Em bé vẫn chưa được sinh ra sau ngày dự đoán?

Sinh con thường hay sinh thường được ước tính vào khoảng 40 tuần tuổi thai. Những em bé được sinh ra sau ngày dự định , có một số thể nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do bạn vừa mới mang thai lần đầu.

Ngày dự đoán sinh là ngày được ước tính thông qua một số phương tiện, chẳng hạn như cách tính ngày đầu tiên của ngày cuối cùng. thời kỳ kinh nguyệt (HPHT) và thông qua các cuộc kiểm tra siêu âm do bác sĩ thực hiện. Ngày dự đoán này không phải là ngày tuyệt đối và việc sinh em bé có thể xảy ra ngoài ngày dự đoán.

 Đã Qua Ngày Dự Đoán, Nhưng Em Bé Chưa Ra Đời-dsuckhoe

Nguyên nhân có thể khiến trẻ sinh sau ngày dự đoán

Trẻ sinh sau ngày dự đoán có thể do sai sót trong việc xác định ngày đầu tiên ngày của kỳ kinh cuối cùng.

Một số nguyên nhân khác khiến trẻ sinh sau ngày dự sinh là:

 • Lần sinh đầu tiên
 • Thai nhi nam
 • Phụ nữ mang thai béo phì
 • Trước đây cũng từng bị tình trạng tương tự
 • Có vấn đề với nhau thai và thai nhi

Nguy cơ sinh muộn

Khi một đứa trẻ được sinh ra, mele Nếu so với ngày dự đoán, đặc biệt là trên 42 tuần, một số rủi ro sau có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh:

 • Thiếu oxy.
 • Tăng trưởng chậm lại hoặc thậm chí ngừng , do chức năng bình thường của nhau thai sẽ giảm sau khi tuổi thai được 38 tuần.
 • Khó có thể vượt qua đường sinh do kích thước cơ thể quá lớn. Nếu em bé không thể được sinh ra bằng phương pháp sinh thường, thì bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật sinh mổ hoặc sinh với sự trợ giúp của kẹp kìm.
 • Mặc dù chất lỏng này bảo vệ thai nhi trong tử cung. Tình trạng thiếu nước ối có thể ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi.
 • Nuốt và hít phân đầu tiên (phân su) có trong nước ối. Điều này có thể cản trở đường thở của cô ấy và ngăn phổi của cô ấy phát triển bình thường.
 • Bị suy thai với đặc điểm là tim đập chậm.
 • Chết trong bụng mẹ hoặc chết ngay sau khi sinh.

Quản lý thai nghén sau ngày dự sinh

Nếu sau ngày dự sinh hơn một tuần, tình trạng của thai phụ sẽ tiếp tục được bác sĩ theo dõi để xem có dấu hiệu biến chứng nào không. Nói chung, hầu hết phụ nữ mang thai đều sinh thường trước khi tuổi thai đạt 42 tuần.

Để tránh chuyển dạ ở tuần tuổi trên 42, bác sĩ thường sẽ tiến hành khởi phát khi thai được 41 tuần và tình trạng cổ tử cung. sẵn sàng, hoặc thậm chí càng sớm càng tốt trong trường hợp có biến chứng. Cũng có những bác sĩ có thể chọn cách chờ sinh tự nhiên hoặc đề nghị kích thích tự nhiên trong khi theo dõi tình trạng của mẹ bầu và thai nhi.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Nhất là khi bác sĩ nói rằng tình trạng của thai nhi vẫn ổn. Đừng để tình trạng này thêm gánh nặng cho tâm trí của bạn.

Hãy cố gắng giữ cho bản thân bận rộn để không phải liên tục suy nghĩ về thời điểm giao hàng. Ngoài ra, hãy khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa cho đến ngày em bé chào đời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2