Không Bị Thiếu Hụt Iốt Khi Mang Thai. Nào, Hãy dùng những đồ ăn Ăn Này

I-ốt là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng mà phụ nữ mang thai cần đáp ứng. Lý do là không chỉ ảnh hưởng xấu đến bạn, thiếu i-ốt khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ có hại cho thai nhi.

I-ốt đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành của các hormone tuyến giáp điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể và duy trì não. Mọi người đều cần iốt, kể cả phụ nữ mang thai, để cơ thể hoạt động bình thường.

 Đừng để Thiếu I-ốt khi Mang thai. Nào, Hãy Tiêu Dùng Thực phẩm này - dsuckhoe

Tầm quan trọng của việc hấp thụ I-ốt khi mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, i-ốt là Cơ thể cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự hình thành não bộ và hệ thần kinh khỏe mạnh.

Vì i-ốt rất quan trọng trong sự phát triển của thai nhi, thiếu i-ốt trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và thính giác của em bé sau khi sinh, thậm chí có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, sẩy thai, sinh non và trẻ chết trong bụng mẹ.

Ở phụ nữ mang thai, thiếu iốt có thể biểu hiện bằng sưng tuyến giáp (bệnh gút), mệt mỏi , k yếu cơ, trầm cảm, không chịu được lạnh và tăng cân quá mức.

Nhu cầu iốt mà phụ nữ mang thai cần có mỗi ngày là 220 microgam hoặc 0,22 miligam (mg). Nhu cầu này thực sự cao hơn nhu cầu i-ốt của người lớn nói chung, là 0,15 mg mỗi ngày.

Bởi vì cơ thể không thể tự sản xuất i-ốt, điều quan trọng là phải cung cấp đủ lượng i-ốt thông qua các thực phẩm khác nhau hoặc nguồn nước giải khát.

Tiêu thụ những thực phẩm này để ngăn ngừa thiếu hụt i-ốt khi mang thai

Để tránh thiếu i-ốt khi mang thai, hãy tiêu thụ một số loại thực phẩm có hàm lượng i-ốt cao sau đây:

1. Muối

Một trong những cách chính để duy trì mức i-ốt đầy đủ là nấu ăn với muối i-ốt. Trong 1 thìa cà phê muối i-ốt đã chứa khoảng 0,13 mg i-ốt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng muối ưa thích của bạn là muối có nhãn i-ốt.

2. Hải sản

Hải sản cũng rất quan trọng để tiêu thụ để ngăn ngừa thiếu iốt trong thai kỳ. Có nhiều lựa chọn hải sản chứa nhiều i-ốt, bao gồm rong biển, cá ngừ và tôm.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng hải sản được nấu chín tới để giảm nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng.

3. Mận khô

Trái cây thường được tiêu thụ để giảm cân và khắc phục chứng táo bón cũng có thể là một nguồn cung cấp iốt dồi dào. Trong 5 quả mận khô chứa khoảng 0,13 mg iốt hoặc có thể đáp ứng 9% nhu cầu iốt hàng ngày.

4. Trứng

Trứng cũng là thực phẩm chứa nhiều i-ốt. Một quả trứng có thể đáp ứng khoảng 16% nhu cầu iốt hàng ngày. Hàm lượng iốt lớn nhất được biết đến nằm trong lòng đỏ trứng. Vì vậy, khi ăn trứng, hãy chắc chắn rằng bạn ăn tất cả các phần, có.

5. Sữa

Lợi ích của sữa đối với bà bầu là không chỉ đáp ứng nhu cầu canxi mà còn đáp ứng nhu cầu iốt trong thai kỳ. Ngoài sữa, sữa chua cũng là một nguồn cung cấp i-ốt dồi dào.

Mặc dù i-ốt rất tốt cho cơ thể, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều. Lý do là, quá nhiều i-ốt cũng có thể gây ung thư nhú tuyến giáp và viêm tuyến giáp. Các triệu chứng thường bao gồm sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và mạch yếu.

Để đảm bảo bạn không bị thiếu hoặc thừa iốt, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về lượng iốt cần thiết mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn từng bị rối loạn tuyến giáp.

 
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, thiếu iốt