Những Nguyên Gây Co Thắt Dạ Dày Khi Mang Thai Trẻ Nhỏ, Một Số Bạn Phải Lưu Ý

Chuột rút ở bụng khi mang thai trẻ là một phàn nàn phổ biến của phụ nữ mang thai. Các nguyên nhân của tình trạng này cũng khác nhau, từ thay đổi nội tiết tố đến bất thường trong tử cung . Mặc dù phổ biến nhưng vẫn cần tránh bị chuột rút ở bụng khi mang thai vì chúng có thể là dấu hiệu của một chứng rối loạn nghiêm trọng.

Khi mang thai, tử cung sẽ tiếp tục phát triển gây ra các dây chằng và cơ hỗ trợ tử cung trở nên căng thẳng. Đây là nguyên nhân có thể gây co thắt dạ dày khi mang thai trẻ.  Nguyên nhân gây co thắt dạ dày khi mang thai trẻ, một số người phải cẩn thận Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không cần lo lắng nếu gặp phải trường hợp này vì đau bụng khi mang thai trẻ nhìn chung là tình trạng bình thường.

Nguyên nhân vô hại của chuột rút dạ dày Trong thời kỳ mang thai trẻ

Có nhiều thứ có thể gây co thắt dạ dày khi mang thai trẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân:

Thay đổi nội tiết tố

Khi mang thai, mức progesterone sẽ tăng lên và gây giảm chức năng tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến việc thức ăn mà phụ nữ mang thai tiêu thụ sẽ được xử lý chậm trong đường tiêu hóa, cuối cùng gây táo bón và xuất hiện các cơn co thắt dạ dày.

Tăng kích thước tử cung

Tăng kích thước tử cung có thể gây căng thành bụng và thay đổi vị trí của ruột. Tình trạng này có thể khiến bà bầu bị co thắt dạ dày và thậm chí là buồn nôn.

Căng dây chằng

Đau dây chằng cũng có thể gây co thắt dạ dày khi mang thai trẻ, đặc biệt là khi thai kỳ bước vào tam cá nguyệt thứ hai. Điều này có thể xảy ra do các dây chằng phải hỗ trợ tử cung bắt đầu to ra và dày lên khi thai nhi phát triển.

Đau dây chằng thường được mô tả là cơn đau buốt, nhói, đặc biệt là khi phụ nữ mang thai thay đổi tư thế ngủ đột ngột. hoặc ho.

Ngoài ba nguyên nhân này, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây đau bụng khi mang thai trẻ, chẳng hạn như trong hoặc sau khi quan hệ tình dục và khi đạt cực khoái.

Tình trạng co thắt dạ dày Những điều cần lưu ý

Co thắt dạ dày khi mang thai trẻ là một tình trạng phổ biến. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể coi tình trạng này là tầm thường, vì có thể cơn co thắt dạ dày là dấu hiệu của một chứng rối loạn nghiêm trọng.

Dưới đây là một số tình trạng nghiêm trọng cũng có thể gây ra chứng co thắt dạ dày trong mang thai trẻ:

Sẩy thai

Sẩy thai ở giai đoạn đầu thai kỳ là hiện tượng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Ít nhất 1/5 trường hợp mang thai bị sẩy thai sớm vì thai nhi phát triển không tốt.

Nếu bạn bị đau bụng khi mang thai còn nhỏ và kèm theo các đốm hoặc ra máu trong vài ngày, thì đây có thể là một dấu hiệu của sẩy thai. Đi khám bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung có thể là nguyên nhân gây co thắt dạ dày khi mang thai trẻ và thường sẽ gây đau thật tuyệt vời. Mang thai ngoài tử cung hay chửa ngoài tử cung xảy ra do sự thụ tinh của trứng bên ngoài tử cung.

Ngoài đau quặn bụng, các triệu chứng khác mà thai phụ có thể gặp phải khi mang thai ngoài tử cung là đau ở vùng chậu. sâu răng, chảy máu từ âm đạo, chóng mặt và suy nhược, đau ở vai và thậm chí có dấu hiệu sốc do chảy máu cần được bác sĩ xử lý ngay lập tức.

Cách khắc phục chứng co thắt dạ dày khi còn trẻ Mang thai

Nếu bạn bị đau bụng khi còn trẻ, điều đơn giản có thể làm để giảm cơn đau là ngồi và nghỉ ngơi một lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm đau bằng những cách sau:

Uống nhiều nước

Nếu chuột rút là do táo bón, Bumi được khuyên nên tiêu thụ nhiều nước trắng và thực phẩm giàu chất xơ. Nếu phương pháp này không thể khắc phục tình trạng táo bón gặp phải, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để làm mềm phân hoặc bổ sung chất xơ để giảm táo bón.

Thay đổi tư thế nằm

Nếu chuột rút ở bụng do đau dây chằng, hãy thử nằm nghiêng, quay mặt về phía đối diện với bên bụng đau. Ngoài ra, hãy thử tắm nước ấm hoặc chườm vùng bụng bị co thắt bằng một chai nước ấm để giảm đau.

Chuyển động chậm

Làm quen với Di chuyển chậm rãi Từ từ khi đứng dậy từ tư thế ngồi cũng có thể làm giảm nguy cơ bị chuột rút ở bụng khi mang thai trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập thể dục nhẹ nhàng để giảm đau bụng, một trong số đó là yoga. Bài tập này rất phù hợp cho phụ nữ mang thai sau 3 tháng tuổi.

Mặc dù đau bụng khi mang thai trẻ là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với bà bầu, nhưng hãy lưu ý rằng có một số tình trạng đau bụng cần Hãy cẩn thận. <

Khi bạn cảm thấy đau bụng, rất nặng và không bao giờ hết, thậm chí có đốm hoặc máu chảy ra từ âm đạo, hãy đến ngay bác sĩ để được điều trị thích hợp và nhanh chóng. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, Sẩy thai, Mang thai ngoài tử cung