Nhận ra các lợi ích khác nhau của Bekatul đối với sức khỏe

Lợi ích của bekatul hiện đang được nhiều người thảo luận. Nguyên nhân là do thực phẩm thường được dùng làm thức ăn gia súc cũng tốt cho con người. Tại sao điều đó có thể được? Xem giải thích chi tiết bên dưới về những lợi ích sức khỏe khác nhau của bekatul.

Lợi ích của bekatul có thể thu được từ hàm lượng dinh dưỡng đa dạng của nó. Bekatul là sản phẩm phụ của quá trình xay xát gạo. Bekatul là lớp gạo bên ngoài nằm giữa hạt gạo và vỏ gạo lứt (cám).

 Biết những lợi ích sức khỏe khác nhau của Bekatul-dsuckhoe

Bekatul thực ra không khác mấy so với cám. Cả hai đều là một phần của gạo lứt. Điểm khác biệt là bekatul có kết cấu mịn hơn cám vì nó là kết quả của quá trình lột lần thứ hai.

Nội dung dinh dưỡng Bekatul

Hầu hết nội dung của bekatul là carbohydrate bao gồm tinh bột. Không chỉ vậy, bekatul còn chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng khác như:

  • Chất đạm
  • Béo
  • Chất xơ trong thực phẩm
  • Vitamin E
  • Vitamin B phức hợp, đặc biệt là vitamin B1 ( thiamin )
  • Khoáng chất, chẳng hạn như sắt, kẽm , đồng, mangan, phốt pho, kali, canxi và magiê

Điều thú vị là bekatul cũng chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có hoạt tính chống oxy hóa cao, chẳng hạn như flavonoid, anthocyanins, tricine gamma oryzanol . Với hàm lượng chất dinh dưỡng này, không có gì ngạc nhiên khi bekatul mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích Bekatul

Dưới đây là một số lợi ích bekatul mà bạn cần biết:

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Bekatul được biết là chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cao, từ axit phenolic, flavonoid, đến anthocyanins. Những chất chống oxy hóa này chắc chắn cần thiết cho cơ thể để chống lại tác động của việc tiếp xúc quá nhiều với gốc tự do có thể gây ra các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Hàm lượng chất xơ cao và các hợp chất hoạt tính sinh học trong bekatul có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, từ ung thư dạ dày, vú, gan, đến ung thư da. Cho đến nay, các thí nghiệm mới chỉ được thực hiện trên động vật, nhưng kết quả thu được rất thuyết phục.

Giảm cholesterol cao

Hàm lượng chất xơ và hợp chất gamma oryzanol trong bekatul được cho là giúp giảm cholesterol toàn phần và cholesterol xấu (LDL), cũng như tăng mức cholesterol tốt (HDL). Những đặc tính này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau do cholesterol cao, chẳng hạn như đột quỵ.

Mặc dù một số lợi ích của bekatul vẫn cần được chứng minh với các nghiên cứu sâu hơn, nhưng ít nhất bây giờ bạn đã biết hàm lượng dinh dưỡng và tiềm năng tốt của bekatul đối với sức khỏe. Vì vậy, không có gì sai khi kết hợp những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày của bạn và bạn.

Ở nước ngoài, chẳng hạn như Nhật Bản và Hoa Kỳ, bekatul đã được phát triển như một sản phẩm thực phẩm, cũng như ngũ cốc bekatul và dầu bekatul. Một số sản phẩm này có thể được tìm thấy ở Indonesia.

Tại Indonesia, bekatul cũng đã được sử dụng rộng rãi như một chất thay thế cho bột mì để làm bánh mì, bánh ướt, bánh ngọt, bánh quy. Điều này chắc chắn có thể cải thiện chất lượng của những thực phẩm này vì bột mì bekatul có nhiều protein và chất xơ hơn bột mì.

Ngoài việc được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm, bekatul cũng có thể được làm thành một sản phẩm đồ uống. Bạn có thể pha thức uống bekatul với mật ong hoặc gừng để tạo ra hương vị thơm ngon đồng thời có thêm lợi ích cho sức khỏe.

Từ lời giải thích ở trên, không còn coi bekatul chỉ dùng cho thức ăn gia súc nữa, vâng. Lượng chất dinh dưỡng trong nó khiến bekatul trở thành một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn nên dùng để bồi bổ sức khỏe.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất của bekatul trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về các loại thực phẩm bạn có thể làm với bekatul, cùng với các khẩu phần tốt cho bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng