Lối sống lành mạnh giúp rèn luyện trí tuệ tinh thần để trở thành người tốt hơn

Trí tuệ tinh thần là một trong những khía cạnh sức khỏe con người được hình thành bên cạnh sức khỏe thể chất và tinh thần. trí tuệ tâm linh có thể được mô tả như một dạng nỗ lực của con người để tìm kiếm hy vọng, ý nghĩa và bình yên trong cuộc sống.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có ba thành phần quan trọng là định nghĩa về sức khỏe dựa trên khái niệm sống lành mạnh, đó là sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và phúc lợi xã hội. Rèn luyện Trí tuệ Tâm linh để Trở thành Người Tốt hơn - dsuckhoe Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số chuyên gia đã bổ sung trí tuệ tâm linh như một trong những yếu tố cân bằng của ba khái niệm cơ bản này. Loại trí thông minh này thực sự có thể được nhìn thấy dựa trên hoạt động của bộ não con người khi làm những việc có lợi cho sức khỏe tâm hồn, chẳng hạn như thiền định hoặc thờ cúng.

Tâm linh có quan hệ mật thiết với sức khỏe vì về cơ bản cơ thể, tâm trí và linh hồn được kết nối với nhau. ở một khía cạnh nào đó sẽ có tác động đến các khía cạnh khác của sức khỏe.

Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những suy nghĩ tích cực và sức mạnh mà mọi người tìm thấy từ tôn giáo cũng góp phần vào việc chữa bệnh và con người.

Mặc dù trí tuệ tâm linh được coi là một thành phần quan trọng của cuộc sống, nhưng rất khó để chuyển thành các chỉ số đo lường một cách khoa học.

Đặc điểm của Trí tuệ tâm linh

Nói chung, Một người có trí tuệ tâm linh cao sẽ có những đặc điểm sau:

 • Tự nhận thức về bản thân, biết đâu là giá trị trong cuộc sống của mình, tin vào điều gì và động lực thúc đẩy mình
 • Có khả năng giải quyết vấn đề theo nguyên tắc và niềm tin của mình
 • Đánh giá cao sự đa dạng và từ chối bạo lực với người khác
 • Cảm thấy cần phải hiểu gốc rễ của vấn đề và có xu hướng đặt câu hỏi cơ bản
 • Có khả năng nhận thức mối quan hệ giữa các đối tượng và các hiện tượng khác nhau đang xảy ra
 • Có thể có và giữ vững niềm tin của riêng mình mà có thể khác với hầu hết mọi người
 • Có phản ứng và quản lý căng thẳng tốt hơn

Trong khi đó, một nhà tâm linh định nghĩa trí tuệ tâm linh là khả năng sử dụng thuyết tâm linh để đạt được mục tiêu và giải quyết vấn đề. Theo ông, trí tuệ tâm linh bao gồm bốn khả năng sau:

 • Có khả năng tự nhận thức tốt
 • Có khả năng tận dụng những lợi ích và ý nghĩa từ những trải nghiệm hàng ngày
 • Có thể sử dụng các nguồn lực tinh thần để giải quyết vấn đề
 • Hãy có đạo đức

Mẹo để Rèn luyện Trí tuệ Tâm linh

Mọi người đều có cuộc sống kêu gọi và nhận thức tâm linh độc đáo và đa dạng. Nhưng mục tiêu đều giống nhau, đó là tìm kiếm sự bình yên và tĩnh lặng trong nội tâm.

Mỗi người đều có những cách khác nhau để đạt được trí thông minh tinh thần của mình, chẳng hạn như thông qua cầu nguyện, thiền định, khẳng định bản thân một cách tích cực (khẳng định), hát các bài hát tâm linh, đọc sách truyền cảm hứng, kỳ nghỉ ngoài trời và thậm chí là hoạt động tình nguyện.

Các mẹo sau có thể giúp bạn rèn luyện trí tuệ tâm hồn:

 • Suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống
 • Tham gia vào các hoạt động dịch vụ xã hội để gặp gỡ những người có cùng tiếng gọi bên trong
 • Muốn chấp nhận và cởi mở với những thay đổi trong cuộc sống
 • Làm việc tử tế với những người được biết và chưa biết là vị tha

Ngoài việc nâng cao trí tuệ tinh thần, đừng quên không ngừng nâng cao trí tuệ cảm xúc và trí tuệ. Tiếp tục cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách phấn đấu trở thành một con người tốt hơn và luôn cầu nguyện với Chúa toàn năng.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý nếu bạn cảm thấy mình có vấn đề về tâm linh hoặc cảm xúc. chất lượng cuộc sống. Như một sự bổ sung, bạn có bất kỳ lòng biết ơn nào để có được sự bình yên về tinh thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, sức khỏe tâm thần