Hypospadia

H i ệu đái ng là một rối loạn khiến vị trí của niệu đạo (niệu đạo) của bé trai bị bất thường. . Tình trạng này là một bất thường bẩm sinh.

Ở điều kiện bình thường, niệu đạo nằm ngay đầu dương vật. Tuy nhiên, ở trẻ sơ sinh bị thiếu tiểu, niệu đạo nằm ở dưới cùng của dương vật. Nếu không được điều trị, những người mắc bệnh thiếu máu cam tích có thể gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục khi trưởng thành.

Hipospadia alodokter-hypospadia

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của chứng Hypospadia

Chứng hẹp bao quy đầu là do rối loạn sự phát triển của niệu đạo (niệu đạo) và bao quy đầu của dương vật khi còn trong bụng mẹ. Nguyên nhân của tình trạng này vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng thiếu thở ở trẻ, bao gồm cả do mẹ:

 • Mang thai từ 35 tuổi trở lên
 • Bị béo phì và tiểu đường khi mang thai
 • Thực hiện liệu pháp hormone để kích thích mang thai
 • Tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc thuốc trừ sâu khi mang thai
Trẻ em trong các gia đình đã từng bị chứng giảm nhịp tim hoặc sinh non cũng có nguy cơ mắc chứng thiếu hụt nhịp tim cao hơn.

Các triệu chứng của chứng Hypospadia

Tình trạng giảm canxi ở mỗi bệnh nhân có thể khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, niệu đạo nằm ở dưới cùng của đầu dương vật, trong khi những người khác nằm ở dưới cùng của thân dương vật. Niệu đạo cũng có thể nằm trong vùng bìu (tinh hoàn), nhưng tình trạng này rất hiếm.

Do vị trí bất thường của niệu đạo, trẻ sơ sinh mắc chứng đái tháo đường sẽ gặp các triệu chứng sau:
 • Nước tiểu bắn ra bất thường khi đi tiểu
 • Bao quy đầu chỉ bao phủ phần đỉnh của đầu dương vật
 • Hình dạng của dương vật cong xuống phía dưới

Khi h ội đ ế octet

Tình trạng giảm nhịp tim không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc phải. Do đó, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trên đây ở trẻ, đặc biệt là vị trí lỗ niệu đạo không bình thường. Điều trị càng sớm thì kết quả đạt được càng tốt.

Chẩn đoán chứng Hypospadia

Có thể chẩn đoán chứng giảm ăn thông qua khám sức khỏe sau khi trẻ được sinh ra mà không cần khám hỗ trợ. Tuy nhiên, trong những trường hợp bị thiếu máu não nghiêm trọng, cần xét nghiệm di truyền và chụp cắt lớp để phát hiện những bất thường khác về giới tính của em bé.

Điều trị chứng Hypospadia

Nếu vị trí của niệu đạo rất gần với vị trí cần có và hình dạng của dương vật không cong thì có thể không cần xử lý. Tuy nhiên, nếu niệu đạo xa vị trí bình thường, bệnh nhân cần tiến hành phẫu thuật. Tốt nhất, phẫu thuật khi trẻ được 6 đến 12 tháng tuổi.

Phẫu thuật nhằm mục đích đặt niệu đạo về vị trí bình thường và chỉnh lại tình trạng dương vật bị cong. Tùy theo mức độ mà có thể tiến hành phẫu thuật nhiều lần.

Trong nhiều trường hợp, chức năng dương vật của trẻ sẽ trở lại bình thường sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, cần kiểm soát hậu phẫu thường xuyên để đảm bảo điều này.

Điều quan trọng cần nhớ, không cắt bao quy đầu cho trẻ bị tụt bao quy đầu trước khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật có thể cần cấy ghép bao quy đầu để tạo niệu đạo mới.

Các biến chứng của chứng Hypospadia

Chứng giảm tiểu có thể gây ra các vấn đề về tiểu tiện và rối loạn hoạt động tình dục ở tuổi trưởng thành. Ngoài ra, trẻ em bị thiếu máu não không được điều trị có thể gặp các biến chứng như:

 • Khó khăn khi học cách đi tiểu
 • Sự biến dạng của dương vật khi cương cứng
 • Rối loạn xuất tinh

Dị tật dương vật trong quá trình cương cứng và rối loạn phóng tinh có thể khiến những người mắc chứng hẹp bao quy đầu khó có con hơn.

Ngăn ngừa chứng Hypospadia

Phụ nữ mang thai có thể giảm nguy cơ thiếu canxi ở thai nhi bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Không hút thuốc và tránh uống rượu.
 • Tránh những công việc có nguy cơ tiếp xúc với thuốc trừ sâu.
 • Uống bổ sung axit folic theo khuyến nghị của bác sĩ phụ khoa của bạn.
 • Duy trì cân nặng lý tưởng của bạn.
 • Thăm khám định kỳ đến bác sĩ phụ khoa để kiểm tra thai kỳ.

Những cặp vợ chồng có các yếu tố nguy cơ mắc chứng giảm tiểu và đang có kế hoạch mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. Điều này nhằm mục đích kiểm soát các yếu tố nguy cơ tốt nhất có thể trước khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Hyspadia