Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi tại nơi làm việc

nhiều cách để thoát khỏi tình trạng uể oải và mệt mỏi trong công việc. Điều quan trọng cần biết để duy trì thái độ chuyên nghiệp và tối ưu hóa năng suất của bạn trong công việc.

Cách thoát khỏi tình trạng uể oải và mệt mỏi tại nơi làm việc mà bạn cần áp dụng thực ra không thể tách rời mô hình hoạt động mà bạn trải qua trước khi đi làm và trong khi làm việc. Nguyên nhân là do một số thói quen đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm biểu hiện buồn ngủ và mệt mỏi.

 Cách thoát khỏi cơn buồn ngủ và mệt mỏi khi làm việc-dsuckhoe

Cách thoát khỏi tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi

Ngủ đủ giấc vào ban đêm, bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng và uống đủ nước có thể giúp giảm buồn ngủ và mệt mỏi khi làm việc.

Nếu bạn đã áp dụng phương pháp này nhưng vẫn xuất hiện những lời phàn nàn về tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi, bạn có thể thực hiện một số cách để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Luôn tích cực trong công việc

Ngồi quá lâu có thể gây buồn ngủ và mệt mỏi. Do đó, giữa giờ làm việc, bạn nên đi bộ một quãng ngắn, đi vệ sinh, nhấc điện thoại hoặc đến bàn làm việc của đồng nghiệp để cùng nhau thảo luận về công việc đang hoàn thành.

Thực hiện một hoạt động như thế này chỉ trong năm phút có thể giúp bạn tỉnh táo đến một giờ sau đó. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để đứng dậy khỏi bàn làm việc.

2. Không nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính liên tục

Đôi mắt mệt mỏi và tâm trí ngột ngạt vì liên tục nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính có thể khiến bạn mệt mỏi và uể oải, thậm chí là đau đầu căng thẳng. Vì vậy, hãy thường xuyên chuyển mắt và sự chú ý từ màn hình máy tính sang những thứ khác để mắt được nghỉ ngơi và sảng khoái.

3. Điều hòa nhịp thở

Cảm giác buồn ngủ có thể biến mất nếu mức oxy trong não đủ. Do đó, khi cảm thấy buồn ngủ, hãy cố gắng điều hòa nhịp thở. Bí quyết là hít thở sâu bằng cách sử dụng dạ dày, sau đó giữ một lúc và thở ra bằng miệng. Làm điều này tối đa 10 lần.

4. Uống đủ nước

Mất nước có thể gây buồn ngủ và mệt mỏi. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước trắng, ít nhất là 1 ly lớn mỗi giờ.

5. Uống đồ uống có chứa caffein

Một trong những cách phổ biến để giảm buồn ngủ và mệt mỏi tại nơi làm việc là uống đồ uống có chứa caffein như cà phê. Caffeine có thể tránh buồn ngủ, nhưng bạn chỉ nên uống một tách cà phê.

Uống cà phê có thể gây ra tình trạng mất nước, sau đó có thể gây mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn muốn uống cà phê, hãy đảm bảo nhu cầu nước của bạn vẫn được cung cấp đủ. Ngoài ra, bạn nên tránh uống cà phê vào buổi chiều để không bị khó ngủ vào ban đêm.

6. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Lượng đường trong máu thấp có thể khiến cơ thể suy nhược. Trong tình trạng này, đồ ăn nhẹ có thể hữu ích để tăng cường năng lượng và xua tan cơn buồn ngủ và mệt mỏi.

Các lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh có thể giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng là:

  • Bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt
  • Đậu phộng
  • Cắt trái cây, chẳng hạn như dưa hấu, dưa hấu, cam

7. Nghe nhạc

Cách tiếp theo để thoát khỏi tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi là nghe nhạc bằng tai nghe . Nhạc có nhịp điệu mạnh mẽ, chẳng hạn như rock pop , có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn và quên đi cơn buồn ngủ và mệt mỏi.

8. Chợp mắt một lúc

Nếu không thể chịu nổi cơn buồn ngủ, hãy nghỉ ngơi trong một giấc ngủ ngắn từ 10–20 phút. Nếu không thể hoặc bạn không thể ngủ được, hãy nhắm mắt cúi người vào bàn làm việc trong 10 phút mà không bị phân tâm để có thể trở lại sảng khoái.

Các phương pháp trên có thể loại bỏ buồn ngủ và mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhu cầu ngủ đủ giấc hàng ngày là rất quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc vào buổi tối và tránh thói quen thức khuya để cơ thể luôn khỏe mạnh vào ngày hôm sau.

Tình trạng buồn ngủ kéo dài liên tục cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh. Nếu bạn đã ngủ đủ giấc vào ban đêm và các phương pháp trên không loại bỏ được cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi khi làm việc, hãy cố gắng đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân khiến bạn phàn nàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, công việc, thể thao, ngủ