đến từ việc sử dụng heptaminol. Tuy nhiên, heptaminol là một loại thuốc giãn mạch nên vẫn có nguy cơ mắc một số tác dụng phụ có thể xảy ra, chẳng hạn như nhức đầu, buồn nôn, hôn mê hoặc ngứa ran.

Nếu bạn gặp các triệu chứng hoặc phàn nàn bất thường trong quá trình điều trị với heptaminol, hãy đi khám để bác sĩ. Bạn cũng cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị phản ứng dị ứng với thuốc, có thể đặc trưng bằng sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, heptaminol, thuốc giãn mạch, bệnh tim