Sống khỏe 6 lợi ích của Calendula đối với sức khỏe làn da

Lợi ích của calendula đối với sức khỏe làn da từ lâu đã được biết đến trong ngành công nghiệp làm đẹp. Ngoài việc giúp quá trình chữa lành vết thương, loài cây có hoa màu vàng này cũng thường được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da khác nhau. Xem giải thích trong bài viết này.

Calendula ( Calendula officinalis ) là một loại thực vật thuộc họ Astaracea . Những lợi ích của calendula có nguồn gốc từ các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau mà nó chứa. Nhờ hàm lượng của nó, calendula thường được sử dụng như một chất bổ sung, dầu, dầu dưỡng, kem và kem dưỡng da.

 6 Lợi ích của Calendula đối với sức khỏe làn da - dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của Calendula đối với sức khỏe làn da

Dưới đây là một số lợi ích của calendula đối với sức khỏe làn da mà bạn cần biết:

1. Tăng tốc độ chữa lành vết thương

Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất calendula dưới dạng dầu, dầu dưỡng và thuốc mỡ có thể kích thích sản xuất một số protein có ích trong việc đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Không chỉ vậy, chiết xuất calendula còn được biết đến với tác dụng tăng lượng collagen trong vết thương khi vết thương lành lại. Collagen trong vết thương rất hữu ích cho sự phát triển của mô da mới ở vết thương.

2. Giảm tổn thương da

Hàm lượng các hợp chất hoạt tính sinh học trong calendula được biết là có tác dụng giảm tổn thương da do căng thẳng oxy hóa, chẳng hạn như do ô nhiễm. Không chỉ vậy, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu calendula còn có khả năng bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tiếp xúc với tia UV.

3. Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó, loại cây này không chỉ được sử dụng để bảo vệ da khỏi bị hư hại mà còn khỏi các dấu hiệu lão hóa. Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​ calendula có thể làm tăng độ ẩm, độ săn chắc và độ đàn hồi của da, giúp da trông trẻ trung hơn.

4. Là một chất khử trùng tự nhiên

Các hợp chất có trong calendula được biết là có hoạt tính kháng khuẩn tốt. Bằng cách đó, kem dưỡng da có chiết xuất từ ​​hoa cúc kim tiền có thể là một chất khử trùng tự nhiên có thể ức chế hoặc giảm số lượng vi khuẩn trên da.

5. Điều trị hăm tã

Calendula cũng được biết đến như một phương pháp điều trị tự nhiên cho chứng hăm tã. Trên thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc mỡ calendula có hiệu quả hơn nhiều trong việc giảm hăm tã so với việc sử dụng các thành phần tự nhiên khác, chẳng hạn như gel lô hội.

6. Điều trị nhiễm nấm

Một nghiên cứu tiết lộ rằng chiết xuất calendula đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại 23 loại nấm candida . Trong một nghiên cứu khác, người ta thấy rằng kem calendula cũng có hiệu quả trong việc điều trị bệnh nấm Candida âm đạo, mặc dù thời gian chữa khỏi lâu hơn so với các loại thuốc trị nấm thông thường.

Ngoài sức khỏe làn da, lợi ích của calendula nói chung cũng có thể được cảm nhận đối với cơ thể, từ điều trị viêm lợi, giảm đau họng, cải thiện sức khỏe tim mạch đến ức chế sự phát triển của ung thư ô.

>

Mặc dù vậy, một số lợi ích này vẫn cần được chứng minh thêm thông qua nghiên cứu ở cấp độ cao hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng calendula như một phương pháp điều trị.

Tương tự, nếu bạn muốn sử dụng những lợi ích của calendula đối với sức khỏe làn da. Trước khi sử dụng calendula , bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước. Bằng cách đó, bạn có thể biết được hiệu quả và độ an toàn của calendula đối với tình trạng da của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chăm sóc da, các loại thảo mộc