Lợi Ích Sống Khỏe Của Dầu Em Bé Cho Trẻ Em Và Người Lớn

Cho đến nay, dầu trẻ em thường được sử dụng như một công cụ để điều trị cho trẻ sơ sinh. Trên thực tế, lợi ích của dầu trẻ em không chỉ có vậy. Trẻ em và người lớn cũng có thể sử dụng nó cho nhiều việc khác nhau, từ dưỡng ẩm đến tẩy trang .

Có thể thu được lợi ích của b aby oil cho trẻ sơ sinh và người lớn vì dầu trẻ em có chứa thành phần tự nhiên dầu khoáng có lợi cho việc chăm sóc da. Dầu em bé thường chứa lanolin, một loại sáp được tìm thấy trong da cừu thường được dùng làm chất dưỡng ẩm.

 Lợi ích của Baby Oil đối với Trẻ em và Người lớn - dsuckhoe

Lợi ích của Dầu em bé đối với Trẻ sơ sinh và Trẻ em

Dưới đây là nhiều lợi ích của dầu trẻ em đối với trẻ sơ sinh và trẻ em:

Chất bôi trơn để xoa bóp

Mặc dù nó có thể giúp dưỡng ẩm cho da, không thể dùng baby oil làm kem dưỡng ẩm cho da trẻ sơ sinh vì ở độ tuổi này da bé chưa thể hấp thụ dầu tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng baby oil. dầu như một loại dầu để xoa bóp cho trẻ sơ sinh. Giống như petroleum jelly , các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu em bé an toàn khi thoa lên da em bé. Mát-xa cho em bé cũng có thể giúp bé cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn.

Vượt qua nắp nôi

Nắp nôi Chúng thường xuất hiện dưới dạng lớp vảy hoặc vảy da trên đầu, lông mày, mí mắt, bên mũi hoặc sau tai của em bé. Nắp nôi thường xuất hiện khi trẻ được khoảng 1−2 tháng tuổi, nhưng đây không phải là điều nguy hiểm.

Để khắc phục, bạn có thể thoa một chút dầu trẻ em. lên da đầu của trẻ, sau đó massage trong 15 phút. Sau đó, gội sạch đầu bằng dầu gội dành cho trẻ em để lớp da khô trông giống như gàu bong ra.

Lưu ý, bạn phải gội đầu sạch sẽ cho đến khi sạch hoàn toàn sau khi thoa bôi dầu lên đầu, vâng. Nếu không, nắp nôi trên người em bé thực sự có thể tăng lên và trở nên tồi tệ hơn.

Chữa hăm tã

Lợi ích của dầu trẻ em tiếp theo là trị hăm tã. Bạn có thể thoa dầu này sau khi làm sạch và lau khô da của Cậu nhỏ. Để hiệu quả hơn, bạn cũng có thể sử dụng thuốc mỡ hoặc kem trị hăm tã khi điều trị chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Lợi ích của Dầu em bé cho người lớn

Không chỉ hạn chế Ở trẻ sơ sinh và trẻ em, lợi ích của dầu trẻ em đối với người lớn cũng khác nhau. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Khắc phục tình trạng núm vú bị khô và bong tróc

Dầu em bé có thể làm dịu vùng da khô và nứt nẻ xung quanh núm vú đồng thời duy trì độ ẩm cho núm vú. Để công dụng của dầu trẻ em được tối ưu hơn, bạn cũng nên sử dụng xà phòng không chứa chất tạo mùi thơm hoặc chất diệt khuẩn khi tắm và tránh dùng nước hoa xung quanh núm vú.

Trong khi đó, đối với các bà mẹ đang cho con bú, bạn có thể thoa dầu trẻ em vào vùng núm vú bị khô hoặc bong tróc sau khi cho con bú.

2. Khắc phục hoặc ngăn ngừa k hông da khô

Để đối phó với tình trạng da khô, bạn nên thoa dầu trẻ em khi tình trạng da vẫn còn. ẩm, tức là sau khi tắm và da được lau khô bằng khăn. Lợi ích của dầu trẻ em giống như dưỡng ẩm cho da.

3. Tẩy trang tẩy trang

B aby oil cũng có thể được sử dụng như một loại tẩy trang hoặc tẩy trang . Trên thực tế, lớp trang điểm mắt khó làm sạch, chẳng hạn như mascara, cũng có thể được làm sạch dễ dàng hơn bằng dầu trẻ em .

Tuy nhiên, hãy lưu ý. Không phải ai cũng thích hợp sử dụng baby oil như một loại chất tẩy trang , ví dụ như ở những người có làn da dầu. Điều này là do việc sử dụng dầu trẻ em thực sự có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn, do đó da dễ bị mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen xuất hiện.

4. Giữ cho tóc khỏe

Việc sử dụng dầu trẻ em trên tóc có thể làm cho tóc ẩm, mượt và khỏe mạnh. Trên thực tế, dầu trẻ em cũng được khẳng định là có thể giải quyết vấn đề rụng tóc, khô xơ và thậm chí là gàu.

Để có được lợi ích này, bạn có thể chế biến baby oil. oi làm mặt nạ tóc. Để qua đêm, sau đó gội lại bằng dầu gội đầu cho đến khi sạch. Để tối ưu hơn, bạn có thể trộn dầu trẻ em với các loại dầu khác tốt cho tóc như dầu ô liu, dầu dừa và dầu thầu dầu.

Khi bạn mua dầu trẻ em , hãy nhớ đọc nhãn bao bì và cách bảo quản cẩn thận. Ngoài ra, hãy lưu ý ngày hết hạn được liệt kê. Đúng vậy, đừng mua sản phẩm dầu trẻ em đã quá hạn sử dụng.

Đó là thông tin về các lợi ích khác nhau của dầu trẻ em đối với trẻ sơ sinh và người lớn . Bạn cần hiểu rằng dầu trẻ em không thể là phương pháp điều trị duy nhất để điều trị các vấn đề về da hoặc tóc.

Nếu bạn đang sử dụng dầu trẻ em nhưng da hoặc Tóc của bạn vẫn có vấn đề hoặc vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, làn da