Những Rủi Ro Và Nguy Hiểm Đằng Sau Quan Hệ Tình Dục Qua Đường Hậu Môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường được thực hiện để tăng sự thỏa mãn tình dục hoặc để tránh mang thai. Tuy nhiên, có những rủi ro về sức khỏe cần lưu ý khi làm như vậy.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là hoạt động tình dục ở vùng hậu môn bao gồm sự thâm nhập của dương vật vào hậu môn, sự thâm nhập của ngón tay hoặc đồ chơi tình dục vào hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng được thực hiện bằng cách dùng miệng hoặc lưỡi kích thích hậu môn.

 Những rủi ro nguy hiểm đằng sau quan hệ tình dục qua đường hậu môn-dsuckhoe

Mối nguy hiểm đằng sau quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Hậu môn là cơ quan cơ thể rất nhạy cảm vì nó chứa đầy dây thần kinh kết thúc để nó có thể là một khu vực kích thích tình dục dễ chịu cho một số người. Tuy nhiên, thú vui này cũng không tránh khỏi rủi ro.

Dưới đây là những nguy hiểm đằng sau quan hệ tình dục qua đường hậu môn mà bạn cần lưu ý:

1. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

So với các hoạt động tình dục khác, quan hệ tình dục qua đường hậu môn bao gồm việc thâm nhập vào hậu môn, qua dương vật, ngón tay hoặc miệng, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như như: 

 • HIV
 • Mụn rộp sinh dục
 • Mụn cóc sinh dục
 • Chlamydia
 • Viêm gan B
 • Viêm gan A
 • Bệnh lậu
 • Bệnh giang mai

Nguyên nhân là do lớp hậu môn rất mỏng và không có khả năng bôi trơn tự nhiên , vì vậy nó dễ bị vết thương. Các vết thương ở hậu môn cho phép vi khuẩn và vi rút dễ dàng xâm nhập vào mạch máu, do đó làm tăng tốc độ lây lan.

Bạn nên biết rằng việc sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ không ngăn ngừa được nguy cơ bị thương ở hậu môn.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn hoặc đối tác của bạn bị kích thích hoặc bị thâm nhập không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, thì vẫn có vi khuẩn sống tự nhiên trong hậu môn nên vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm.

Hơn nữa, nếu quan hệ tình dục được thực hiện từ hậu môn di chuyển đến âm đạo. Điều này có khả năng lớn gây ra sự lây truyền vi khuẩn và gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Cơ vòng hậu môn bị suy yếu

Hậu môn được thiết kế với các cơ dạng vòng để điều hòa hoạt động của ruột. Vòng cơ này được gọi là cơ vòng . Cơ vòng hậu môn mở ra khi đại tiện và đóng lại sau khi đại tiện xong.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhiều lần về lâu dài có thể làm suy yếu cơ này nên có nguy cơ khiến người quan hệ tình dục qua đường hậu môn khó kiểm soát việc đại tiện.

3. Bệnh trĩ gây khó chịu

Mặc dù hiếm gặp, quá trình xâm nhập của dương vật vào hậu môn có thể gây kích ứng các búi trĩ hiện có và các tổn thương của ruột già. Đây là một tình trạng nguy hiểm cần được điều trị y tế, chẳng hạn như cho thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc thậm chí phẫu thuật.

Cách giảm thiểu nguy cơ quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Do quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nhiều rủi ro và rủi ro cao, bạn nên cân nhắc điều này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đây là những cách để giảm thiểu rủi ro:

 • Mang bao cao su để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi thâm nhập qua đường hậu môn.
 • Sử dụng chất bôi trơn gốc nước, không phải chất bôi trơn gốc dầu, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm, vì chúng có thể gây rò rỉ trong bao cao su latex.
 • Thay bao cao su nếu bạn muốn thâm nhập vào âm đạo hoặc ngược lại, để tránh bí tiểu nhiễm trùng đường do vi khuẩn truyền từ hậu môn sang âm đạo.
 • Giữ vệ sinh vùng hậu môn.
 • Nhẹ nhàng đưa dương vật hoặc đồ chơi tình dục vào.
 • Ngừng ngay lập tức nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn bị đau.
 • Thực hiện các bài tập Kegel được cho là giúp phục hồi các cơ vòng hậu môn bị suy yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Nếu bạn là người mắc bệnh qua đường hậu môn quan hệ tình dục, sau khi quan hệ lần đầu tiên hoặc lần thứ hai, có thể hậu môn của bạn sẽ bị chảy máu. Nếu máu chảy nhiều hơn và tiếp tục đến lần thứ 3, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị đúng cách.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu gặp vấn đề sức khỏe sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Tình dục, thân mật, thân mật-người đàn ông 2, các cặp vợ chồng, bệnh lây truyền qua đường tình dục