Mẹ bầu Thường xì hơi Khi Mang Thai? Nào, Hãy Học Cách Phòng Tránh

Thường xuyên xì hơi khi mang thai là một trong những thay đổi của cơ thể mà bạn có thể hoặc đang phải đối mặt. Mặc dù thực sự bình thường, nhưng điều này có thể khiến bạn khó chịu hoặc thậm chí xấu hổ, đặc biệt là nếu nó xảy ra ở nơi công cộng.

Thường xuyên xì hơi khi mang thai là một điều bình thường do những thay đổi tự nhiên trong thời kỳ mang thai và cũng có thể là do yếu tố thực phẩm. Phụ nữ mang thai trung bình có thể xì hơi tới 18 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, có một số cách, tại sao , có thể được thực hiện để ngăn chặn điều này.

 bạn Sering Kentut Saat Hamil? Nào, hãy học cách ngăn chặn nó - dsuckhoe

Nguyên nhân Thường xuyên : Đánh rắm Khi mang thai

Đánh rắm thường xuyên khi mang thai có thể do một hoặc nhiều tình trạng cùng một lúc gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của việc thường xuyên xì hơi khi mang thai:

1. Hormone progesterone tăng

Mức độ tăng của hormone progesterone trong thai kỳ có thể khiến bạn xì hơi thường xuyên hơn. Hormone này làm cho các cơ trong cơ thể, bao gồm cả các cơ trong ruột, thư giãn, làm chậm quá trình tiêu hóa.

Điều này sau đó gây ra sự tích tụ khí, khiến bạn thường xuyên xì hơi, đầy hơi hoặc ợ hơi. . Ngoài ra, cơ sàn chậu cũng bị nghẹt khiến bạn khó chống lại việc xì hơi hơn.

2. Tử cung mở rộng

Ngoài việc tăng hormone, tử cung mở rộng cũng có thể đè lên khoang bụng và khiến bạn thường xuyên bị xì hơi. Sự chèn ép của khoang bụng cũng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và gây tích tụ khí.

3. Tiêu thụ m ực phẩm và vitamin

Những loại thực phẩm và vitamin mà bạn tiêu thụ, đặc biệt là những thực phẩm giàu chất sắt, cũng có thể gây táo bón hoặc táo bón. Tình trạng này có thể tích tụ nhiều khí trong bụng, cuối cùng khiến bạn thường xuyên xì hơi khi mang thai.

Cách ngăn ngừa Xì hơi thường xuyên Khi mang thai

Dưới đây là những cách mà bạn có thể làm để kiểm soát tình trạng xì hơi khi mang thai:

  • Tránh ăn nhiều một lúc. Ăn thành nhiều phần nhỏ với thời gian ăn thường xuyên hơn.
  • Cố gắng ăn và uống từ từ để giảm lượng khí hít vào khi tiêu thụ thức ăn và đồ uống.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm có thể gây ra khí trong ruột, chẳng hạn như bông cải xanh, khoai tây, bắp cải, đậu, lúa mì, kẹo và đồ chiên.
  • Tránh tiêu thụ đồ uống có ga và đồ uống có chất làm ngọt nhân tạo.
  • Nhu cầu chất xơ đầy đủ với nhiều loại trái cây và rau tươi.
  • Uống đủ nước khoáng.
  • Kiểm soát cân nặng khi mang thai để giảm thiểu áp lực lên đường tiêu hóa.
  • Tập thể dục an toàn cho phụ nữ mang thai, chẳng hạn như yoga hoặc bơi lội.

Chà , nếu biết thông tin ở trên, việc thường xuyên xì hơi khi mang thai có thể kiểm soát được bạn. Tuy nhiên, nếu điều này vẫn khó kiểm soát, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo rằng không có rối loạn sức khỏe nào khác khiến bạn thường xuyên xì hơi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, đầy hơi chướng bụng