Nhịn ăn có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, làm thế nào có thể?

Không có gì bí mật khi nhịn ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người có thể vẫn chưa biết rằng nhịn ăn thực sự có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chà, để biết giải thích đầy đủ, hãy xem bài viết này, vâng.

Hệ thống miễn dịch được tạo thành từ các tế bào, mô và cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm. Nếu khả năng miễn dịch của cơ thể yếu thì cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh, kể cả các bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như COVID-19.

Nhịn ăn có thể tăng cường miễn dịch cho cơ thể, có thể như thế nào? - dsuckhoe

Lợi ích của việc nhịn ăn để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể

Một số nghiên cứu cho biết, nếu thực hiện đúng cách, nhịn ăn trong một thời gian nhất định có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này là do trong quá trình nhịn ăn, sẽ có quá trình sửa chữa các tế bào và mô bị tổn thương, hình thành các tế bào bạch cầu mới và giải độc các chất độc khác nhau được lưu trữ trong cơ thể.

Ngoài ra, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng có thể tăng lên. do khối lượng cơ thể giảm mỡ trong quá trình nhịn ăn. Chất béo dư thừa trong cơ thể có thể làm đảo lộn sự cân bằng của hệ thống miễn dịch, vì nó có thể gây ra nhiều chứng viêm ở các cơ quan trong cơ thể.

Đây là một số lý do tại sao nhịn ăn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ thì nguy cơ mắc bệnh của bạn cũng có thể giảm xuống.

Mẹo cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể trong tháng ăn chay

Ngoài ra Để tự nhịn ăn, bạn cũng có thể làm một số điều để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đó là:

  • Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bằng cách ăn thực phẩm dinh dưỡng cân bằng lành mạnh trong thời gian nhịn ăn và uống Suhoor.
  • Đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày bằng cách uống 2 lít nước hoặc tương đương 8 ly nước mỗi ngày.
  • Hạn chế tiêu thụ đường hàng ngày, tức là không quá 4 muỗng canh mỗi ngày.
  • Tránh thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như khoai tây chiên , khoai tây chiên và bánh nướng.
  • Tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu nhẹ hoặc yoga, 30 phút trước khi nghỉ nhanh hoặc 1– 2 giờ sau khi vượt cạn nhanh chóng.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày.
  • Quản lý căng thẳng đúng cách.

Ngay từ bây giờ, hãy thực hiện các mẹo khác nhau ở trên để giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong tháng ăn chay. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến khả năng miễn dịch hoặc thường xuyên bị ốm trong tháng ăn chay, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn