Hội chứng Down Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng

Hội chứng Down rối loạn di d k mà nguyên nhân người mắc phải có mức độ thông minh thấp và các rối loạn thể chất điển hình. Các triệu chứng của hội chứng down có thể nhẹ hoặc nặng và thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim.

Hội chứng Down hay hội chứng Down là một rối loạn di truyền khá phổ biến. Dữ liệu của WHO ước tính rằng 3.000 đến 5.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với tình trạng này mỗi năm.

 hội chứng down - dsuckhoe

Với liệu pháp và sự hỗ trợ phù hợp được đưa ra sớm, những người bị Hội chứng Down có thể sống tốt hơn và hiệu quả hơn.

Nguyên nhân và các loại Hội chứng Down

Hội chứng Down xảy ra khi có thêm một bản sao của nhiễm sắc thể 21. Hội chứng Down được chia thành ba loại, cụ thể là:

  • Trisomy 21
    Trisomy 21 là loại Hội chứng Down phổ biến nhất. Ở loại này, mỗi tế bào của cơ thể có thêm một bản sao nhiễm sắc thể 21.
  • Khảm
    Trong loại này, bản sao thừa của nhiễm sắc thể 21 chỉ gắn vào một số tế bào nên các đặc điểm của hội chứng Down ở bệnh nhân thể khảm không rõ ràng như ở thể tam nhiễm 21.
  • Chuyển vị
    Trong kiểu này, một bản sao thừa của nhiễm sắc thể 21 gắn vào một nhiễm sắc thể khác. Loại hội chứng Down có thể di truyền từ cha mẹ sang con cái.

Điều trị và Phòng ngừa Hội chứng Down

Điều trị hội chứng Down nhằm mục đích giải quyết tình trạng cơ bản và giúp bệnh nhân duy trì hoạt động. Phương pháp điều trị có thể là liệu pháp hoặc dùng thuốc.

Hội chứng Down là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tư vấn di truyền có thể cho bạn biết khả năng sinh con mắc chứng này như thế nào.

Thử nghiệm di truyền được khuyến nghị cho những người có gia đình bị hội chứng Down hoặc đang có kế hoạch mang thai khác sau khi đã từng sinh con mắc chứng rối loạn này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 3386, 3387