Những Cách Dễ Dàng Để Giảm Thiểu Phản Ứng Dị Ứng Với Bụi

Sự khởi đầu của phản ứng dị ứng với bụi có thể được kích hoạt bởi các phần tử khác nhau trong bụi. Mặc dù khó tránh hoàn toàn bụi, nhưng có một số cách bạn có thể giảm thiểu sự khởi phát của phản ứng dị ứng này.

Dị ứng với bụi xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các phần tử trong bụi, chẳng hạn như bọ ve , bào tử nấm, xác gián, hoặc lông và tế bào da chết của động vật. Các phần tử khác nhau gây dị ứng với bụi được gọi là chất gây dị ứng.

 Những cách dễ dàng để giảm thiểu phản ứng dị ứng do bụi-dsuckhoe

Các triệu chứng dị ứng bụi ở mỗi người là khác nhau, có thể nhẹ hoặc nặng. Các triệu chứng có thể bao gồm hắt hơi, ho, chảy nước mũi, đỏ và sưng mắt, ngứa họng hoặc mũi, thở khò khè và thậm chí lên cơn hen suyễn nghiêm trọng.

Giảm thiểu phản ứng dị ứng với bụi

Bước chính để ngăn chặn sự khởi phát của các triệu chứng dị ứng với bụi là tránh xa các nguồn bụi. Không thể loại bỏ hoặc tránh hoàn toàn bụi. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các phản ứng dị ứng với bụi bằng cách duy trì sự sạch sẽ của môi trường, đặc biệt là sạch sẽ trong nhà.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để làm sạch nhà khỏi bụi:

  • Thường xuyên lau sạch tất cả đồ đạc và vật dụng trong nhà, chẳng hạn như ghế sofa, giường và bàn ăn bằng khăn ướt
  • Giặt giường bàn trải khăn trải bàn bằng vải lanh, áo gối, rèm cửa, búp bê và khăn trải bàn sử dụng nước nóng có nhiệt độ khoảng 55 ° C để diệt bọ ve gây dị ứng với bụi
  • Thường xuyên lau sàn nhà bằng chổi, giẻ lau hoặc máy hút bụi
  • Vứt bỏ đồ dùng hoặc vật dụng không cần thiết và có khả năng trở thành nguồn phát sinh bụi, chẳng hạn như báo và tạp chí đã qua sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn bỏ lỡ Nếu bị dị ứng với bụi do lông vật nuôi, bạn nên tránh đưa vật nuôi vào phòng ngủ hoặc các khu vực trong nhà có sử dụng thảm trải sàn.

Bạn cũng nên sử dụng khẩu trang khi lau nhà khỏi bụi. Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa việc hít vào miệng và mũi.

Không chỉ giảm thiểu sự hiện diện của bụi gây ra các phản ứng dị ứng, việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, bao gồm cả việc đảm bảo ngôi nhà không có khói thuốc lá, cũng có thể làm giảm nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà. Bằng cách đó, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được duy trì tốt hơn.

Nếu bạn đã nỗ lực để giảm thiểu tình trạng dị ứng với bụi nhưng vẫn không có gì thay đổi, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp, đặc biệt là nếu dị ứng bụi xuất hiện ở mắt. sưng và ngứa dai dẳng, thở khò khè hoặc có vẻ như cản trở hoạt động.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dị ứng