Parabens sống lành mạnh trong mỹ phẩm được coi là nguy hiểm, đó là sự thật

Parabens là chất bảo quản thường được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trong sản phẩm. Các chất bảo quản này cũng thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm. Bất kể tác dụng kháng khuẩn của nó là gì, hóa ra việc sử dụng các sản phẩm chứa paraben trong thời gian dài có thể gây hại cho da, lho .

Mặc dù thường được tìm thấy trong mỹ phẩm và chăm sóc cơ thể. sản phẩm, việc sử dụng các sản phẩm có hàm lượng paraben vẫn cần được chú ý. Bởi vì, ở một số người, paraben có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Parabens thậm chí còn bị nghi ngờ gây ung thư.

 Parabens trong mỹ phẩm được coi là nguy hiểm, là sự thật-dsuckhoe

Chức năng của Paraben trong Sản phẩm Mỹ phẩm

Trong bao bì sản phẩm, paraben ( para-hydroxybenzoate ) có thể được viết kèm theo tên , chẳng hạn như methylparaben, propylparaben, butylparaben, ethylparaben, 4-hydroxy methyl ester axit benzoic , hoặc methyl 4-hydroxybenzoate. >

Paraben được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chất tẩy rửa da để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm có thể làm giảm chất lượng sản phẩm và gây hại cho người tiêu dùng. Trong các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như thực phẩm và dược phẩm, paraben cũng được sử dụng để đạt được những lợi ích tương tự.

Các phản ứng dị ứng có thể xảy ra do sử dụng Paraben

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm - mỹ phẩm có chứa paraben, cần lưu ý khả năng xảy ra các phản ứng dị ứng trên da (viêm da tiếp xúc do dị ứng), chẳng hạn như:

  • Ngứa
  • Phát ban đỏ
  • Khô và đóng vảy
  • Sưng tấy
  • Đau
  • Phồng rộp hoặc bỏng rát

Để tránh các phản ứng dị ứng từ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, hãy thử thoa một ít sản phẩm lên cổ tay và đợi phản ứng trong 48 giờ. Ngoài ra, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa paraben trên bề mặt da bị thương hoặc có vấn đề. Để an toàn hơn, hãy chọn mỹ phẩm không chứa paraben ( paraben-free ).

Tuy nhiên, nếu bạn đã có cơ địa dị ứng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và đến gặp bác sĩ. p>

Sự thật về Parabens là nguyên nhân gây ung thư

Một nghiên cứu đã từng phát hiện dấu vết của paraben trong một số mẫu tế bào ung thư vú. Điều này đặt ra câu hỏi về tác động của việc sử dụng paraben đối với nguy cơ ung thư.

Paraben có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen, một loại hormone được biết là nguyên nhân gây ra sự tăng sinh tế bào ở vú, cả tế bào bình thường và tế bào ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu nói rằng paraben là tác nhân gây ung thư vẫn còn hạn chế.

Nghiên cứu chỉ tìm thấy hàm lượng paraben trong cơ thể bệnh nhân ung thư, không cho thấy tác dụng của paraben trong việc gây hoặc kích hoạt ung thư. Ngoài ra, paraben cũng được coi là chất khó lắng trong cơ thể vì những chất này dễ đào thải qua nước tiểu.

Cho đến nay, chất bảo quản paraben có trong các sản phẩm mỹ phẩm vẫn được coi là an toàn khi sử dụng. Các cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm ở các quốc gia khác nhau, bao gồm cả BPOM, vẫn cho phép sử dụng paraben trong giới hạn quy định.

Mặc dù paraben được coi là an toàn, bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng, đặc biệt nếu bạn Có loại da nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng với việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm. Nếu bạn vẫn nghi ngờ về paraben, hãy chọn các sản phẩm hoặc mỹ phẩm không chứa paraben. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chăm sóc da, sắc đẹp, viêm da, ung thư-2