Lợi ích của hoa Cần sa đối với sức khỏe

Đằng sau hình dáng độc đáo, hoa kenanga có rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, từ giảm căng thẳng đến điều trị nhiễm nấm. Chúng ta hãy biết thêm về những lợi ích khác nhau của hoa kenanga này.

Hoa Cananga là một loài hoa từ cây kenanga ( Cananga odorata ) mọc rộng rãi ở một số nước châu Á, bao gồm cả Indonesia. Hầu hết các lợi ích của hoa kenanga thường đến từ thành phần tinh dầu trong nó.

 Lợi ích của Hoa Cần sa đối với sức khỏe - dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của hoa Kenanga

Từ lâu, hoa Kenanga đã được dùng làm nguyên liệu để chế tạo nước hoa. Ngày nay, hoa kenanga thường được dùng làm hương liệu vì tinh dầu hoặc tinh dầu và các hợp chất hoạt tính sinh học trong chúng được cho là có lợi cho sức khỏe, bao gồm:

1. Giảm mức độ căng thẳng và lo lắng

Nghiên cứu cho thấy rằng hít phải hương thơm của tinh dầu hoa cần sa có thể làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng, cũng như tăng sự tự tin cho bản thân. Tinh dầu hoa Kenanga thậm chí còn được chứng minh là làm tăng hiệu quả của liệu pháp ngăn ngừa nguy cơ tự tử ở bệnh nhân trầm cảm nặng.

Bạn có thể cảm nhận được lợi ích của loài hoa kenanga này bằng cách thoa tinh dầu của nó lên da để bạn có thể hít thở hương thơm suốt cả ngày.

2. Hạ huyết áp

Một nghiên cứu tiết lộ rằng thành phần tinh dầu của hoa kenanga có tác dụng làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương và làm chậm nhịp tim. Tác dụng này có thể có lợi cho những người cao huyết áp, đặc biệt là khi sử dụng thường xuyên.

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tinh dầu hoa Cananga được biết là có hợp chất linalool có thể tạo ra tác dụng an thần (an thần). Những hợp chất này có thể làm giảm hoạt động thần kinh trong não, gây ra hiệu ứng buồn ngủ. Không có gì ngạc nhiên nếu hoa kenanga thường được sử dụng làm hương liệu để giúp giấc ngủ ngon hơn.

4. Ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng hen suyễn

Hen suyễn là một bệnh về đường hô hấp có liên quan mật thiết đến căng thẳng. Nếu bạn bị hen suyễn, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa kenanga để ngăn ngừa sự tái phát của bệnh hen suyễn do căng thẳng.

Ngoài ra, bạn cũng sử dụng tinh dầu hoa cần sa để giúp giảm các triệu chứng hen suyễn. Sau khi sử dụng thuốc điều trị cơn hen suyễn, bạn có thể thoa tinh dầu lên ngực và hít vào trong vòng 15-20 phút.

5. Điều trị nhiễm nấm

Hoa Kenanga được coi là có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm nấm, đặc biệt là nhiễm nấm Candida albicans. Ngoài tác dụng gây buồn ngủ, hợp chất linalool trong hoa nhớ còn có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm.

Những lợi ích của hoa kenanga đã được sử dụng trong y học cổ truyền thực sự vẫn còn rất nhiều. Ngoài những thứ đã đề cập ở trên, hoa kenanga cũng được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét, bệnh gút và như một chất tăng cường ham muốn tình dục. Tuy nhiên, những lợi ích này vẫn cần được khám phá thêm.

Tinh dầu hoa Cananga nói chung là an toàn khi sử dụng. Để có được những lợi ích của hoa kenanga, bạn có thể tạo hơi nước thơm từ tinh dầu của hoa bằng cách sử dụng máy khuếch tán .

Như đã đề cập ở trên, tinh dầu hoa kenanga cũng có thể được thoa trực tiếp lên da để sau đó hít hương thơm. Tuy nhiên, ở một số người, thành phần isoeugenol trong dầu này có thể gây viêm da tiếp xúc.

Để ngăn chặn điều này, tinh dầu hoa kenanga nên được trộn với một loại dầu dung môi trước khi được áp dụng, chẳng hạn như dầu dừa. Một phép so sánh thường được sử dụng là 1 thìa cà phê dầu dừa với 1 giọt tinh dầu hoa kenanga.za

Sau khi biết những lợi ích khác nhau của hoa kenanga, bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng hàng ngày. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần phải cẩn thận, đặc biệt nếu bạn mắc một số bệnh lý. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để biết độ an toàn của hoa kenanga tùy theo tình trạng bệnh của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thư giãn