Hufagripp BP Dewasa

Hufagripp BP Adult là một loại thuốc hữu ích để giảm ho và cảm lạnh. Thuốc có sẵn ở dạng xi-rô và có thể được tiêu thụ bởi người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Hufagripp BP Adult chứa sự kết hợp của dextromethorphan HBr 15 mg, pseudoephedrine HCl 30 mg, và chlorphenamine maleate 2 mg. Ba loại thuốc này có thể làm giảm các triệu chứng ho, sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi.

Hufagripp BP Dewasa

Pseudoephedrine có thể thu hẹp các mạch máu giãn ra và gây sưng, trong khi chlorpheniramine làm giảm sưng do tắc mũi. Ngoài ra, dextromethorphan có thể giảm ho khan bằng cách ức chế phản xạ ho trong não.

Hufagripp BP Adult là gì

Nhóm Thuốc bán trên quầy có giới hạn Danh mục Thuốc ho và cảm lạnh Lợi ích Giảm ho và cảm lạnh Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em> 12 tuổi Hufagripp BP Adult dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ của dextromethorphan và pseudoephedrine đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu lợi ích mong đợi nhiều hơn nguy cơ đến thai nhi. Hàm lượng pseudoephedrine và chlorphenamine có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Xi-rô

Thận trọng trước khi sử dụng Hufagripp BP dành cho người lớn

Có một số điều cần cân nhắc trước khi sử dụng Hufagripp BP Adult, bao gồm:

  • Không dùng Hufagripp BP Adult nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc
  • Không dùng Hufagripp BP Adult nếu bạn bị bệnh tăng nhãn áp, phì đại tuyến tiền liệt hoặc đang lên cơn hen suyễn.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đau ngực (đau thắt ngực), tăng huyết áp, bệnh thận, cường giáp, bệnh gan, hen suyễn hoặc PPOK, rối loạn tiết niệu hoặc động kinh / co giật.
  • Không lái xe ngay lập tức hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo sau khi dùng Hufagripp BP Adult, vì thuốc này có thể gây buồn ngủ.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Hufagripp BP Adult nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước các tương tác thuốc.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Hufagripp BP Adult.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Hufagripp BP Adult

Liều khuyến cáo của Hufagripp BP Adult cho người lớn và trẻ em> 12 tuổi là 1 muỗng canh, 3 lần một ngày.

Cách dùng Hufagripp BP dành cho người lớn đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng Hufagripp BP Adult.

Hufagripp BP Adult có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Cố gắng dùng thuốc này vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có kết quả điều trị tối đa.

Trước khi dùng Hufagripp BP Adult, hãy nhớ lắc thuốc trước.

Nếu bạn quên dùng Hufagripp BP Adult, hãy dùng thuốc này ngay lập tức nếu khoảng thời gian trễ với liều tiếp theo không quá gần. Khi gần hết thì bỏ qua và đừng tăng liều gấp đôi.

Thuốc ho và cảm lạnh thường chỉ cần uống cho đến khi các triệu chứng được cải thiện. Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc thậm chí trầm trọng hơn sau 7 ngày sử dụng thuốc này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Bảo quản Hufagripp BP Adult ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Hufagripp BP dành cho người lớn với các loại thuốc khác

Nội dung của dextromethorphan và chlorphenamine có thể gây buồn ngủ quá mức nếu dùng chung với các loại thuốc khác cũng gây buồn ngủ. Trong khi đó, pseudoephedrine có thể gây tăng huyết áp nếu dùng chung với thuốc chống trầm cảm ba vòng và làm giảm tác dụng của thuốc hạ huyết áp, chẳng hạn như bisoprolol.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Hufagripp BP Adult

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng thuốc có chứa pseudoephedrine, dextromethorphan và chlorphenamine là nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa hoặc mờ mắt

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ, chẳng hạn như nhịp tim nhanh hoặc bất thường, co giật, khó thở, ảo giác, bầm tím hoặc chảy máu hoặc thay đổi tâm trạng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, ho-cảm, ho, pseudoephedrine, Dextromethorphan, chlorpheniramine, hufagripp-BP-người lớn-chiến dịch