Mẹo Để Giữ An Toàn Tập Thể Dục Trong Môi Trường Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí là điều khá khó tránh khỏi, đặc biệt là đối với những bạn sống ở khu vực thành thị hoặc vùng lân cận gần các nhà máy. Tuy nhiên, đ ừng làm cho đ ây là cái cớ để không tập thể dục, có. Chúng tôi khuyến khích bạn áp dụng một số mẹo an toàn để tập thể dục trong môi trường không bị ô nhiễm, trong bài viết này.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thực hiện trong môi trường ô nhiễm không khí, việc tiếp xúc với không khí bẩn thực sự có thể gây ra hàng loạt tác động tiêu cực cho cơ thể, đặc biệt nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh về sức khỏe như hen suyễn, tiểu đường hoặc bệnh phổi. <

 Mẹo Giữ An Toàn Trong Môi Trường Ô Nhiễm Không Khí-dsuckhoe

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể tập thể dục, đúng vậy. Lý do là, bạn có thể làm một số cách để tập thể dục an toàn, ngay cả trong môi trường không khí ô nhiễm.

Mẹo An toàn khi tập thể dục trong không khí bẩn

Chà, dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm để tập thể dục an toàn trong môi trường có không khí bẩn:

1. Đặt thời gian phù hợp

Sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm thích hợp để tập thể dục trong môi trường ô nhiễm cao.

Lý do là vì vào những thời điểm đó, mức không khí ô nhiễm không cao như buổi trưa hoặc buổi chiều. Bằng cách tập thể dục đúng thời điểm, bạn cũng có thể giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí.

2. Chọn các tuyến đường thể thao chính xác

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các tuyến đường thể thao và khu vực giảm thiểu ô nhiễm không khí, chẳng hạn như trong công viên, những nơi công cộng có ít phương tiện cơ giới lưu thông hoặc các khu vực có nhiều cây cối.

Bạn cũng không nên tập thể dục trong môi trường đông đúc xe cộ qua lại hoặc khu vực có nhà cao tầng, để tránh ô nhiễm không khí.

3 . Thể thao trong nhà

Thể thao trong nhà cũng có thể là một trong những lựa chọn để giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí, đặc biệt nếu chất lượng không khí thực sự tồi tệ.

Thể thao trong nhà là lựa chọn của bạn có thể là nhảy xổm , chạy tại chỗ, lên và xuống cầu thang, nhảy dây, máy chạy bộ hoặc tập thể dục tại trung tâm thể dục hoặc phòng tập thể dục.>.

4. Tìm hiểu về chất lượng không khí

Nếu có thể, hãy cố gắng tìm hiểu về chất lượng không khí trong khu vực lân cận của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định tập thể dục ngoài trời hay trong nhà.

Bạn có thể nhận thông tin về chất lượng không khí từ đài phát thanh, truyền hình, trang web của Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Cộng hòa Indonesia hoặc tải xuống chương trình phát hiện ô nhiễm không khí ứng dụng.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí khi tập thể dục. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe cụ thể, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra các lựa chọn bài tập phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao, ô nhiễm