Polyp mũi Tìm hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Polyp mũi

Polyp mũi là mô mềm phát triển ở bên trong đường mũi. Polyp mũi có hình dáng giống như quả nho với vị trí treo vào bên trong cánh mũi. Tùy thuộc vào kích thước của chúng, polyp mũi có thể không có triệu chứng hoặc thậm chí có nguy cơ gây tắc nghẽn đường thở.

Polyp mũi có thể phát triển ở một hoặc cả hai mũi. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng thường xảy ra nhất ở người lớn trên 40 tuổi và phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn nam giới.

 bệnh polyp mũi, triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, alodokter

Nguyên nhân và triệu chứng của Polyp mũi

Polyp mũi có thể hình thành khi màng nhầy trong đường thở và xoang bị viêm. Nguyên nhân của polyp vẫn chưa được xác định, nhưng tình trạng này được cho là do phản ứng dị ứng.

Các polyp mũi nhỏ thường không gây ra các triệu chứng, nhưng các polyp mũi lớn hoặc nhiều có thể gây kích ứng đường thở. Các triệu chứng của polyp thường tương tự như cảm lạnh, nhưng không biến mất.

Điều trị và Phòng ngừa Polyp Mũi

Phương pháp điều trị polyp mũi phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Phương pháp điều trị có thể từ dùng thuốc đến phẫu thuật.

Có nhiều cách để bạn có thể ngăn ngừa polyp mũi, bao gồm:

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước chảy.
  • Tránh hít phải chất gây dị ứng hoặc chất kích thích gây viêm mũi.
  • Sử dụng máy làm ẩm không khí trong nhà.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Polyp, Viêm xoang