Lợi ích Sống khỏe và Rủi ro khi Cấy ghép Răng giả vĩnh viễn

Các sự kiện khác nhau có thể khiến một người mất răng . Để thay thế, có thể lắp răng giả vĩnh viễn cấy vào xương hàm.

Khi thực hiện trồng răng, nha sĩ sẽ đặt chân răng của răng nhân tạo trên xương nằm ở dưới nướu. Sau đó, chân răng sẽ được dùng để gắn răng thay thế ( mão răng ).

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện làm răng vĩnh viễn Implant-dsuckhoe

Trong một số trường hợp, nếu một người mất gần hết răng, thì cấy ghép răng có thể được sử dụng kết hợp với răng giả tạm thời. Nhiều phương pháp cấy ghép răng hơn được lựa chọn thay vì làm răng giả tạm thời ( cầu), vì nó không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Trước khi thực hiện cấy ghép răng, nha sĩ sẽ thực hiện Hãy chắc chắn rằng tình trạng bạn được hỗ trợ, bao gồm cả việc Bạn có xương hàm chắc khỏe cũng như nướu răng không có vấn đề về sức khỏe hay không.

Lợi ích của việc Cấy ghép răng giả vĩnh viễn

Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được. có được bằng cách thực hiện cấy ghép răng giả vĩnh viễn:

1. Bền lâu

Cấy ghép răng giả có thể tồn tại lâu hơn răng giả tạm thời. Nếu đi kèm với chế độ chăm sóc tốt, độ bền của cấy ghép răng thậm chí có thể kéo dài suốt đời.

2. Dễ nhai hơn

Trồng răng giả vĩnh viễn sẽ giúp bạn nhai thức ăn dễ dàng hơn. Điều này là rất khả thi, vì răng giả vĩnh viễn sẽ hoạt động như răng thật, do đó giảm thiểu sự dịch chuyển răng.

3. Giúp ngăn ngừa rối loạn ngôn ngữ

Răng giả không trồng có nhiều nguy cơ bị trượt hoặc rơi ra hơn. Khi nói, điều này làm cho âm thanh phát ra nghe không rõ ràng. Trong trường hợp này, cấy ghép răng cho phép một người nói trôi chảy mà không cần lo lắng về việc chiếc răng bị rơi ra ngoài.

4. răng miệng được duy trì tốt hơn

Việc sử dụng cấy ghép nha khoa được coi là có thể duy trì sức khỏe răng miệng nói chung tốt hơn. Ưu điểm này có liên quan đến việc đặt implant nha khoa mà không cần phải làm giảm các răng bình thường bên cạnh nó.

Ngoài ra, việc đặt cũng không cản trở sự tiếp cận giữa các răng, vì vậy bạn sẽ dễ dàng duy trì độ sạch của từng chiếc răng.

5. Xây dựng sự tự tin cho bản thân

Hãy quên đi những nụ cười ngượng nghịu khi răng khểnh vì điều đó sẽ không xảy ra với cấy ghép nha khoa. Cấy ghép nha khoa có thể thay thế chính xác những chiếc răng bị mất để duy trì tỷ lệ khuôn miệng vì chúng được thiết kế để trông giống như răng thật.

6. Sự thoải mái được duy trì

Một người mang răng cấy ghép sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì răng cấy ghép được thiết kế giống với răng gốc nên không bị vón cục trong miệng. <

Rủi ro khi sử dụng răng giả vĩnh viễn

Giống như các thủ thuật y tế khác, phẫu thuật cấy ghép răng giả vĩnh viễn cũng có rủi ro. May mắn thay, các vấn đề nghiêm trọng do cấy ghép răng là rất hiếm. Tuy nhiên, người đang phẫu thuật cấy ghép răng có thể gặp phải một số biến chứng sau:

  • Nhiễm trùng xuất hiện ở nơi cấy ghép răng.
  • Có thể xảy ra chấn thương hoặc tổn thương cấu trúc. xung quanh vị trí cấy ghép. Điều này có thể ảnh hưởng đến răng hoặc mạch máu xung quanh khu vực cấy ghép răng giả vĩnh viễn.
  • Có tổn thương dây thần kinh đối với răng, nướu, môi hoặc cằm ban đầu với đặc điểm là đau, tê hoặc ngứa ran .
  • Các vấn đề trong hốc xoang, đặc biệt nếu kết quả của việc cắm một răng implant trên hàm cuối cùng lại nhô ra thành một trong các hốc xoang.

lợi ích của việc lắp đặt một hàm giả vĩnh viễn lớn hơn những mất mát hoặc rủi ro. Vì vậy, thủ thuật này xứng đáng là một lựa chọn để giải quyết tình trạng mất răng. Để phương pháp được chọn phù hợp và giảm thiểu rủi ro, trước tiên hãy nhớ hỏi ý kiến ​​nha sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, nha khoa