Nguyên nhân đau đầu trên và cách khắc phục chúng

Đau đầu trên là một phàn nàn khá phổ biến. Các nguyên nhân có thể khác nhau, từ đau đầu căng thẳng đến chứng đau nửa đầu. Để hoạt động của bạn không bị gián đoạn bởi những cơn đau đầu ở lưng trên, hãy cùng tìm hiểu cách xử lý.

Đau đầu có thể xảy ra ở các phần khác nhau của đầu, chẳng hạn như ở phía sau, bên phải hoặc bên trái, phía trước hoặc thậm chí ở đỉnh đầu. Cơn đau đầu xuất hiện ở đỉnh đầu này được gọi là đau đầu vành tai.

 Nguyên nhân gây đau đầu trên và cách khắc phục - dsuckhoe

Sự khởi đầu của cơn đau ở phần trên của đầu có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, tình trạng này nói chung là vô hại nếu nó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện và có thể tự giảm đi.

Nguyên nhân gây đau đầu trên

Đau đầu trên thường xảy ra bởi những cơn đau đầu căng thẳng thường xảy ra với người lớn, đặc biệt là phụ nữ. Đau đầu căng thẳng là do căng cơ xung quanh vai, hàm và sau đầu hoặc cổ.

Có nhiều thứ có thể gây căng thẳng cho các cơ này, bao gồm:

 • Căng thẳng nghiêm trọng, chẳng hạn như các vấn đề trong mối quan hệ gia đình, cô đơn, trước kỳ thi, bắt đầu hoặc mất việc, áp lực công việc nặng nề hoặc các vấn đề trong mối quan hệ cá nhân với bạn đời
 • Lo lắng quá mức
 • Trầm cảm
 • Thiếu ngủ và mệt mỏi
 • Đói bụng hoặc ăn khuya
 • Uống quá nhiều caffeine hoặc rượu
 • Mất nước
 • Cúm hoặc nhiễm trùng xoang
 • Rối loạn hàm hoặc răng

Ngoài phần trên, bạn cũng có thể cảm thấy đau đầu căng thẳng ở phía trước và bên phải và bên trái của đầu. Những cơn đau đầu như vậy có thể do chứng đau nửa đầu và đau chùm dừa. Các triệu chứng khác có thể phát sinh do đau đầu do tình trạng này là:

 • Dễ mệt mỏi
 • Khó ngủ
 • Nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh
 • Đau cơ
 • Sự tập trung bị xáo trộn

Cách điều trị Đau đầu trên

Điều trị đau đầu trên thường được thực hiện để giảm cơn đau và ngăn nó tái phát. Dưới đây là một số cách bạn có thể đối phó với chứng đau đầu ở chi trên:

1. Giảm căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ

Căng thẳng quá mức và thiếu ngủ là một số trong những yếu tố thường gây ra đau đầu. Do đó, để ngăn ngừa và điều trị chứng đau đầu, bạn nên ngủ đủ giấc mỗi đêm từ 7-9 tiếng.

Để giảm đau đầu, bạn cũng cần giảm căng thẳng bằng cách thư giãn, tập thể dục, yoga hoặc theo đuổi sở thích của mình, chẳng hạn như nấu ăn, nghe nhạc hoặc xem những bộ phim yêu thích.

2. Tiêu thụ thuốc

Bạn cũng có thể điều trị chứng đau đầu ở chi trên bằng cách dùng thuốc trị đau đầu quá độ, chẳng hạn như paracetamol hoặc aspirin.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, đặc biệt là đối với những cơn đau đầu tái phát hoặc không thể điều trị bằng thuốc không kê đơn, có thể cần đến các loại thuốc chỉ có thể mua theo đơn của bác sĩ, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần hoặc anticemas và các loại thuốc để kiểm soát. huyết áp.

3. Ngừng một số thói quen

Đau đầu trên đôi khi cũng có thể xảy ra do thói quen không lành mạnh, chẳng hạn như tiêu thụ quá nhiều hoặc quá nhiều caffeine, rượu và hút thuốc. Vì vậy, bạn cần hạn chế hoặc dừng những thói quen này để ngăn cơn đau đầu tái phát.

Tuy nhiên, việc ngừng tiêu thụ caffeine đột ngột có thể gây đau đầu do tác dụng của quá trình cai caffeine ở một số người. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngừng uống caffeine, hãy cố gắng hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị.

Ngoài các cách khác nhau ở trên, chứng đau đầu ở chi trên cũng có thể được giảm bớt bằng một số phương pháp thay thế, chẳng hạn như châm cứu, xoa bóp đầu và liệu pháp tinh dầu.

Dưới đây là các nguyên nhân khác nhau gây ra đau đầu ở chi trên và cách giải quyết chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tiêu thụ thuốc giảm đau, đặc biệt là những loại thuốc bán không cần đơn, thường chỉ làm giảm các triệu chứng và có thể không nhất thiết giải quyết được nguyên nhân. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh uống thuốc giảm đau nhức đầu quá thường xuyên, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức, nếu cơn đau đầu căng thẳng kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như co giật, suy giảm thị lực, mất ý thức hoặc ngất xỉu, hoặc yếu tay chân, thì đó là nguyên nhân của tình trạng này có thể được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nhức đầu, Chóng mặt, Rda-hiện-article-8