Những loại thuốc cần biết về sức khỏe để khắc phục nấm da

Da bị mốc không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân. Chà , các biện pháp điều trị nấm da có thể là một lựa chọn. Có như vậy nấm da mới nhanh chóng biến mất và không còn làm phiền bạn nữa.

Mặc dù nhìn chung vô hại, nhưng nấm da có thể lây lan và gây phát ban, ngứa, kích ứng, da có vảy hoặc sưng tấy, vì vậy cần điều trị bằng các biện pháp điều trị nấm da.

 Biết Thuốc Trị Nấm Da - dsuckhoe

Nấm da thực sự có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, thậm chí cả móng tay. Tuy nhiên, nấm da thường xuất hiện nhiều nhất ở những vùng da ấm và ẩm, chẳng hạn như giữa các ngón chân và các nếp gấp da, chẳng hạn như đáy quần, mông và đùi. Một ví dụ về nhiễm nấm là rận nước.

Các nguyên nhân khác nhau gây ra nấm da

Nguyên nhân gây ra nấm da là do vi nấm bị nhiễm trùng hoặc phát triển không kiểm soát. Tình trạng này thường do vệ sinh da kém. Ngoài ra, có một số thói quen cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh, chẳng hạn như:

  • Không đi giày dép ở những nơi ẩm ướt
  • Mang giày hoặc tất ướt và ẩm
  • Mặc quần áo quá chật
  • Không tắm rửa sạch sẽ sau khi đổ mồ hôi hoặc tập thể dục
  • Mang khăn tắm với những người bị nấm da
  • Tiếp xúc trực tiếp với những người bị nấm da
  • Tiếp xúc trực tiếp với động vật bị nhiễm nấm da

Ngoài những nguyên nhân trên, nấm da cũng rất dễ xảy ra ở những người béo phì, do các nếp gấp của da có xu hướng ẩm nên rất dễ mọc nấm.

Một số bệnh lý cũng dễ bị nhiễm nấm da là bệnh tiểu đường, khả năng miễn dịch suy yếu, tiền sử bệnh vẩy nến hoặc đang sử dụng corticosteroid liều cao và lâu dài.

Biện pháp khắc phục nấm da

Bệnh nấm da cần được điều trị ngay lập tức để không bị lây lan và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Điều trị nấm da thường ở dạng kem. Sự lựa chọn và hàm lượng của thuốc cũng khác nhau.

Một trong những loại thuốc hiệu quả và được sử dụng phổ biến để điều trị nhiễm nấm, bao gồm cả rận nước, là kem mỡ có hàm lượng clotrimazole 1%. Clotrimazole nằm trong nhóm thuốc chống nấm azole có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm da bằng cách làm hỏng lớp tế bào nấm.

Các sản phẩm thuốc có chứa clotrimazoe nói chung không khó để bạn có được vì chúng được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc.

Sử dụng thường xuyên clotrimazole, 2-3 lần một ngày trong 2 tuần, thường có hiệu quả trong việc loại bỏ nấm da. Cách sử dụng cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần thoa kem vừa ăn này lên vùng da bị mốc là được.

Trước khi thoa kem, bạn nên rửa sạch và lau khô vùng da bị nhiễm nấm. Trong trường hợp bị nấm móng, việc sử dụng clotrimazole nên được thực hiện khi móng đã được cắt ngắn và làm sạch.

Để ngăn ngừa nấm da xuất hiện trở lại sau khi điều trị, bạn nên phòng ngừa bằng cách giữ vệ sinh cá nhân tốt, chẳng hạn như tắm sau khi tập thể dục hoặc đổ mồ hôi.

Ngoài ra, vì bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhiễm nấm và béo phì, hãy áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều đường và chất béo để lượng đường trong máu và cân nặng được kiểm soát tốt. Bằng cách đó, bạn không dễ bị béo phì hoặc tiểu đường.

Nếu bạn gặp vấn đề về nấm da, hãy điều trị thường xuyên để nấm chết và bạn khỏi ngứa do nấm và rận nước.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thuốc trị nấm da nhưng nấm vẫn cứng đầu, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nấm da, Nấm da