Mang Thai 1 Tuần Dễ Nhận Biết

Nhận biết các đặc điểm của thai 1 tuần có thể bắt đầu bằng cách tính ngày hành kinh cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm khác để tham khảo trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nếu bạn đang mong chờ có con, hãy khám thai 1 tuần tiếp theo nhé!

Đối với một số phụ nữ, những đặc điểm của thai kỳ 1 tuần không dễ dàng nhìn thấy hay cảm nhận được. Tuy nhiên, có một số đặc điểm thường dẫn đến mang thai, một trong số đó là trễ kinh.

 Đặc điểm dễ nhận biết khi mang thai 1 tuần - dsuckhoe

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ốm nghén , đau bụng và đông máu, sau đó là buồn nôn, nôn mửa và các triệu chứng mang thai sớm khác trong những tuần tiếp theo.

Cách tính thời kỳ mang thai

Nếu thai kỳ được tính là 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (HPHT), một phụ nữ thực sự không mang thai trong tuần đầu tiên.

Mang thai mới xảy ra vào cuối tuần thứ 2 hoặc đầu tuần thứ 3, tùy thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt và cũng là thời điểm rụng trứng. Trong thời kỳ rụng trứng, buồng trứng giải phóng các tế bào trứng di chuyển về phía ống dẫn trứng. Những quả trứng này phải gặp tinh trùng trong ống dẫn trứng để mang thai. Chu kỳ rụng trứng, sẽ xác định ngày thụ tinh, thường xảy ra vào ngày thứ 13 đến ngày thứ 20 sau khi ra máu kinh. Tuy nhiên, việc rụng trứng còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là bao lâu. Nói chung, chu kỳ kinh nguyệt là khoảng 28 ngày, nhưng chu kỳ này có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ.

Có một số cách để tìm hiểu mô hình của chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm:

  • Ghi lại ngày kinh nguyệt của bạn trong vài tháng theo cách thủ công hoặc sử dụng một ứng dụng có sẵn trên điện thoại của bạn.
  • Đo nhiệt độ cơ thể cơ bản, là nhiệt độ cơ thể khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nhiệt độ cơ thể cơ bản này sẽ thay đổi trước khi rụng trứng và rất có thể mang thai 2 hoặc 3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể tăng lên.
  • Quan sát kết cấu của dịch âm đạo, dịch âm đạo sẽ trong hơn và mịn hơn khi bước vào chu kỳ rụng trứng.
  • Sử dụng máy kiểm tra khả năng sinh sản bằng cách nhỏ một mẫu nước tiểu.

Biết được mô hình của chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn dễ dàng dự đoán thời điểm rụng trứng. Nó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng dự đoán các đặc điểm của 1 tuần thai.

Một số đặc điểm của Mang thai 1 tuần

Ngoài việc không có kinh, dấu hiệu mang thai 1 tuần có thể được đánh dấu bằng các triệu chứng ban đầu sau:

1. Ngực sưng và nhạy cảm

Trong thời kỳ đầu mang thai, vú có vẻ sưng, cũng như nhạy cảm và đau khi chạm vào. Cảm giác khó chịu này có thể giảm dần sau vài tuần vì cơ thể bạn cần điều chỉnh để thích nghi với những thay đổi của nội tiết tố. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngực sưng cũng là đặc điểm của thai 1 tuần.

2. Buồn nôn hoặc nôn

Ba tuần sau khi thụ thai, một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn, kèm theo hoặc không kèm theo nôn mửa, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tình trạng này thường do hormone thai kỳ gây ra.

3. Đau lưng dưới

Đau ở lưng dưới có thể là dấu hiệu của một tuần mang thai nữa. Tình trạng này thường đi kèm với chuột rút và được kích hoạt bởi sự phân hủy của niêm mạc tử cung. Khi niêm mạc tử cung bị bong ra, tử cung sẽ co lại và sau đó gây đau vùng thắt lưng.

Cảm giác đau này không chỉ ở giai đoạn đầu thai kỳ mà cả khi mang thai. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng khi mang thai thường do tăng cân và thay đổi tư thế.

4. Chảy máu âm đạo

Không chỉ khi hành kinh, hiện tượng chảy máu âm đạo cũng có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu thai kỳ và trở thành một trong những đặc điểm của thai 1 tuần. Hiện tượng chảy máu này xảy ra do cơ thể đang rụng lớp niêm mạc cũ của tử cung và bắt đầu hình thành lớp niêm mạc mới của tử cung để chứa trứng đã thụ tinh.

Ngoài một số triệu chứng trên, thai 1 tuần tuổi thường bị phàn nàn như đi tiểu nhiều hơn, mệt mỏi, nhạy cảm với mùi và muốn ăn một số loại thực phẩm (thèm ăn ). Phụ nữ mang thai cũng có thể bị táo bón và đầy bụng trong thời kỳ đầu mang thai, do hệ tiêu hóa hoạt động chậm chạp do thay đổi nội tiết tố. Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai cũng có thể gây ra đau đầu, mất ngủ và thay đổi tâm trạng.

Nếu bạn không chắc chắn về các đặc điểm của thai 1 tuần mà bạn cảm thấy, bạn có thể thử thai bằng dụng cụ thử thai được bán rộng rãi miễn phí. Nếu kết quả là dương tính, hãy đến gặp bác sĩ sản khoa ngay lập tức để xác nhận có thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, Chiến dịch mang thai-1, Telon-lang-13-thai