Lợi ích dầu bạc hà đối với sức khỏe

Không chỉ có hương thơm độc đáo và sảng khoái, dường như lợi ích dầu bạc hà còn rất nhiều, bạn biết . Từ việc giảm chuột rút đến khắc phục ho, bạn có thể nhận được từ việc sử dụng dầu này. Để biết đầy đủ những lợi ích, yuk xem bài viết này .

tinh dầu bạc hà là một loại dầu tinh dầu hay tinh dầu được nhiều người yêu thích. Dầu này đến từ việc chưng cất lá và hoa của cây bạc hà có tên Latinh là Mentha x piperita .

 Các lợi ích sức khỏe khác nhau của dầu bạc hà - dsuckhoe

6 Lợi ích của Dầu bạc hà đối với sức khỏe

Dầu bạc hà từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để giảm bớt các phàn nàn khác nhau. Điều này là do tinh dầu bạc hà được biết là có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống nấm.

Dầu bạc hà thường có hai thành phần chính, đó là tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà. Hai thành phần này mang lại cảm giác mát lạnh và sảng khoái.

Không chỉ vậy, dầu bạc hà còn có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

1 . Giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Theo nghiên cứu, dầu bạc hà có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, chẳng hạn như tiêu chảy, táo bón và đau bụng. Điều này là do bạc hà được cho là có thể làm dịu và ngăn chặn sự co cơ của đường tiêu hóa.

2. Giảm co thắt dạ dày do kinh nguyệt

Tác dụng của dầu bạc hà trong việc làm dịu các cơ của đường tiêu hóa cũng có lợi trong việc giảm đau bụng do kinh nguyệt. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu bạc hà có hiệu quả tương tự như thuốc chống viêm trong việc giảm cường độ và thời gian của cơn đau chuột rút.

3. Giúp giảm buồn nôn

Hít dầu bạc hà có thể giúp giảm buồn nôn, đặc biệt là cảm giác buồn nôn thường gặp ở phụ nữ mang thai hoặc bệnh nhân vừa phẫu thuật.

4. Khắc phục tình trạng ngứa trên da

dầu bạc hà bôi ngoài da có thể làm giảm ngứa do côn trùng đốt. Không chỉ vậy, loại dầu này còn có thể khắc phục tình trạng ngứa ngáy thường xuất hiện khi mang thai và có thể làm dịu vùng da bị đốt do ánh nắng.

5. Giảm các triệu chứng của ho và cảm lạnh

Nếu bạn hiện đang bị ho, cảm lạnh và đau đầu do cúm, bạn có thể hít mùi hương của dầu bạc hà để giảm các triệu chứng này. Ngoài ra, thành phần của củ trong loại dầu này cũng được cho là có thể làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi và giảm khó thở.

6. Giảm đau cơ

Nhờ thành phần của bóng đèn mang lại cảm giác lạnh, dầu bạc hà thoa lên da có thể làm giảm đau cơ và giảm mệt mỏi sau khi tập luyện.

Lợi ích dầu bạc hà rất nhiều. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng loại dầu này. Một số người có thể gặp phản ứng dị ứng có thể đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban trên vùng bị bôi dầu, sưng môi và mí mắt, gây khó thở.

Do đó, trước khi sử dụng bạc hà

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo dược